1. obamahaha

  obamahahaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  140
  HCM

  Làm sao để pha cà phê ngon

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi obamahaha, 25 Tháng mười một 2015.

  Uống cà phê không chỉ là thú vui, không phải là một thói quen cũng như không phải chỉ vì để tỉnh táo làm việc mà trong đó là cả một nghệ thuật. Việc uống cũng như pha cà phê đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và chính xác để đem đến một ly cà phê hoàn hảo bên cạnh nguyên liệu chính là cà phê nguyên chất 100%.

  Lam sao de pha ca phe ngon

  Vậy làm sao để pha cà phê ngon

  Bạn cần có 1 cái phin tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê nguyên chất. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng, phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.

  Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê đá số 33 vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ).

  Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Điều này cần sự kinh nghiệm và quen tay rất cao.

  Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.

  Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 15 - 30 giây, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chở cà phê rỏ xuống đến khi hết nước.

  Khi cà phê rỏ xuống bạn hãy qua sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi như bạn đã thành công bước đầu. Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.

  Nếu bạn muốn thêm đường cho ly cà phê đá thì nên chọn đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường. Hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược với đá non).

  Còn với ly cà phê sữa đá số 36 thì khi cho sữa thì nên cho 30 - 40% sữa là tốt nhất, đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.
   

Chia sẻ trang này