1. nham905

  nham905Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  18 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  136

  Khóa cửa vân tay và những điều bạn nên biết !

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi nham905, 10 Tháng chín 2014.

  1. Thế nào làkhóa cửa vân tay?
  2. Khóa vân tay đăng ký được bao nhiêu vân tay? Dùng được cho bao nhiêu người?
  3. Khóa vân tay có an toàn hơn khóa số không?
  4. Khóa vân tay sử dụng có phức tạp không? Đăng ký vân tay mới vào khóa có phức tạp không?
  5. Khóa vân tay dùng pin, vậy khi hết pin thì làm thế nào?
  6. Những ai có thể sử dụng khóa vân tay, những người bị trầy xước vân tay có sử dụng được khóa vân tay không?
  7. Lắp đặt khóa vân tay và các loại các khóa điện tử khác có phức tạp không?
  8. Khóa vân tay có bền như khóa cơ thông thường không?
  9. Làm thế nào để có thể nhờ người khác mở cửa lấy giúp vài thứ ở trong nhà?
  10. Nếu trời mưa mà tay bị ướt thì có mở được khóa không?
  11. Những cửa nào lắp được khóa vân tay?
  12. Thay pin có khó không?
  13. Chức năng báo động của khóa là thế nào?
  14. Ở văn phòng thì nên lắp khóa nào? Cửa nhà riêng thì nên lắp khóa vân tay loại nào?
  15. Chức năng tự động khoá là thế nào (Khóa cửa tự động )?
  .....................

  TRẢ LỜI
  1. Thế nào là khóa cửa vân tay?
  Khóa cửa vân tay hay còn gọi là khóa cửa dùng vân tay là loại khóa dùng vân tay thay cho chìa khóa để mở cửa. (khóa vân tay cao cấp ) Hay nói cách khác: Vân tay chính là chìa khoá.

  2. Khóa vân tay đăng ký được bao nhiêu vân tay? Dùng được cho bao nhiêu người?
  Tùy theo loại khóa, thông thường khóa vân tay có dung lượng từ 100-130 vân tay. Nếu một người đăng ký 1 dấu vân tay thì khoá vân tay có thể dùng cho 100 - 130 người.

  3. Khóa vân tay có an toàn hơn khóa số không?
  Khóa vân tay an toàn hơn khóa số rất nhiều. Dùng khóa số có thể quên mật mã hoặc để lộ mật mã. Với khóa vân tay thì không thể mở được khoá nếu không có vân tay đã được đăng ký và còn sống.
  Vì thế có rất nhiều doanh nghiệp hay các công ty nhà nước đã dùng hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay để mang lại giải pháp an ninh cao

  4. Khóa vân tay sử dụng có phức tạp không? Đăng ký vân tay mới vào khóa có phức tạp không?
  • Khóa vân tay sử dụng rất đơn giản. Để mở cửa bạn chỉ cần đặt ngón tay vào là mở được cửa.
  • Việc đăng ký vân tay hoặc xóa vân tay cũng rất là đơn giản như việc bạn thêm 1 số điện thoại mới vào danh bạ điện thoại.
  • Thao tác này sẽ do người chủ gia đình (người giữ quyền cho phép hoặc không cho phép ai mở khóa) thực hiện. Các thành viên sử dụng khác không thể có được quyền này.

