1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294
  Toàn Quốc

  Khoá học barista: Đừng lãng phí

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 7 Tháng mười hai 2015.

  Mô hình kinh doanh cà phê hiện tại đang là một xu hướng rất được ưa chuộng. Cùng với số lượng các quán cà phê thì nhu cầu về nhân viên pha chế cũng tăng cao. Nhận thức được điều này, nhiều bạn trẻ nhanh chóng tìm cho mình một khoá học barista chuyên nghiệp. Vậy nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy, trở thành barista không chỉ phụ thuộc vào một tấm bằng.


  Đừng lãng phí để rồi không thu nhận được gì, chúng tôi không phủ nhận tầm quan trọng của việc đào tạo. Nhưng bạn cần này theo 4 lời khuyên dưới đây:
  Tập học như một đứa trẻ


  Trẻ nhỏ học tập rất nhanh, bởi chúng lặp lại y hệt những gì mọi người làm. Thật dễ dàng để nhớ một thức uống nếu bạn lặp lại một cách chính xác hoặc tương tự như giảng viên dạy pha chế đã làm. Hãy thực hành cùng lúc với họ hoặc quan sát thật tỉ mỉ từng chi tiết. Các thức uống cafe phương Tây tuy có đến sự trợ giúp của máy pha nhưng lại phức tạp trong khâu vận hành, phương pháp kỹ thuật. Nếu bạn sai sót một chút là thành quả cũng trở thành công cốc.
  Tập viết lưu ý


  Nhiều trung tâm dạy học barista có in sẵn tài liệu để học viên có thể tập trung hơn cho việc quan sát và thực hành. Nhưng nhiều người trở nên ỷ lại và quên đi việc ghi chép. Đó là lý do khiến bạn lãng phí một khoá học barista nhưng chẳng thu được gì.


  Khi quan sát bạn hãy đồng thời thực hiện việc ghi chép. Những chi tiết giảng viên nhấn mạnh, nhắc lại nhiều lần là những cụm từ bạn cần ghi rõ bởi thông thường cách ghi nhớ của não bộ chỉ lặp lại những chi tiết lớn, mà bỏ qua các tiểu tiết nhỏ.


  Khoa hoc barista Dung lang phi


  Bình tĩnh, hít một hơi


  Một khoá học barista chả thể nào chỉ có một người học đúng không. Giờ là lúc để bạn thực hành, nhiều người rất ngại ngùng khi phải làm điều này trước đông người. Nếu cứ lo lắng về những sai sót có thể xảy ra thì bạn chẳng thể nào thể hiện được tất cả các kĩ năng vừa tiếp thu.


  Hít thở nào, bạn đã quan sát rất kĩ và ghi chép cẩn thận, hãy tập trung vào công việc của mình thôi. Hãy nhớ rằng chỉ khi bạn thể hiện ra thì giảng viên mới có thể chỉ ra lỗi sai và chỉnh sửa kỹ thuật của bạn.
  Máy móc một chút


  Hẳn bạn rất chật vậy khi phải ghi nhớ rất nhiều công thức đúng không? Hãy lập một bảng ghi chú các công thức và mang theo bên người. Bạn càng đọc nhiều thì sẽ càng nhanh ghi nhớ bấy nhiêu.


  Nhiều người cho rằng thực hành nhiều bạn cũng sẽ ghi nhớ được, tất nhiên là đúng. Vậy nhưng bạn nên nhớ mình là người học nghề, bạn có đủ tiền để sắm một chiếc máy riêng chỉ để thực hành không? Vậy nên , cách tốt nhất chính là "nhìn" chứ không phải "làm".
   

Chia sẻ trang này