1. seovietdang

  seovietdangThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  19 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  102
  Toàn Quốc

  Khi vừa mới ngủ dậy bị chóng mặt choáng váng nguyên nhân vì sao

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi seovietdang, 20 Tháng tám 2016.

  Khi vừa mới ngủ dậy bị chóng mặt choáng váng nguyên nhân vì sao

  Hiện trạng bạn hay gặp choáng váng say sẫm mặt mũi khi vừa mới ngủ dậy bước xuống giường mỗi buổi sáng. Đây hiện tượng của phổ thông bệnh lý cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp khó khăn. vì vậy bạn cần phát hiện và điều trị kịp thời để khắc phục hạn triệu chứng nhu trên.

  Lúc có tín hiệu của bệnh, bạn không nên vội đứng dậy, hãy nằm xuống và kê cao chân để máu mau chóng lên não. cùng lúc nên lưu ý, trước khi ra khỏi giường, bạn nên ngồi dậy trong khoảng từ, cử động chân tay trong vài phút rồi hãy đứng lên. thỉnh thoảng chóng mặt, choáng váng cũng tăng nặng thêm nếu như tuyến đường huyết không ổn định, nhất là sau một giấc ngủ dài vào ban đêm, năng lượng đầy đủ được lãng phí hết, bởi thế, để có một tinh thần luôn tỉnh ngủ vào buổi sáng, bạn cũng ko nên bỏ bữa, thay vào ngừng thi côngĐây là ăn uống phần lớn chất cho ngày khiến việc hiệu quả.
  - Do thói quen sinh hoạt thụ động, phụ thuộc nhều vào máy móc, ít vận động, chế độ ăn giầu chất đam và chất béo, làm việc quá sức… Do vậy rối loạn tuần hoàn não không chỉ là bệnh của người lớn tuổi mà còn là bệnh của người trẻ và những người lao động trí óc ít vận động cơ thể.
  Khi vua moi ngu day bi chong mat choang vang nguyen nhan vi sao
  Triệu chứng:
  - Hoa mắt, chóng mặt, ù tai.
  - Có thể có tê bì tay chân.
  - Đau đầu: rất hay gặp và xuất hiện sớm.
  - Buồn nôn, nôn.
  Với các biểu hiện triệu chứng ở cháu, đó là chóng mặt và buồn nôn khi ngủ dậy thì bác nghĩ là có thể cháu bị rối loạn tuần hoàn não. Khi cháu nằm ngủ máu lên não bình thường để nuôi não đầy đủ, nhưng khi ngủ dậy do thay đổi tư thế đột ngột, máu lên não không đủ gây thiếu máu não thoáng qua. Từ đó gây hoa mắt chóng mặt và buồn nôn, sau khi cháu ngồi dậy một lúc đã ổn định thì lượng máu lên não đã đầy đủ và cháu hết hiện tượng chóng mặt, buồn nôn. Tuy nhiên cũng chưa loại trừ là cháu có thể bị rối loạn tiền đình vì rối loạn tiền đình cũng có chóng mặt và buồn nôn. Đặc biệt là chứng huyết áp thấp, khi thay đổi tư thế đột ngột như đang nằm ngồi dậy đột ngột sẽ biển hiện đau đầu và buồn nôn.
   

Chia sẻ trang này