  5. Khóa vân tay dùng pin, vậy khi hết pin thì làm thế nào?
  • Khóa vân tay dùng 4 viên pin khô AA (cùng loại với pin con thỏ nhưng chất lượng tốt hơn nhiều), hoặc pin sạc cỡ AA. Loại pin này rất phổ thông trên thị trường, tất cả các siêu thị, quầy tạp hóa đều có bán loại pin này.
  • Trước khi hết pin cả tháng, khóa phát ra những tín hiệu báo sắp hết pin như phát ra âm thanh và nháy đèn khi mở khóa. Khi nhận được những tín hiệu này thì khóa vẫn có thể sử dụng được từ 20-30 lần nữa rồi mới hết hẳn pin. Tốt nhất là khi có những tín hiệu cảnh báo này thì nên thay pin mới càng sớm càng tốt.
  • Trong trường hợp pin đã hết hẳn thì sẽ dùng tới nguồn cấp dự phòng là pin 9V hình chữ nhật, chỉ cần chạm 2 cực của pin vào 2 cực có sẵn ở mặt trước của khóa là khóa đã được cấp nguồn và bạn dùng vân tay đã được đăng ký của bạn để mở cửa.Pin 9V hình chữ nhật này cũng rất thông dụng và có bán tại tất cả các siêu thị, cửa hàng tạp hóa.

  6. Những ai có thể sử dụng khóa vân tay, những người bị trầy xước vân tay có sử dụng được khóa vân tay không?
  • Với máy kiểm soát ra vào bằng vân tay tất cả những ai có vân tay đều đăng ký và sử dụng được khóa kể cả trẻ em.
  • Những người bị trầy xước vân tay sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng nhận dạng của thiết bị nhận dạng vân tay nói chung và của khóa vân tay nói riêng. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký cả 10 vân tay của 10 ngón tay vào khóa vân tay (cũng như một số ứng dụng khác như chấm công, kiểm soát ra vào bằng vân tay tại các văn phòng, công sở, nhà máy...), khi đó thì bạn có thể mở khoá bằng các ngón tay khác không bị trầy xước.

  7. Lắp đặt khóa vân tay có phức tạp không?
  Khóa vân tay cũng lắp đặt đơn giản giống như khóa cửa thông thường. Nhưng chỉ khác là khóa vân tay với bộ cơ lớn hơn, chắc chắn hơn nên cần thời gian lắp đặt lâu hơn.

  8. Khóa vân tay có bền như khóa cơ thông thường không?
  • Khóa vân tay được nâng cấp từ khóa cơ nên chắc chắn hơn khóa cơ. Khoá vân tay do ADEL sản xuất đều được cấp chứng nhận chất lượng quốc tế. Đến nay Khoá vân tay ADEL đã được sử dụng rộng rãi tại hầu hết các nước trên thế giới và đặc biệt là tại Mỹ.
  • Khoá vân tay ADEL do chúng tôi cung cấp là loại được thiết kế hoàn toàn phù hợp với khí hậu của Việt Nam cho nên độ bền là rất cao.

  9. Làm thế nào để có thể nhờ người khác mở cửa lấy giúp vài thứ ở trong nhà?
  Các khóa vân tay đều tích hợp chế độ mật mã khẩn, chỉ cần cung cấp mật mã này cho người cần sử dụng. Sau đó, có thể thay thế hoặc hủy mật mã này đi.

  10. Nếu trời mưa mà tay bị ướt thì có mở được khóa không?
  Khi đi ngoài trời mưa, chỉ cần lau tay khô là mở được khóa. Không nên để tay còn ướt khi mở khóa.

  11. Những cửa nào lắp được khóa vân tay?
  Tại thị trường Việt Nam, khóa vân tay có thể lắp được trên cửa gỗ, cửa thép chống trộm, cửa chống cháy…. Các loại cửa này đều phải tuân theo một tiêu chuẩn tối thiểu để lắp đặt như độ dầy của đố cửa phải từ 38mm trở lên, độ rộng của đố cửa từ 85mm trở lên.

  12. Thay pin có khó không?
  Thay pin rất đơn giản, chỉ cần dùng tô-vít tháo nắp đậy là thấy được chỗ lắp pin. Thay 4 viên pin tiểu AA và đậy nắp lại vặn vít vào là xong.

  13. Chức năng báo động của khóa là thế nào?
  Chức năng báo động của khóa được thiết kế để cảnh báo người sử dụng trong những trường hợp cửa đóng chưa hết hoặc cửa bị kẻ gian cậy. Khi đó khóa sẽ phát ra tiếng kêu để cảnh báo, nhắc nhở.

