1. tuminhvo379

    tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    132
    HCM

    Lạ miệng với món thịt heo nấu ráo

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 10 Tháng chín 2016.

    Nấu ráo là phương pháp chế biến dân dã của người dân vùng bánh bèocao miền Trung. đặc trưng của món ăn là phần làm thịt giòn thơm vừa chín tới, sần sật với lớp da dày, thơm lừng mùi sả, tiêu.

    Ngoài các món hấp, luộc, nướng, xào... bình thường, nấu ráo là cách thức chế biến hơi thuần tuý bánh bèo và được rộng rãi bà con vùng cao miền Trung ưa chuộng. với cách thức nấu này, miếng giết thịt giòn thơm vừa chín đến, Bánh bột lọc ướp trong hương gia vị mặn mà của sả, tiêu rất hấp dẫn và không gây ngán.

    La mieng voi mon thit heo nau rao

    giết thịt heo nấu ráo là phương pháp chế biến quen thuộc của người dân vùng cao miền Trung, thường được nấu trong nồi đất để giữ hương vị thơm ngon. Ảnh: N.D.

    Nấu ráo thuần tuý, nhưng để mang được món ngon, người chế biến phải thật khéo léo. nguyên liệu "chuẩn" nhất cho món ngon này là thịt heo rừng, hoặc giết mổ heo mọi ít mỡ, săn chắc, ngọt và thơm. giết thịt heo rửa sạch, thái miếng dày chừng một cm xếp vào nồi, ướp vào ít dầu ăn, nước mắm, bột ngọt. Sả băm nhuyễn, ớt rừng xanh đập dập, ví như sở hữu thêm vài chùm tiêu xanh giã dập thì càng tuyệt. toàn bộ trộn đều, ướp khoảng nửa giờ cho thấm. giết thịt nấu ráo chủ yếu chín bằng tương đối, bởi thế thường được nấu trong nồi đất để giữ hơi hot.

    Trước khi bắc nồi thịt lên bếp, đừng quên cho lên trên mặt giết ít sả cây đập dập để tăng thêm mùi thơm. Đậy vung kín và nấu trong khoảng từ mang lửa nhỏ. làm thịt được nấu chín bằng tương đối, trong công đoạn nấu ko nên mở vung nhiều lần. Lám như vậy nồi làm thịt sẽ không giữ được mùi thơm như ý.

    La mieng voi mon thit heo nau rao

    làm thịt heo nấu ráo ăn kèm có cơm hot hoặc khiến món lai rai đều thích hợp. Ảnh: N.D.

    Nồi giết mổ vừa chín tới, mở nắp vung ra, mùi thơm hấp dẫn đã dậy lên. Miếng giết mổ săn, ngọt đậm, thơm cay nồng thắm mang phần da dày, giòn sựt thật kích thích khẩu vị. Ẳn giết thịt heo nấu ráo chẳng thể thiếu chén muối ớt xanh giã thật nhuyễn, vắt thêm vài giọt chanh, ví như có thêm đĩa rau cải cay quấn cộng thì càng hợp vị.
     

Chia sẻ trang này