1. anhdaychanglo

  anhdaychangloThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  56
  Toàn Quốc

  Khi công tychấm dứt hoạt động thì mã số doanh nghiệp chấm dứt hiệu lực.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 1 Tháng sáu 2016.

  Bạn đang có dự định thanh lap cong ty? Bạn chưa biết rõ về mã số doanh nghiệp có ý nghĩa gì? Hãy đến với Tư Vấn Hương Lan để được tư vấn miễn phí. Đến với Tư Vấn Hương Lan mọi khúc mắc của bạn sẽ được giải quyết. Công ty Tư Vấn Hương Lan là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn: thanh lap cong ty, thay đổi giấy phép kinh doanh, giả thể công ty, kế toán thuê, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…
  Sau đây Tư Vấn Hương Lan sẽ giúp bạn hiểu hơn về mã số doanh nghiệp, mã số đơn vị phụ thuộc của công ty, mã số địa điểm kinh doanh
  1. Mỗi công ty thành lập được cấp một mã số duy nhất gọi là mã số doanh nghiệp. Mã số này đồng thời là mã số thuế của công ty luôn.
  2. Mã số doanh nghiệp tồn tại trong suốt quá trình hoạt động của công tyvà không được cấp lại cho công ty khác. Khi công tychấm dứt hoạt động thì mã số doanh nghiệp chấm dứt hiệu lực.
  3. Mã số doanh nghiệp được tạo, gửi, nhận tự động bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng kýdoanh nghiệp, Hệ thống thông tin đăng ký thuế và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty.
  4. Cơ quan quản lý nhà nước thống nhất sử dụng mã số doanh nghiệp để quản lý và trao đổi thông tin về công ty.
  5. Mã số đơn vị phụ thuộc của công tyđược cấp cho chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty.
  6. Mã số của địa điểm kinh doanh là mã số gồm 5 chữ số được cấp theo số thứ tự từ 00001 đến 99999. Mã số này không phải là mã số thuế của địa điểm kinh doanh.
  7. Trường hợp công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện bị chấm dứt hiệu lực mã số thuế đó vi phạm pháp luật về thuế thì công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện không được sử dụng mã số thuế trong các giao dịch kinh tế, kể từ ngày cơ quan thuế thông báo công khai về việc chấm dứt hiệu lực mã số thuế.
  8. Đối với các chi nhánh, văn phòng đại diện đã thành lập trước ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành nhưng chưa được cấp mã số đơn vị trực thuộc, công tyliên hệ trực tiếp với cơ quan thuế để được cấp mã số thuế 13 số, sau đó thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký hoạt động tại Phòng Đăng ký kinh doanh theo quy định.
  9. Đối với các công tyđược thành lập và hoạt động theo Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh), mã số doanh nghiệp là mã số thuế do cơ quan thuế đã cấp cho công ty.
  Để bạn hiểu rõ hơn về thủ tục thành lập công ty và mã số doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ với Tư Vấn Hương Lan Hotline: 0915472768 0962173984 để được tư vấn miễn phí.
  Tư Vấn Hương là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực: Tư vấn thanh lap cong ty, giải thể công ty, thay đổi giấy phép kinh doanh, kế toán thuế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…Đến với Tư Vấn Hương bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của công ty.
  Phương châm của công ty chúng tôi là :Uy Tín – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng – Hiệu Quả- Chi Phí thấp nhất
  MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ: nha khoa
  heo quy định của Luật Doanh nghiệp: Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.
  Tùy theo ngành nghề kinh doanh mà pháp luật Việt Nam quy định cần vốn pháp định hay không cần vốn pháp định khi thành lập công ty.
  Để tìm hiểu về vốn pháp định và các ngành nghề cần vốn pháp định bạn tìm hiểu ở bài: “ Những ngành nghề cần vốn pháp định khi đăng ký thành lập công ty “
  Bạn nên xem xét mô hình kinh doanh của công ty bạn dự kiến thành lập, số vốn đầu tư để làm căn cứ đăng ký vốn điều lệ của công ty mình. Bên cạnh đó, công ty của bạn sẽ đóng khoản thuế môn bài tương ứng với số vốn Điều lệ của công ty bạn.
  Pháp luật Việt Nam quy định mức thuế môn bài theo vốn điều lệ như sau:
  - Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 3 triệu đồng /1 năm
  - Vốn điều lệ từ 5 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 2 triệu đồng/ 1 năm
  - Vốn điều lệ từ 2 tỷ đồng đến dưới 5 tỷ đồng mức thuế môn bài: 1,5 triệu đồng/ 1 năm
  - Vốn điều lệ dưới 2 tỷ đồng mức thuế môn bài : 1 triệu đồng/ 1 năm
  Bạn còn thắc mắc về các thủ tục thanh lap cong ty và các vấn đề liên quan xin vui lòng liên hệ với Tư Vấn Hương Lan.
  Tư Vấn Hương Lan chuyên dịch vụ thanh lap cong ty tai tp hcm, thanh lap cong ty tai quan 12, thanh lap cong ty tai huyen hoc mon và các khu vực lân cận..
   

Chia sẻ trang này