  14. Ở văn phòng thì nên lắp khóa nào? Cửa nhà riêng thì nên lắp khóa vân tay loại nào?
  Khóa vân tay chia làm 2 loại chính: loại 5 chốt theo tiêu chuẩn G5 của Châu Âu và loại 1 chốt. Loại 5 chốt được thiết kế với độ an toàn cao phù hợp với các loại cửa chính ra vào. Loại 1 chốt ngang được thiết kế để lắp cho các loại cửa thông phòng tại nhà riêng hoặc tại các văn phòng, công sở.

  15. Chức năng tự động khoá là thế nào?
  Khi đóng cửa thì khoá vân tay sẽ tự động chốt khoá (không cần phải bấm chốt như khoá cơ) , rất an toàn & tiện lợi

  Nếu quý khách hàng có nhu cầu muốn mua sản phẩm khóa vân tay hoặc các loại khóa cửa điên tử khác.
  Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
  Vui lòng liên hệ: 0123 333 678or 0164 338 339 - Web: khoadientu.biz

  Nếu quý độc giả quan tâm tới dịch vụ dịch thuật vui lòng truy cập: dichthuatkimsang.com
  thiết kế website bởitamnguyen.vn
   
 2. nham905

  nham905Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  18 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  136
  Khoa cua van tay va nhung dieu ban nen biet
  Những điều cần biết về khóa vân tay (Phần I)

  Khóa vân tayhay còn gọi là khóa cửa bằng vân tay là loại khóa dùng vân tay thay cho chìa khóa để mở cửa.
  - Có thể đăng ký được bao nhiêu vân tay?
  Tùy theo loại khóa, thông thường khóa vân tay có dung lượng từ 100-300 vân tay.
  -Dùng khóa vân tay có thực sự an toàn và tiện ích ?
  Khóa vân tay là một trong những loại khóa điện tử có độ an toàn nhất . Dùng khóa số có thể quên mật mã hoặc để lộ mật mã. Với khóa vân tay không có cách nào mở được nếu không có vân tay của người sống.
  Khóa vân tay sử dụng rất đơn giản. Để mở cửa bạn chỉ cần kích hoạt màn quét vân tay (bằng 1 phím bấm hoặc đặt tay ngay vào màn quét) sau đó đặt ngón tay vào là mở được cửa.
  Việc đăng ký vân tay hoặc xóa vân tay cũng rất là đơn giản như việc bạn thêm 1 số điện thoại mới vào danh bạ điện thoại. Thao tác này sẽ do người chủ gia đình (người giữ quyền cho phép hoặc không cho phép ai mở khóa) thực hiện. Các thành viên khác không thể sử dụng được quyền này.
  Khi trước khi hết pin, khóa đều phát ra những tín hiệu báo sắp hết pin như phát ra âm thanh, nháy đèn khi làm thao tác mở khóa.... Khi nhận được những tín hiệu này thì khóa vẫn có thể sử dụng được từ 20-30 lần nữa rồi mới hết hẳn pin. Tốt nhất là khi có những tín hiệu cảnh báo này thì nên thay pin mới.

  Với các khóa vân tay thông thường trên thị trường như của ADEL, DIGI thì đều không có phần kiểm tra thông tin người mở khóa. Tuy nhiên, với dòng khóa Wiseteam L8 thì việc kiểm tra ai mở khóa vào ngày, giờ nào là hoàn toàn thực hiện được. Với màn hình hiển thị LCD, bộ nhớ lưu trữ tới hơn 10.000 lượt truy cập thì việc kiểm tra thông tin ra vào trong 1 thời gian dài là hoàn toàn khả thi.
  Khóa vân tay cũng lắp đặt giống như các loại ổ khóa cửa thông thường. Nhưng chỉ khác là khóa cơ thông thường đục sâu vào cửa từ 5-7cm thì khóa vân tay với bộ cơ lớn hơn, chắc chắn hơn nên cần đục sâu vào cửa từ 8-10 cm.
  Thông thường, để lắp một hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay cho văn phòng thì chỉ cần từ 1-2 tiếng. Với khóa cửa điện tử chính trong gia đình thì thời gian lắp đặt sẽ lâu hơn, từ 4-6 tiếng, tùy thuộc vào chất liệu gỗ (khóa cửa gỗ).

