1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  107
  Toàn Quốc

  Khúc mắc vấn đề người ngoài quốc gia tậu nhà ở tại Việt Nam

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 18 Tháng ba 2016.

  Theo thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek tower 2 nắm bắt được qua buổi bàn thảo gần đây với báo chí của ông Stephen Wyatt – Tổng giám đốc JLL Việt Nam về những mặt hăng hái và khó khăn xung quanh chính sách cho phép người nước ngoài mua và sở hữu nhà tại Việt Nam.

  Khuc mac van de nguoi ngoai quoc gia tau nha o tai Viet Nam
  Xu thế phát triển của vấn đề mở cửa cho người nước ngoài năm 2016
  Chính sách mới cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam có hiệu lực từ tháng 7/2015 đã có tác động tích cực đến thị trường BĐS trong thời gian gần đây. Rõ ràng là từ khi chính sách mới có hiệu lực, JLL ghi nhận doanh số bán nhà cho người nước ngoài có tăng lên rõ rệt, và tỷ lệ bán hàng tại nhiều dự án cũng tăng lên đáng kể. Như trong một số thưa được công bố của JLL, tổng số căn hộ bán ra trên thị trường năm 2015 tăng gấp đôi năm 2014, một phần là nhờ vào sự tăng mạnh cả nguồn cung và cầu, cũng như sự tương trợ tích cực từ các nhà băng thương nghiệp cho các chủ đầu tư và người mua nhà. Ông Stephen Wyatt dự báo, xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2016 và câu chuyện về người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam cũng vẫn là chủ đề được quan hoài. Cần có thêm sự quan tâm hơn nữa từ chính phủ và các nhà đầu tư quan hoài tới BĐS Việt Nam

  Khuc mac van de nguoi ngoai quoc gia tau nha o tai Viet Nam
  Những chính sách trái chiều xung quanh vấn đề thực hành các chính sách mới
  liên can đến chính sách mới cho phép người nước ngoài mua và sở hữu nhà tại Việt Nam, Sàn Phương Đông nhận định rằng chính sách này hoàn toàn có tác động hăng hái, đã biểu hiện sự quan hoài của Chính phủ Việt Nam đến sự phát triển của thị trường BĐS trong nước, và thực tiễn cũng đang mang lại nhiều kết quả tốt.
  Mặc dù nhiều dự án, chủ đầu tư đã dịch chuyển dần cơ cấu của mình về những sản phẩm mà người nước ngoài ưa thích như dự án gemek tower bằng việc nâng cao cơ sở hạ tầng cùng chất lượng và dịch vụ cuộc sống. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn trong việc thực thi chính sách mới này. Những hướng dẫn thực thi còn chưa rõ ràng và cụ thể đối với người nước ngoài đặc biệt là đối tượng chưa sinh sống tại Việt Nam trong một thời gian đủ dài, và còn nhiều vướng mắc liên hệ đến vấn đề chuyển tiền để mua nhà và các điều kiện liên can đến tương trợ tài chính từ ngân hàng. Trên thực tế chưa có nhiều ngân hàng mạnh bạo trong việc tương trợ nhà đầu tư nước ngoài thực hiện các thủ tục cần thiết để tiến hành mua BĐS tại Việt Nam.
  Với việc không chỉ Gemek tower 2 mà hầu hết các dự án chung cư chất lượng tại Việt Nam hiện đều trích ra đến 20% trong tổng số căn hộ của mình để phục vụ cho nhu cầu văn phòng, chắc chắn trong năm tới, thị trường BĐS nước ta sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài.
   
  Last edited: 3 Tháng sáu 2016

Chia sẻ trang này