1. anhtran

    anhtranThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    14 Tháng mười một 2015
    Bài viết:
    117
    Toàn Quốc

    Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe take away (P2)

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 26 Tháng mười một 2015.

    Tiếp tục với phần 1, hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm thực tế kinh doanh cafe take away nhé!


    Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe nhỏ sơ bộ


    Ngay sau khi đã xác định được ý tưởng và định hình được phong cách quán cafe mà mình mong muốn, bạn hãy bắt tay vào xây dựng bản kế hoạch kinh doanh quán cafe sơ bộ. Đây giống như một chiếc la bàn, giúp chủ quán chọn đúng hướng đi trong tương lai và phát triển quán cafe của mình dựa trên khung sườn đó.
    Địa điểm thích hợp


    Như bất kỳ mô hình kinh doan cafe nào, địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự thành bại của quán cafe. Địa điểm mở một quán cafe take away không cần lớn nhưng phải dễ tìm và phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu mà quán bạn hướng đến.


    Địa điểm nên có giao thông thuận tiện, an toàn, thoáng rộng và có chỗ để xe cho khách. Diện tích tối thiểu một quán cafe take away nên từ 13 – 16m2.


    Thông thường nhòm khách hàng mục tiêu của lĩnh vực kinh doanh quán cà phê take away là giới trẻ như học sinh, sinh viên, dân văn phòng… vì vậy, quán cafe nên gần trường học, các tòa nhà văn phòng, khu thương mại hay nơi tập trung nhiều khách nước ngoài.


    Kinh nghiem kinh doanh quan cafe take away P2


    Xác định nguồn vốn đầu tư và chi phí


    Để xác định vốn đầu tư và chi phí bỏ ra bạn cần xác định được quy mô quán. Sẽ cos hai loại chi phí bạn cần quan tâm khi kinh doanh cafe take away:


    Chi phí cố định: Bao gồm chi phí đăng ký kinh doanh, tiền thuê mặt bằng kinh doanh, mua sắm trang thiết bị, chi phí thiết kế trang trí quán, tiền mua nguyên vật liệu trong thời gian đầu, những khoản phí dành cho tiếp thị quán cafe và những chi phí đột xuất khác.


    Chi phí hàng tháng: Những khoản tiền chi trả cố định hàng tháng như tiền lương, điện nước, nguyên vật liệu, thuế…


    Trang thiết bị và nhân sự


    Kinh doanh cafe take away không mất quá nhiều tiền đầu tư cho trang thiết bị. Chủ quán chỉ cần mua sắm một số vật dụng cần thiết như: Quầy bar trưng bày sản phẩm, máy xay cafe, máy xay sinh tố có công suất cao có thể xay được đá, loại cốc dành riêng cho cafe take away, nếu quán bạn có không gian cho khách ngồi lại cần có thêm bàn ghế…


    Quán cafe của bạn cũng nên được trang trí theo phong cách riêng, tạo điểm nhấn và ấn tượng cho khách hàng. Chú trọng vào những tông màu trẻ trung hoặc mang cảm giác ấm áp.


    Ngoài ra, bạn cũng nên may đồng phục riêng cho nhân viên nhằm tạo sự tôn trọng với khách hàng, đồng thời làm nổi bật thương hiệu của quán.


    Kinh nghiem kinh doanh quan cafe take away P2


    Menu đồ uống đa dạng


    Một quán cafe take away thu hút được sự quan tâm của khách hàng chính ở menu đồ uống và chất lượng thức uống. Những thức uống được điều vị chuẩn, sạch và tươi ngon sẽ trở thành ưu tiên lựa chọn của khách hàng.


    Ngoài thức uống chủ đạo là cafe, chủ quán cũng nên bổ sung những thức uống mà giới trẻ ưa thích như đồ uống detox, thức uống dinh dưỡng hay các loại đồ uống đá xay…
    Chiến dịch quảng cáo chi tiết


    Kinh doanh café take away cần một chiến dịch marketing dài hạn, không chỉ để khách hàng biết đến quán của bạn, mà còn tạo bức tường vững chắc cho sự phát triển sau này.


    Có rất nhiều cách làm marketing nhưng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay là quảng cáo thông qua mạng xã hội như facebook, zingme, youtube, instagram, zalo… Những cách marketing online trên các công cụ này không quá khó, bạn có thể tự mày mò và làm theo hướng dẫn. Nếu không, bạn có thể thuê nhân viên làm freelance và thanh toán sau khi quán đã đi vào hoạt động ổn định.


    >> Xem thêm : học pha chế đồ uống ở hà nội trung tâm nào là tốt nhất
     

Chia sẻ trang này