1. haidang93

  haidang93Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  25
  Hà nội

  Kinh nghiệm khi lái xe phân khối lớn

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi haidang93, 25 Tháng bảy 2016.

  Luyện tập cách sử dụng phanh
  Đối với những bạn mới bắt đầu học lái xe thiếu kinh nghiệm, cần phải có một thời gian mới vận dụng phanh thuần phục. Cần hiểu và nắm rõ được phanh trong từng tình huống, để chủ động xử lý các tình huống. Bạn có thể thực hành các thao tác phanh tại những khoẳng trống trên các bề mặt sỏi, cát… Luyện tập thành thạo với các tốc độ để xem phản thế nào. Điều này sẽ giúp cho bạn bình tĩnh hơn khi xử lý tình. Vấn đề đáng chú ý là bạn phải kiểm soát được lực phanh.

  Kinh nghiem khi lai xe phan khoi lon

  Dừng lại trên một bề mặt sạch sẽ
  Có khá nhiều trường hợp khi dừng đèn đỏ hay trên lề đường, nhiều xe đổ khi bạn chống chân lên mặt đường trơn trượt. Hãy quan sát bề mặt đường nơi bạn đang dừng, dừng xe trên một bề mặt sạch sẽ giúp bạn dễ dàng giữ thăng bằng cho chiếc xe của minh hơn. Bạn cũng nên lưu ý các bề mặt sỏi cát hay dầu và những chất làm mát từ những chiếc xe cũ cũng là nơi có thể làm bạn mất thăng bằng. Bên cạnh đó việc dừng xe trên bề mặt khô ráo sạch cũng làm giảm khả năng làm hỏng lốp từ những vật sắc nhọn tiềm ẩn.

  Vị trí chân luôn đúng
  Một trong những sai lầm phổ biến thường thấy đó là việc các bạn đặt gót chân lên gác chân, dù là những tay lái có kinh nghiệm hay là người mới học lái xe việc thay đổi nó sẽ có tác động lớn về xử lí động lực học. Chân của bạn có thể tạo ra rất nhiều lực, nhưng nó chỉ hiệu quả khi bạn đang đi xe đạp. Để chân đúng vị trí sẽ giúp lực phanh được tốt hơn. Khi vào cua việc chân của bạn được đặt chính xác trên gác chân tạo ra nhiều trọng lượng hơn, đồng thời giúp bạn dễ dàng chuyển đổi vị trí cơ thể, làm cho hệ thống giảm sóc hoạt động tốt.

  Chuẩn bị cho người ngồi sau
  Nếu kế hoạch trong chuyến đi của bạn có thêm bạn đồng hành, hãy nói cho họ biết và chuẩn bị cho họ, đặc biệt là những người thiếu kinh nghiệm khi tham gia điều khiển các dòng xe phân khối lớn, họ sẽ thường bị choáng trước cảm giác tốc độ hay môtô vào cua và theo quán tính họ cố gắng giữ thăng bằng bằng cách nghiêng theo chiều ngược lại, điều này có thể làm cho người điều khiển xe khó xử lí hơn. Lời khuyên đơn giản nhất cho những người bạn đồng hành là hãy quan sát qua vai người điều khiển khi bắt đầu cua. Một vấn đề khác cũng khá quan trọng, khi thêm người sẽ tăng trọng lượng và chiều cao, xe sẽ giảm sự ổn định, nếu người ngồi sau muốn chuyển động hãy thực hiện nó khi xe đã dừng. Điều cuối cùng bạn hãy chia sẻ những kinh nghiệm đi xe với người bạn đồng hành để có được chuyến đi an toàn.

  Bảo trì xe
  Sẽ là mối nguy hiểm cho bạn và cho cả những người xung quanh nếu chiếc xe của bạn đã xuống cấp. Bạn nên thường xuyên kiểm tra áp xuất lốp xe và giữ chúng ở mức mà nhà sản xuất đề nghị. Việc để áp xuất quá cao hoặc quá thấp, điều này giúp khả năng điều khiển và xử lý xe không được tốt. Điều đầu tiên để chuẩn bị cho hành trình và những chuyến đi của bạn đó là chiếc xe cần được bảo dưỡng thật tốt. Bên cạnh lốp xe, bạn cũng nên quan tâm tới các hạng mục bảo dưỡng như xăng, dầu, nhớt…hay đối với những xe sử dụng xích, dây đai là truyền động, bạn hãy đảm bảo rằng chúng vẫn còn nằm ở mức cho phép hoặc không bị tổn hại. Hãy chắc chắn rằng hệ thống của xe không có sự hư hỏng rò rỉ. Nếu có những dấu hiệu bất ổn mà bạn không thể xử lý, hãy đem xe của bạn đến những cửa hàng có uy tín để khắc phục tốt nhất.

  Hi vọng 10 kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc điều khiển chiếc xe phân phối lớn. Còn bạn nào chưa có trong tay tấm bằng a2 thì hãy đăng ký với chúng tôi ngay hôm nay để có thể lấy bằng nhanh nhất và có thể thoải mái vi vu trên chiếc xe yêu quý của mình.
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo bảng giá mercedes ở TpHCH, bạn có thể thao khảo qua website: mercedes haxaco Võ Văn Kiệt, bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này