  Khoa cua van tay va nhung dieu ban nen biet

  Những điều cần biết về khóa cửa vân tay(Phần II)

  Khóa vân tay là nâng cấp từ khóa cơ với chức năng phức tạp vào chắc chắn hơn khóa cơ. Khóa vân tay được chế tạo thông thường có ít nhất 2 cách mở cửa là bằng vân tay và bằng chìa khóa. Người sử dụng lo lắng về độ bền của sản phẩm thực tế là lo lắng về độ bền của việc mở khóa bằng vân tay mà quên mất độ bền của khóa chính là việc sử dụng bao lâu thì khóa sẽ hỏng không thể nào mở được cửa.

  Với câu hỏi khóa vân tay dùng bao lâu thì sẽ không mở được cửa khi so sánh với khóa cơ thì câu trả lời sẽ là khi nào bộ cơ của khóa vân tay hỏng thì khóa vân tay mới hỏng bởi vì khóa vân tay có bộ cơ chắc chắn hơn khóa cơ thông thường và cũng có thể dùng chìa khóa để mở cửa như một khóa cơ thông thường.
  Các khóa điện tử vân tay đều tích hợp chế độ mật mã, cung cấp mật mã này cho người cần sử dụng. Sau đó, có thể thay thế, hủy mật mã này đi.
  Khi đi ngoài trời mưa, chỉ cần lau tay khô là mở được khóa cửa. Không nên để tay còn dính nước khi mở ổ khóa cửa.
  Tại thị trường Việt Nam, khóa vân tay có thể lắp được trên cửa gỗ, cửa thép chống trộm, cửa chống cháy…. Các loại cửa này đều phải tuân theo một tiêu chuẩn tối thiểu để lắp đặt như độ dầy của cửa phải từ 38mm trở lên, độ rộng của cửa từ 85mm trở lên.

  Chức năng báo động của khóa được thiết kế để cảnh báo người sử dụng trong những trường hợp cửa đóng chưa hết hoặc cửa bị kẻ gian cậy. Khi chế độ báo động được kích hoạt, khóa sẽ phát ra tiếng kêu chói tai để cảnh báo, nhắc nhở.
  Khóa cửa vân tay chia làm 2 loại chính: loại 5 chốt theo tiêu chuẩn G5 của Châu Âu và loại 1 chốt. Loại 5 chốt được thiết kế với độ an toàn cao phù hợp với các loại cửa chính ra vào. Loại 1 chốt ngang được thiết kế để lắp cho các loại cửa thông phòng tại nhà riêng hoặc tại các văn phòng, công sở.

  tab: khóa mã số, khóa cửa gỗ, khóa điều khiển từ xa, khóa thẻ từ, khóa cửa kính, khóa cửa tự động , khóa điện tử samsung, kiểm soát cửa ra vào, hệ thống kiểm soát cửa bằng vân tay, hệ thống kiểm soát cửa bằng thẻ từ

  Nếu quý khách hàng có nhu cầu muốn mua sản phẩm khóa cửa điên tử

  Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
  Vui lòng liên hệ: 0123 333 678or 0164 338 339- Web: khoadientu.biz
  Nếu quý độc giả quan tâm tới dịch vụ dịch thuật vui lòng truy cập: dichthuatkimsang.com
  thiết kế website bởi tamnguyen.vn
   

Chia sẻ trang này