1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294
  Toàn Quốc

  Làm sao để bắt đầu kinh doanh quán cafe (P1)

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 26 Tháng mười một 2015.

  Môi trường kinh doanh quán cà phê hiện nay được ví như chiến trường bởi tính ganh đua ngày càng gay gắt. Đây cũng là lí do vì sao chủ quán cùng quản lý quán cafe cần nỗ lực hết sức để có thể tồn tại được trong môi trường khốc liệt này.

  Tiếp thị thương hiệu bản thân


  Người quản lý chính là biểu tượng cho quán cafe của riêng mình. Và bạn cũng là người phát triển thương hiệu và hình ảnh quán. Những người bạn gặp gỡ đều có thể trở thành khách hàng tiềm năng hoặc học có sức ảnh hưởng đến những thực khách sẽ lựa chọn quán cafe của bạn là điểm dừng chân.


  Chính vì vậy, tiếp thị bản thân đồng nghĩa với việc quản bá thương hiệu quán cafe của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải luôn để ý, quan sát và có cách ứng xử hợp lý với mọi người xung quanh.


  Lam sao de bat dau kinh doanh quan cafe P1


  Làm việc mọi lúc, mọi nơi


  Bạn đã từng nghe về “Hội chứng ghế xích đu” chưa? Đó là hiện tượng người ngồi chỉ đu đưa trên ghế chứ không hề vận động. Điều này thì liên quan gì đến kế hoạch kinh doanh cafe nhỉ? Nếu bạn thỏa mãn với sự phát triển hiện tại của quán mà bỏ qua những tác động kèm theo thì quán cafe của bạn vẫn mãi dậm chân 1 chỗ.


  Có thể bẩm sinh bạn không phải một quản lý giỏi, bạn có thể thiếu nhạy cảm trong việc nắm bắt vấn đề, bạn thiếu ưu thế trước đối thủ cạnh tranh. Hay thực tế có nhiều thứ bạn không thay đổi được.


  Lam sao de bat dau kinh doanh quan cafe P1


  Ví dụ như bạn có một xe bán hàng rong và lựa chọn được ví trí bán hàng tốt, bạn cũng không thể dừng trời mưa, bạn không thể làm gì khác khi giá nguyên liệu đồng loạt tăng, bạn cũng không thể làm tan sương mù vào đêm giao thừa khi thực khách đã đặt kín bàn để xem pháo hoa… Điều bạn có thể làm duy nhất là làm tốt công việc của mình.


  Kế hoạch, kế hoạch và kế hoạch là cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề trên. Bạn hãy nghĩ trước tình huống phát sinh và đưa ra các giải pháp trù bị. Hãy làm việc mọi lúc, mọi nơi, làm việc chăm chỉ hơn những người khác để khắc phục những nhược điểm bản thân.


  >> Xem thêm : học pha chế ở đâu là tốt nhất hiện nay
   

Chia sẻ trang này