1. mrkun36

  mrkun36Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  130
  Toàn Quốc

  Không nên lơ là với chứng khó tiêu.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrkun36, 1 Tháng sáu 2016.

  Khó tiêu là một tình trạng khá rộng rãi trong đời sống hằng ngày, do vậy, chúng ta thường khá chủ quan và để bệnh tự khỏi. bên cạnh đó, khi chứng khó tiêu lặp đi lặp lại nhiều lần, chúng ta cần chăm chú hơn để tìm ra nguyên nhân cũng như biện pháp hỗ trợ thích hợp.

  Từ những lý do đơn giản…

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng khó tiêu. Từ những nguyên do đơn giản do sự thay đổi thói quan sinh hoạt, do thức ăn uống hay tâm lý… đến những nguyên nhân sâu xa khác.

  Chứng khó tiêu đến từ việc ăn uống quá nhiều hoặc ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất kích thích gây ảnh hưởng hệ tiêu hoá dấu hiệu sùi mào gà nữ. Chúng ta còn gặp chứng đầy hơi này khi đi tàu xe do thói quen và giờ giấc sinh hoạt bị thay đổi, làm hệ tiêu hóa chưa kịp thích nghi. Chứng này còn đi cùng với việc đầy bụng, chướng hơi.
  Khong nen lo la voi chung kho tieu
  Làm việc quá độ, căng thẳng và ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ có thể là nguyên do cho chứng đầy hơi​
  Không có gì ngạc nhiên khi biểu hiện này thường gặp hơn ở những người béo phì bởi áp lực của những bữa ăn lớn sẽ làm dạ dày bị quá tải, kích thích sự sản sinh a-xít dẫn đến đầy bụng do khó tiêu. Hơn thế nữa, tâm trạng lo lắng và áp lực cũng là nguyên do khiên chứng khó tiêu dễ xuất hiện hơn.

  Khó tiêu còn xuất phát từ đâu?

  Có đôi khi chúng ta thắc mắc vì sao thường bị khó tiêu; nhưng rồi lại tự trấn an rằng do thức ăn có vấn đề. ngoài ra, qua mày mò, ta biết được rằng khó tiêu còn đến từ những nguyên do được liệt kê bên trên bệnh sùi mào gà nhẹ. Quan trọng hơn, khó tiêu còn có thể xuất phát từ việc chúng ta quá thờ ơ với hệ tiêu hóa của cơ thể.

  Cụ thể là, khi bị cuộc sống, công việc quá bận rộn, chúng ta thường vô tình liên tục làm tổn thương hệ tiêu hóa bằng những bữa ăn muộn, những thức ăn không dinh dưỡng và kém vệ sinh. Và quá trình đó cứ lặp đi lặp lại khiến từ những lý do đơn giản làm cho năng lực tiêu hóa của cơ thể yếu đi. Một khi hệ tiêu hóa không có “sức đề kháng”, chúng ta thường gặp tình trạng khó tiêu hơn cho dù thúc đẩy bên ngoài là nhỏ hay lớn.

  Trên thực tế, chúng ta đều cảm thấy tức giận khi triệu chứng đầy hơi xuất hiện. Nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống, đến công việc, làm ảnh hưởng đến khẩu vị và gây stress – và đây lại là những nguyên nhân gây đầy hơi. do đó, nếu không tìm đến nguyên nhân cốt lõi của vấn đề, chứng đầy hơi cứ đi theo vòng tuần hoàn đó và tái xuất hiện. Cho nên, còn chần chừ gì mà không “trợ giúp” cho một hệ tiêu hóa khỏe hơn.

  Cách tốt nhất là hãy bổ sung những tinh chất từ thiên nhiên tốt cho hệ tiêu hóa. Trong đó, lô hội hay tinh chất lô hội được cho là có công dụng tuyệt vời đối với hệ tiêu hóa. Chất dịch trong thân cây lô hội có chứa những hợp chất giúp làm dịu và đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Nhờ đặc tính đó, các chứng khó tiêu, đầy hơi sẽ được đẩy lùi một cách gấp rút hơn. Hơn nữa, loại thực vật này cũng chứa lượng en-zim dồi dào giúp nghiền nhỏ thức ăn, khiến quá trình tiêu hóa diễn ra hiệu quả hơn, nghĩa là khi thức ăn đi qua ruột, chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ được hấp thụ triệt để hơn với thời gian ngắn hơn bình thường nhờ vào những en-zim đó. Tóm lại, một khi có được hệ tiêu hóa khỏe, bạn sẽ không phải lo lắng vì những chứng khó tiêu dai dẳng này nữa.

  Read more: http://www.xn--tviplus-n44c.vn/
   

Chia sẻ trang này