1. aobongdacom

  aobongdacomThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  23 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  31
  Toàn Quốc

  Khi trẻ suy dinh dưỡng lại càng biếng ăn hơn

  Thảo luận trong 'Đồ dùng trẻ em' bắt đầu bởi aobongdacom, 2 Tháng mười 2015.

  Giá bán:
  135000
  Giá khuyến mãi:
  135000
  Trẻ biếng ăn dài ngày sẽ bị thiếu các chất dinh dưỡng dẫn đến chậm phát triển cân nặng, chiều cao, suy giảm miễn dịch dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, thiếu máu, còi xương và hậu quả cuối cùng là bị suy dinh dưỡng. Khi trẻ suy dinh dưỡng lại càng biếng ăn hơn, điều này tạo thành một vòng xoắn bệnh lý rất khó điều trị. Vì vậy, khi trẻ mới biếng ăn phải tìm hiểu nguyên nhân và đưa cách trị trẻ biếng ăn.

  Khi tre suy dinh duong lai cang bieng an hon
  trẻ biếng ăn phải làm sao
  1. Trẻ biếng ăn tâm lý

  Cha mẹ cần hết sức bình tĩnh và kiên nhẫn tìm hiểu vì sao trẻ không chịu ăn. Cần tránh các hành vi ép buộc như đè bé ra đổ thức ăn, bóp mũi cho bé nuốt, đánh cho bé khóc để bé nuốt… Khi trẻ ốm, nếu trẻ khó uống thuốc, cha mẹ hãy trình bày với bác sĩ để bác sĩ cho thuốc dễ uống, không cần phải cho thuốc vào thức ăn để đánh lừa trẻ. Hãy cho trẻ ăn một cách thoải mái, bột, sữa có thể dây vào áo một chút cũng không sao.

  2. Trẻ biếng ăn do chế độ ăn

  Tránh kéo dài thời gian cho trẻ ăn thức ăn xay nhuyễn. Không cho bé ăn thức ăn đơn điệu, nên đổi món thường xuyên cho bé.

  3. Trẻ biếng ăn do bệnh lý

  Bổ sung các vi chất dinh dưỡng mà trẻ thiếu; xổ giun cho trẻ 6 tháng một lần; giữ gìn vệ sinh răng miệng; điều trị bệnh nhiễm trùng.

  4. Biếng ăn sinh lý

  Trong giai đoạn biếng ăn sinh lý, các bậc cha mẹ không nên nóng lòng tự ý sử dụng các loại thuốc bổ hoặc thúc ép trẻ ăn. Hãy kiên nhẫn cho trẻ ăn từng bữa nhỏ, thay đổi các món ăn lạ… để chờ trẻ ăn trở lại.

  Khi tre suy dinh duong lai cang bieng an hon
  trẻ 4 tháng tuổi biếng ăn
  5. Biếng ăn do thuốc

  Sử dụng các men vi sinh hoặc sữa chua để cấy lại vi khuẩn đường ruột cho trẻ; tránh sử dụng thuốc bổ khi không có đơn của bác sĩ; tránh sử dụng thuốc kích thích ăn.

  6. Trẻ biếng ăn bẩm sinh
  Đối với các trẻ không đòi ăn bao giờ, cha mẹ phải chủ động cho trẻ ăn theo sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ dinh dưỡng.

  Lưu ý: không nên cho trẻ nhịn ăn, càng nhịn ăn trẻ càng biếng ăn hơn. Nên cho trẻ ăn ít một nhiều bữa trong ngày, thay đổi cách chế biến, thay đổi thường xuyên các món ăn đa dạng trong ngày. Cho trẻ đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân biếng ăn ở trẻ điều trị kịp thời.
   
 2. salbadinhduong

  salbadinhduongThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  4
  Số điện thoại:
  0963229520
  Đúng rồi, suy dinh dưỡng làm các bé mỏi mệt nhiều
   

Chia sẻ trang này