1. nhakhoavp540

  nhakhoavp540Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  13
  Toàn Quốc

  Khi nào nên tiến hành phẫu thuật chữa hàm hô

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhakhoavp540, 23 Tháng chín 2016.

  Phẫu thuật điều trị hô, móm cùng hạ gò má, gọt mặt đang là các dịch vụ phẫu thuật tạo hình gương mặt được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhờ công nghệ chỉnh sửa răng hàm hiện đại, chúng ta có thể lấy lại nụ cười hoàn mỹ và hàm răng chắc khỏe.

  Khi nao nen tien hanh phau thuat chua ham ho

  Hiện tượng răng hô móm (vẩu hàm) có 70% nguyên nhân từ di truyền, 30% còn có thể xuất phát từ những thói quen xấu khi còn bé như mút tay, ngậm vú giả, chống cằm, mút môi… Vậy khi nào nên phẫu thuật chữa hàm hô, móm? Và phẫu thuật hàm hô có đau không?

  Bác sĩ RHM cho hay, ko phải hiện tượng nào cũng có thể làm phẫu thuật. Có hô, móm bởi vì răng, phương pháp niềng răng vẫn là phương pháp tốt hơn cả. Phẫu thuật ứng dụng cho trường hợp hô, móm bởi vì hàm hoặc vừa bởi vì răng vừa do hàm. Đối với vẩu hàm trên, móm vừa bởi vì răng vừa do hàm, các bác sĩ đưa ra biện pháp là kết hợp hiệu quả giữa 2 công nghệ : niềng răng trước sau đó phẫu thuật sửa hàm. Hành trình lấy lại nụ cười hoàn hảo cho các bạn không đơn giản nhưng hiệu quả lại cực xứng đáng.

  Các bạn sẽ được khám cụ thể về vấn đề hô móm; chụp phim vùng xương mặt với mục tiêu tìm hiểu độ hô móm, từ đó Bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Tiếp đó, các bạn được thăm khám sức khỏe tổng quát để bảo đảm an toàn trong quá trình phẫu thuật.

  Khi nao nen tien hanh phau thuat chua ham ho

  Trước khi phẫu thuật, người bệnh được tiêm thuốc mê toàn thân. Đa phần phẫu thuật chỉnh sửa hô phải cắt xương hàm tiền đình thì việc nhổ răng số 4 hoặc số 5 hai bên là cần thiết để tạo khoảng trống. Qua khoảng trống này thì Bác sĩ sẽ mở đường mổ đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung khung xương hàm. Đẩy lùi hàm về sau và cố định bằng nẹp vis. Tùy tình trạng hô móm mà việc đẩy lùi hay tịnh tiến xương hàm về sau hay ra trước với mức độ thích hợp. Vậy phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? Nghe thì có vẻ đáng sợ nhưng thật ra dịch vụ này không có gì rắc rối. Những kỹ thuật phẫu thuật đã được nghiên cứu kĩ lưỡng bảo đảm an toàn và đảm bảo không ảnh hưởng đến các chức năng của răng hàm mặt.
   

Chia sẻ trang này