1. longtrinhtnm

  longtrinhtnmThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  16

  Khủng bố bằng “bom bẩn” Ebola: Ác mộng toàn cầu?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi longtrinhtnm, 14 Tháng tám 2014.

  Khủng bố bằng “bom bẩn” Ebola: Ác mộng toàn cầu?
  Nhiều người lo ngại bọn khủng bố sử dụng bom bẩn chứa vi rút Ebola để gây ra đại họa trên toàn cầu.
  Những lo ngại
  Trong bối cảnh đại dịch Ebola đang bùng phát ở châu Phi mà thế giới vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, ngày càng có nhiều người lo ngại rằng các tổ chức khủng bố có thể lợi dụng loại vi rút khủng khiếp này để chế tạo “bom bẩn” phục vụ cho âm mưu đen tối của chúng.

  Một số người đã nghĩ đến viễn cảnh một ngày nào đó vi rút Ebola sẽ được sử dụng tai ola kul
  như một loại vũ khí sinh học trong tay những kẻ khủng bố, và loại vũ khí đáng sợ này sẽ gây ra thảm họa kinh hoàng trên toàn thế giới.

  Kể từ khi đại dịch Ebola bắt đầu bùng phát ở Guinea vào tháng Ba năm nay, nó đã cướp đi sinh mạng của hơn 1000 người ở 4 quốc gia Tây Phi và lây nhiễm trên tổng cộng hơn 1.700 người, với tỉ lệ tử vong có thể lên tới 90%.

  Khung bo bang bom ban Ebola Ac mong toan cau
  Đại dịch Ebola đã cướp đi sinh mạng của hơn 1000 người ở Tây Phi
  Sự lây lan khủng khiếp của đại dịch Ebola
  tai game rambo lun đã khiến Tổ chức Y tế Thế giới phải vào cuộc và tuyên bố Ebola là tình trạng khẩn cấp toàn cầu khi cho rằng đây là đợt bùng phát khủng khiếp nhất của loại vi rút được phát hiện trên người từ năm 1976 tới nay.

  Theo Cơ quan Sinh học-Y tế Liên bang Nga (FMBA), nguy cơ vi rút Ebola được sử dụng để chế tạo vũ khí sinh học không phải là không có thật.

  Trong một cuộc họp báo tổ chức gần đây ở Moscow, ông Vladimir Nikiforov, Cục trưởng Cục nghiên cứu Bệnh truyền nhiễm thuộc Viện Đào tạo nâng cao của FMBA khẳng định: “Nguy cơ đó là có thật”.

  Hãng tin RIA-Novosti dẫn lời chuyên gia này nói: “Trong thực tế, loại vi rút này có thể được sử dụng ở dạng xịt và có thể gây ra rắc rối vô cùng lớn”.

  Theo ông Nikiforov, mặc dù thế giới đã có Công ước Vũ khí Chất độc và Sinh học từ năm 1972, game ban vit song việc theo dõi các âm mưu chế tạo vũ khí sinh học, đặc biệt là với các tổ chức khủng bố, là vô cùng khó khăn.
   

Chia sẻ trang này