1. ngaoitt

  ngaoittThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  320
  Toàn Quốc

  Kinh nguyệt ra ít ở lứa tuổi dậy thì

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ngaoitt, 21 Tháng tư 2016.

  Ở tuổi dậy thì có rất nhiều biến đổi bất ổn trong thời kỳ kinh nguyệt, một trong số các hiện tượng ấy là kinh nguyệt ra quá ít ở lứa tuổi dậy thì. nguyên cớ kinh nguyệt ra quá ít ở tuổi dậy thì là gì? các bác sĩ của pk đk sẽ cho bạn biết cụ thể hơn trong bài viết bên dưới.
  Xem thêm: bệnh lậu ở phụ nữ
  Kinh nguyet ra it o lua tuoi day thi
  Chào bác sĩ! năm nay em 16 tuổi, em mới phát hiện ra kinh tháng trước. thế nhưng, số lần có kinh đấy ít hoặc liên tục trong 2 ngày rồi hết, bên cạnh đó em còn chưa sử dụng khỏi 4 miếng băng vệ sinh. Em chưa từng có giao cấu chăn gối tần suất nào, cũng ko gặp bất kỳ căn bệnh viêm phụ khoa nào. đến tháng này là ngày 13, thế nhưng em vẫn chưa phát hiện ra hành kinh (tháng trước e nhận thấy kinh vào ngày mùng 9) nên em rất suy nghĩ. Mong những bs đưa em biết căn do kinh nguyệt ra khá ít ở tuổi dậy thì là gì? cách khắc phục gì?. Em xin chân thành cảm ơn!
  Ở tuổi dậy thì, hầu như là những bạn gái đều rơi vô tình trạng kinh nguyệt ko đồng đều, có thể kể đến 1 số trường hợp như: mau kinh, thưa kinh, rong kinh, vô kinh… mọi những tình trạng này đều xuất phát từ nhiều nguyên cớ khác nhau. thế nhưng, bạn phải cẩn thận và chủ động đến gặp bs sớm để tìm phương án cải thiện, né tránh để hiện tượng này tiếp diễn sẽ gây những ảnh hưởng không hữu hiệu tới sức khỏe s.sản của bạn sau này.
  Xem thêm: vá trinh hết bao nhiêu tiền
  các thầy thuốc của phòng khám phụ khoa đưa biết: yếu tố kinh nguyệt ra khá ít ở độ tuổi dậy thì gồm trải qua những nguyên do nhất định như sau:
  - Ở tuổi dậy thì, khả năng bộ phận sinh dục ở con gái chưa thực sự hoàn thiện điển hình vì thế giai đoạn này những con gái thường hay gặp rất nhiều thông tin rắc rối liên quan đến thời kỳ kinh nguyệt
  - Vùng dưới đồi hay tuyến yên bên trong não chi phối sự chuyển biến của buồng trứng (tiết ra estrogen hay progestoteron). 2 hooc- môn này khiến cho cấu tạo nên của niêm mạc của tử cung trong cơ thể nữ có sự đổi thay để đón chu kỳ kinh nguyệt mới hoặc để đón trứng đã thụ tinh vô khiến tổ trong tử cung. tại thế, mọi các biến đổi ở trục tuyến dưới đồi, tuyến yên hoặc buồng trứng đều ảnh hưởng tới kinh nguyệt của phái phái đẹp.
  - các hiện tượng khác tương tác tới buồng trứng như: hội chứng đa nang buồng trứng cũng là yếu tố gây nên kinh nguyệt ra khá ít ở lứa tuổi dậy thì.
  - lớp màng tử cung bong ra bất thường (Có thể là vì lớp màng tử cung k được tiết ra nên không trải qua quá nhiều để bong), viêm cổ tử cung, u xơ tử cung… là nguyên cớ khiến kinh nguyệt ra rất ít ở tuổi dậy thì.
  Kinh nguyet ra it o lua tuoi day thi

  - ngoại trừ các yếu tố tác động trực tiếp đến cấu tạo bộ phận sinh dục của nữ giới, còn do một số nguyên cớ chủ quan khác như: stress, phiền phức, khẩu phần ăn uống thất thường thì (chế độ ăn uống thất thông thường có khả năng là ăn thiếu chất đạm, ko có vitamin mà chính yếu là các dòng vitamin liên quan trực tiếp tới đời sống của bộ phận sinh dục phụ nữ như là A, C, E…)
  Xem thêm: chữa rối loạn cương dương
  trường hợp của bạn Hòa do bạn không đề cập rõ là bạn có đang bị kiến thức gì? mặt trạng thái hoặc khẩu phần chất dinh dưỡng không nên bác sĩ siêu khó khăn có thể đoán biết căn do chính xác tạo ra trường hợp kinh nguyệt ra khá ít của bạn. nhưng, bạn cũng ko buộc phải vượt qua phân vân vì ở độ tuổi của bạn, những bất ổn được cho cũng rất hay gặp, có khả năng sau 1 thời gian tình trạng này sẽ thuyên giảm bớt hoặc thời kỳ kinh của bạn lại trở lại bình thường. Bạn cần theo dõi đều đặn chu kỳ kinh hàng tháng, ví như phải thiết nên tới mắc chuyên gia để có được những tư vấn thích hợp nhất cũng như kỹ thuật xử lý sớm.
   

Chia sẻ trang này