1. kulu193

  kulu193Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  50
  Toàn Quốc

  Kinh nghiệm mua bán nhà ở, đất không nên bỏ qua

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kulu193, 29 Tháng tám 2016.

  Chính bản thân giá trị của một bất động sản không hề nhỏ, cho vậy nên, quyết định bỏ ra chút ít tiền lớn để mua một căn nhà là không ít khó khăn, nhất là hơn nếu đây là ngôi nhà lần đầu tiên của bạn.
  Nhiều người mua nhà luôn tỏ ra vì dự, suy nghĩ trước khi ra quyết định, trong lúc đó một số người khác biệt lại không thể có sự chuẩn bị nhất thiết trước khi quyết định “xuống tiền”, nhằm rồi sau khi phải hối tiếc.
  Vậy có cách nào để tránh lâm vào các tình thế như thế này? Nói công thức khác biệt, cơ sở nào hỗ trợ ta có thể ra được nhiều quyết định sáng suốt trong việc mua nhà? Dĩ nhiên, rất khó để có khả năng đưa tới một đáp án chung cho mọi quyết định mua, tuy vậy nhưng, người mua dat di an cần chú ý tránh nhằm mắc phải 4 sai lầm thường gặp sau đây:
  Kinh nghiem mua ban nha o dat khong nen bo qua
  1. Không làm kết quả nghiên cứu và phân tích hợp với
  Hãy là chuyên gia nhằm tự giải đáp 2 việc, đây là kinh tế và ý định.
  Người mua nhà khôn ngoan sẽ phân tích tài chánh hiện nay của gia đình, những khoản thu, chi trong hàng tháng, hàng năm, tìm ra “chìa khóa” cho những khoản nợ thời nay và phát sinh khi mua nhà.
  Dù bạn là người có khoản tiền dành dụm tương đối ổn, tuy vậy phương thức dự trù vay ngân hàng không bao giờ là thừa. Tốn chút ít khoảng thời gian đọc vấn đề cần quan tâm này có khả năng đem đến cho bạn quyết định sáng suốt và bạn sẽ không được quá hoảng hốt khi trường hợp xấu xảy ra.
  Đặc biệt, không nên đánh giá rẻ những khoản phí mà bạn trả trong hàng tháng lúc có căn nhà. Ngoài số tiền mua nhà phải trả, bạn còn bị nhiều khoản phí như các dịch vụ ích lợi, thuế, bảo hiểm, giá cả khắc phục căn nhà, giá cả sửa chữa bảo dưỡng hàng năm… Tại thời gian này, chúng có khả năng nhỏ đối cùng với bạn, vậy nhưng theo khoảng thời gian, giá nhằm giữ căn nhà sẽ tăng cao đáng kể.
  Bạn có bao giờ mua nhà và nghĩ rằng tòa nhà của mình sẽ như thế nào sau 5 năm, 10 năm? Lúc ấy, các điều gì khiến cho bạn phải lo lắng? Trả lời được những trăn trở này, bạn có khả năng lập cho mình một danh sách các giá thành cần phải có, điều ấy sẽ làm cho bạn phải phân vân lớn quá cho quyết định của mình và sẽ có được những quyết định đúng đắn hơn.
  Điều gì cần cho bán đất dĩ an mơ ước mà bạn sở hữu? Ngôi nhà trong mơ mà bạn sắp có đã đáp ứng đủ nhiều kiến nghị đó chưa? Hãy nhớ rằng bạn không chỉ mua một nhà mà còn đang mua một địa điểm. Bởi vậy, hãy làm quen với hàng xóm tương lai, tìm hiểu khu phố bạn sắp hóa thân vào cư dân… để tìm hiểu về chất lượng của nhiều trường học, tiện lợi, mức độ kẻ trộm cắp, giao thông và những vấn đề này quy hoạch có thể trong sau này.
  2. Không dùng giúp chuyên nghiệp
  Chắc rằng, bạn có thể đi ra ngoài và mua một căn nhà mà không cần sự giúp của bất kỳ một đại lý bất động sản chuyên nghiệp nào. Thống nhất bạn sẽ giảm thiểu được một khoản phí. Thế nhưng điều ấy có phải là lựa lựa ra ưu việt?
  Một đại lý bất động sản chuyên nghiệp đóng vai trò gì mà bạn nên cần đến họ? Nhằm khởi động, một bác sĩ bất động sản sẽ đọc các tòa nhà phù hợp với ý định mà bạn đặt ra nhằm có một danh sách lựa lựa ra, sau khi dành thời gian để nghiên cứu và làm công tác thực địa nhằm có hơn một sự lựa chọn lựa tốt, bố trí nhiều cuộc hẹn nhằm bạn có được tận hưởng thực tại tại những ngôi nhà đúng với với ý định của bạn. Họ sẽ tư vấn, phân tích cho bạn trị giá từng căn nhà, trả lời các nghi vấn của bạn trong mỗi tình huống chi tiết.
  Cuối, họ sẽ trợ giúp bạn về vấn đề này hợp đồng và pháp lý khi bạn quyết định mua. Điều cần thiết ở tại đó là nếu bạn tự mua tòa nhà của mình có nghĩa là bạn đang đóng vai trò của một bác sĩ bất động sản, vậy nhưng liệu bạn có đủ năng khiếu, hiểu biết, xem xét năng lực chuyên môn để làm điều đó?
  3. Gật đầu trước khi thuê một bác sĩ kiểm tra nhà
  Bạn đã tìm được một căn nhà hoàn toàn thích hợp! Nói công thức khác lạ, bạn đang cảm thấy ngôi nhà ấy là người bạn đời trong mộng hằng ao ước và bạn sẵn sàng “kết hôn” ngay? Hãy khoan! Bạn đã hiểu gì về căn nhà mà bạn đang cảm thấy thích thú?
  Rất cần một chuyên gia nhằm kiểm chứng sự an toàn tuyệt đối của ngôi nhà tiềm năng đó. Bác sĩ này sẽ kiểm toán các vấn đề cần quan tâm hết sức cần thiết như nhận xét cấu tạo, thi công, những hệ thống điện nước của tòa nhà và sẽ bổ sung cho bạn mức giá xấp xỉ cho những việc phải làm cần bảo trì nếu cần. Hãy nhớ rằng nhiều chuyên gia kể trên được training nhằm tìm lỗi, do vậy đừng quá ngạc nhiên lúc họ “làm ra” ra một danh sách dài nhiều lỗi mà căn nhà ao ước của bạn đang tiềm ẩn.
  Bạn nên tìm và tự thuê bác sĩ kiểm toán ngôi nhà một mình với các đại lý môi giới bất động sản, để đảm bảo rằng không có được xung đột ích lợi và tránh gian lận nếu có từ đại lý.
  4. Không coi xét khả năng thanh khoản của nhà
  Bạn vừa mới mua nhà, viễn cảnh bán nhà chưa bao giờ thoáng khí qua trong tâm trí của bạn.Tuy nhiên, đời sống đầy rẫy nhiều bất ngờ. Khoan nói đến các ngạc nhiên xấu, khi bạn buộc lòng phải tính chuyện bán nhà bởi xảy ra các biến cố, thì việc bạn có thể ít khó khăn bán được nhà khi muốn chuyển sang căn nhà mới tốt đẹp hơn cũng luôn là điều tuyệt vời.
  Tính thanh khoản của ngôi nhà quyết định một phần trị giá của căn nhà. Nếu có chỗ tốt, trang trí nội thất đẹp… nhà ấy sẽ có tính thanh khoản cao và ngược lại.
   

Chia sẻ trang này