1. quyetbds91

  quyetbds91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  154
  Toàn Quốc

  Khi tiêm thuốc trị bệnh trĩ cần lưu ý

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quyetbds91, 4 Tháng tư 2016.

  Biện pháp tiêm thuốc chữa bệnh trĩ được dùng cũng khá phổ biến. Tuy nhiên vẫn có những hạn chế nhất định. Bài viết này chia sẻ 2 lưu ý khi tiêm thuốc điều trị bệnh trĩ.

  Tiêm thuốc trị trĩ phải lưu ý:

  1. Sau khi tiêm thuốc, tại sao phải massage vùng bị tiêm?

  Sau khi tiêm thuốc vào niêm mạc hậu môn, nếu niêm mạc có màu trắng, chứng tỏ rằng lượng thuốc tiêm vào cao nhất. Lúc này sự phục hồi của tĩnh mạch và sự cung ứng của động mạch đều gặp trở ngại nhất định, từ đó làm cho tĩnh mạch vùng bị tiêm phình ra xung quanh, nhanh chóng bị viêm, tổ chức xơ mọc phần lớn, dần dần hình thành Các vết sẹo. Ở vùng hậu môn trực tràng từ từ hình thành Các cục cứng nhỏ, tồn tại từ 2- 4 tháng, Không những vậy còn lâu hơn, làm cho người bệnh đi lại khó khăn, muốn đi vệ sinh nhưng không đi được. Sau khi tiêm xong, bác sĩ sử dụng tay thoa đều cục bộ, dưới Tác dụng của ngoại lực, niêm mạc hậu môn không hình thành Những cục cứng nhỏ, từ đó ngăn chặn sự phát sinh Những hiện tượng, khiến cho búi trĩ cố định. Vì vậy , sau khi tiêm xong, người bệnh phải thoa đều vùng bị tiêm, nhưng nên nhớ khi massage phải nhẹ nhàng, để thuốc không bị phân tán và không gây tổn thương đến niêm mạc hậu môn.

  Khi tiem thuoc tri benh tri can luu y

  2. Có thể dùng phương pháp tiêm thuốc gây xơ cứng vùng cơ để trị liệu bệnh trĩ hay không?

  Đối bằng trường hợp mắc bệnh trĩ ngoại do tắc nghẽn động mạch, viêm nhiễm, tĩnh mạch phồng lên thường do những tổ chức liên kết gây ra, việc tiêm thuốc gây xơ cứng phần cơ khiến cho Các tổ chức sinh ra phản ứng, gây ra triệu chứng dính liền, để lại sẹo, co giật, làm cho hậu môn hẹp lại. Hơn nữa trĩ ngoại gây nên triệu chứng viền răng cưa, do phần da bên ngoài tạo nên và Những mạch máu có lại, dễ dẫn tới Các tổ chức da bị hoại tử, gây đau dữ dội. Nhưng Những niêm mạc lai không như vậy, lượng máu lưu thông tốt, tiêm lượng thuốc xơ cứng vừa phải sẽ không gây tắc mạch máu, không gây hoại tử, Các dây thần kinh tại đó xuất phát từ Các bộ phận nội tạng, Vì vậy mà ít gây đau hơn, chỉ có cảm giác như là bị kéo dãn hoặc rủ xuống.

  Khi tiêm thuốc, thao tác thực hiện phải đúng, không được tiêm vào vùng da bên ngoài xung quanh vùng hậu môn, nếu không sẽ gây hoại tử, đau và phù thũng hậu môn.

  Xem thêm: Hướng dẫn chữa bệnh trĩ bằng cây thuốc nam

  Từ khóa: tiêm thuốc chữa bệnh trĩ, tiêm thuốc trị bệnh trĩ, tiêm thuốc điều trị bệnh trĩ, tiêm thuốc trị trĩ.
   

Chia sẻ trang này