1. hoancauvn

  hoancauvnThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  19 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  32
  HCM

  Kinh nguyệt bị thất thường nhiều năm có sao không

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hoancauvn, 7 Tháng mười 2016.

  Tôi năm nay 26 tuổi, chưa còn gia đình. đề cập từ hồi mới khá lớn cho tới nay, kinh nguyệt của tôi rất thất thường, tháng có tháng không hay có ít lúc vài tháng mới có ít một lần.
  Qua sách báo tôi thấy vấn đề của tôi cũng rất đáng lo nhưng ko biết đi khám ở đâu. Tôi nhớ năm tôi học lớp 11 thì liên tiếp khoảng 9 tháng tôi không thấy kinh nguyệt lần nào mà chỉ có ít khá nhiều huyết trắng. Ngày đấy tôi còn đi b.sĩ Bệnh viện phụ khoa Hoàn Cầu chích thuốc chữa huyết trắng hoặc uống thuốc nhưng huyết trắng ko hết mà lại thấy kinh nguyệt khá là đều trong khoảng 1, 2 năm sau đó.
  Kinh nguyệt thất thường nhiều năm, phải làm sao?
  Kinh nguyet bi that thuong nhieu nam co sao khong
  Sau này kinh nguyệt của tôi liên tiếp hơn tuy nhiên cũng có khi 3 tháng 2 lần và 2 tháng 1 lần. Tôi có ít đi khám sức khỏe định kỳ thì bác sĩ Bệnh viện tiêu hóa đề cập tôi không có vấn đề gì chỉ bị viêm nấm và tôi đã đi chữa khỏi.
  thế nhưng sau khi uống thuốc chữa nấm thì kinh nguyệt của tôi lại rất kỳ lạ: ra rất ít, trước đây tôi thường có 1 ngày đầu ra khá nhiều hoặc sau đó thuyên giảm dần, buộc phải 1 tuần tôi mới sạch hoàn toàn thế nhưng 2 lần vừa qua lượng máu của tôi rất ít và thâm đen (bằng với lượng máu của những ngày cuối lúc hành kinh trước kia).
  Vậy xin hỏi tôi có bị khiến sao ko ạ? còn tác động gì đến sức khỏe sinh sản của tôi sau này? Tôi đang có ý định mua cao ích dòng về uống thì có ít được và ko và tôi nên đi khám ở đâu ạ? (Thu Hương).
  Hành kinh ở phụ nữ trưởng thành là dấu hiệu cho thấy có khả năng sinh sản tại sự ra máu kinh nguyệt hàng tháng là hiệu quả từ việc còn trứng rụng không được thụ thai.
  Bình thường vòng kinh tính theo tháng (nên mới gọi là kinh nguyệt), dao động từ 28 đến 30 ngày. tuy nhiên vì tác động của các yếu tố không giống nhau hoặc thể trạng từng người mà không ai còn vòng kinh giống ai. có người cứ 22 ngày là có kinh, còn người cứ 45 ngày mới còn kinh. nếu vòng kinh mà cố định như vậy thì cũng ko có lo âu quá.
  Về giả dụ của bạn, tôi phân tích như sau:
  - Đợt ban đầu mới có ít kinh, kinh bạn thất thường, thậm chí 9 tháng mới có: trường hợp này chưa đáng lo ngại bởi thông thường lúc có kinh phụ nữ phải vài năm để đi vào yên ổn.
  - Thế nhưng, ko có kinh, bạn lại còn huyết trắng: Huyết trắng hoặc có ít gọi bằng các từ dễ hiểu hơn là dịch âm đạo, khí hư. Nó bình thường lúc trong suốt, không mùi, không gây ngứa và thay đổi ít nhiều theo từng cấp độ của chu kỳ kinh nguyệt. Nó khác thường lúc có ít màu, có mùi, trường hợp lạ, gây ra viêm nhiễm, ngứa ngáy hoặc ra khá nhiều. Việc bạn đi kiểm tra mất kinh hay điều trị huyết trắng là đúng.
  - Thời kỳ gần đây bạn bị nấm thế nhưng khi uống thuốc thì kinh nguyệt lại thay đổi theo chiều hướng xấu. Việc này chưa thể khẳng định vì uống thuốc trị nấm gây nên.
  Theo tôi, bạn bắt buộc uống thuốc để điều hòa kinh nguyệt. có khả năng trực tiếp mua thuốc đông y về sắc uống hay các sản phẩm bào chế sẵn từ đông y như bạn nói. Chỉ lúc kinh nguyệt tạm ổn thì lúc lập gia đình việc có ít thai mới dễ dàng hơn. Bạn cũng đừng phải lo lắng bởi lo âu ảnh hưởng khá cao tới kinh nguyệt.
   

Chia sẻ trang này