1. butchi1711

  butchi1711Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  229
  HCM

  Kiểm soát chuỗi hoạt động của đèn led

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi butchi1711, 28 Tháng mười một 2015.

  Mặc dù các chuỗi loạt LED có cùng một dòng điện chạy qua nó, thả loạt điện áp trên chúng cần phải được xem xét khi tính kháng cần điện trở hạn chế hiện hành, RS. Nếu chúng ta giả định rằng mỗi một màn hình đèn led có một điện áp rơi trên nó khi được chiếu sáng là 1,2 volt, sau đó thả điện áp trên cả ba sẽ là 3 x 1.2V = 3,6 volt.
  Nếu chúng ta cũng giả định rằng ba đèn LED được chiếu sáng từ cùng một thiết bị logic 5 volt hoặc cung cấp với một tiền đạo hiện tại khoảng 10mA, tương tự như trên.
  Một lần nữa, trong E12 (10% dung sai) loạt các điện trở có điện trở 140Ω không vì vậy chúng tôi sẽ cần phải chọn giá trị cao nhất tiếp theo, đó là 150Ω.
  Kiem soat chuoi hoat dong cua den led
  Mạch điều khiển bảng điện tử LED
  Bây giờ chúng ta biết một đèn LED là gì, chúng ta cần một số cách để kiểm soát nó bằng cách chuyển nó "ON" và "OFF". Các giai đoạn đầu ra của cả hai TTL và CMOS cổng logic có thể cả hai nguồn và chìm một lượng hữu ích hiện nay do đó có thể được sử dụng để lái xe một đèn LED. Mạch tích hợp bình thường (IC) có một ổ đĩa sản lượng hiện tại lên đến 50mA trong cấu hình chế độ tản, nhưng có một đầu ra trong nội bộ giới hạn hiện tại khoảng 30mA trong cấu hình chế độ nguồn.

  Dù bằng cách nào hiện nay man hinh den led phải được giới hạn đến một giá trị an toàn bằng cách sử dụng một loạt điện trở như chúng ta đã thấy. Dưới đây là một số ví dụ về các lái xe điốt phát quang sử dụng đảo ngược IC nhưng ý tưởng là như nhau cho bất kỳ loại hình tích hợp đầu ra mạch cho dù tổ hợp hoặc tuần tự.
   

Chia sẻ trang này