1. tuminhvo379

    tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    132
    HCM

    Lạ miệng mà ngon với món ăn từ kiến

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 18 Tháng chín 2016.

    Ngoài món trứng kiến nổi danh sở hữu vị béo ngậy, chua chua và giàu chất tẩm bổ, http://lozi.vn/thaoly7892/lat-tung-...ngon-dinh-dam-nhat-cho-dan-sanh-an-1448689023bạn còn sở hữu thể thưởng thức kiến nấu canh hay nướng rất ngon và lạ miệng.

    Thưởng thức món ăn khiến trong khoảng trứng kiến phải thật thong dong để cảm nhận được loại ngon, http://lozi.vn/ngoc.thanh199/min-ma...vao-mon-panna-cotta-tru-danh-cua-y-1448953151 vị khác lạ mà không món ăn nào với được.

    một. Bánh trứng kiến của người Tày

    Mỗi dịp tháng 3, tháng 4 âm lịch, các người phụ nữ dân tộc Tày ở Hà Giang lại khéo léo khiến món bánh trứng kiến độc đáo. Để khiến cho món ăn khá cầu kỳ này, người ta phải vào rừng mua dòng kiến đen hay làm tổ trên những cây vầu, cây nứa. http://lozi.vn/nguyenthithao224/20-dia-chi-vang-co-mon-panna-cotta-o-ha-noi-1452675133Sau khi đem về đặt vào thúng, vỗ nhẹ cho kiến bỏ đi. lúc Đó sẽ hiện ra những ổ trứng kiến màu trắng sữa, nhỏ hơn hạt gạo.
    Bánh được khiến bằng bột nếp, gói trong lá vả và đem hấp chín. Ảnh: Thu Trang

    Để khiến cho nhân, người ta lấy lá kiệu thái nhỏ trộn có trứng kiến, phi thơm kiệu rồi cho trứng kiến vào đảo đều tay. Gạo nếp khiến bánh phải là mẫu gạo nếp dẻo, thơm, ngâm nước qua đêm rồi xay thành bột, sau chậm tiến độ gói bánh trong lá vả, chỉ có ở trên vùng cao, những nơi mát mẻ và không thể thay thế bằng chiếc lá khác. Sau chậm tiến độ bọc bên ngoài bằng 1 lớp lá bánh tẻ rồi cho vào nồi hấp, tạo thành món ăn rất ngon, thơm và bổ dưỡng. Ngoài khiến bánh, người ta còn thường đồ xôi, xào có lá kiệu hoặc nấu cháo.

    hai. Món kiến chua nướng

    nguyên liệu để khiến cho món kiến chua phải là kiến vàng, mẫu khiến cho tổ trên cao nên việc lấy kiến cũng không phải tiện dụng. Người chế biến cũng phải rất cầu kỳ, lúc kiến đem về ngâm vào nước lạnh để lấy kiến, ngâm qua nước sôi để lọc bỏ bụi bẩn. Sau ngừng thi côngĐây, kiến, trứng kiến sẽ được trộn đều mang các chiếc gia vị như ớt, muối, bột ngọt rồi bỏ vào ống lồ ô, quấn chặt lá chuối hai bên đầu và đem nướng trên bếp lửa.

    Được thưởng thức món ăn mang vị chua của kiến, cay của ớt và bùi của trứng kiến sẽ đem đến cho bạn 1 cảm giác khó quên khi đến vùng đất Kon Tum.

    3. Dưa cải kho trứng kiến
    Trứng kiến với vị béo ngậy. Ảnh: Quangbinhonline

    Món trứng kiến chẳng phải mùa nào cũng mang nhưng đã được thưởng thức món ăn này thì du khách không thể nào quên. Dưa cải kho trứng kiến được chế biến đơn thuần nhưng không kém phần quyến rũ. Người ta thường lấy bẹ cải đã được muối chua rồi đem kho cùng trứng kiến, thêm một chút gia vị. lúc thưởng thức mang cơm, vị chua của trứng kiến, hài hòa với vị chua của dưa tạo thành món ăn ngon miệng vào mùa hè.

    4. Gỏi cá, kiến chua

    1 món ăn hơi quyến rũ là gỏi cá kiến chua. Để khiến món ăn này, người chế biến phải rất lẩn mẩn. Ngoài tổ kiến, nguyên liệu chính của món này là cá sông được làm cho sạch sẽ, lọc lấy phần làm thịt rồi băm nhuyễn. Kiến sau lúc được sơ chế qua nước sôi vài phút đem trộn có cá băm và các mẫu gia vị như muối, bột ngọt, hành lá, mùi tàu... rồi cho vào ống tre, ống nứa nướng trên bếp than hồng chừng vài phút là sở hữu thể ăn được. Vị thơm ngọt của cá, vị chua của kiến hài hòa sở hữu các mẫu gia vị tạo thành món ăn thật đậm đà, lưu luyến nơi đầu lưỡi.

    5. Canh trứng kiến
    Món canh chua được chế biến trong khoảng trứng kiến. Ảnh: Quangbinhonline

    đơn giản nhất trong những món chế biến từ kiến có nhẽ là canh trứng kiến. Người chế biến chỉ cần đun sôi nồi nước, thả trứng kiến nấu cùng mang lá giang, bẹ chuối, nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng là sở hữu 1 bát canh ngon mồm có vị béo ngậy của trứng kiến, mùi chua của lá giang, vị chát của bẹ chuối.

    sở hữu người dân Minh Hóa, Quảng Bình, họ lại nấu trứng kiến với lá bún chua. Bún là chiếc cây hoang dại chỉ mọc ở những bờ suối. Người ta thường ngắt các đọn non rồi về thái sợi, bỏ vào sành, vại muối chua chừng 3 ngày rồi nấu sở hữu lá bún tạo thành món ăn dân dã nhưng không nơi nào với được.
     

Chia sẻ trang này