1. batnhan

  batnhanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  51
  Hà nội

  Làm sao để thi công bông thủy tinh cho tốt?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi batnhan, 14 Tháng chín 2016.

  Với thi công cách âm, cách nhiệt cho mái tôn: Có thể tận dụng hệ thống đỡ bông là các vỉ kèo, xà gồ (ở các vị trí tiếp xúc với vỉ kèo hoặc xà gồ có thể dán băng bạc để cổ định). Với trường hợp các mái nhà xưởng có hệ thống vỉ kèo xà gồ quá thưa có thể dùng lưới thép 100x100mm làm lưới đỡ bông.
  Trong quá trình thi công khi tiếp xúc với bông thủy tinh có thể bị bụi, ngứa do đó cần lưu ý một số điểm sau khi thi công bông thủy tinh.

  Thi công bông thủy tinh chống nóng:


  Bước 1: Xác định loại hình công trình thi công (nhà xưởng, nhà dân dụng, hay công trình thương mại...) để xác định được biện pháp thi công và tỷ trọng bông phù hợp.


  Bước 2: Chuẩn bị vật liệu: Bông và các phụ kiện như đim ghim bông, băng bạc, lưới đỡ bông (tùy vào từng công trình cụ thể).


  Bước 3: Lắp đặt bông lên vị trí cần cách nhiệt hoặc cách âm. Cụ thể như sau:


  + Với thi công vách cách âm: dùng hệ thống khung xương để nhồi bông hoặc dùng đinh ghim bông.


  + Với thi công các khe, vách, lò cách nhiệt: ví dụ như hệ thống thang máy, vách bảo ôn thì nhồi bông vào các khe có sẵn, tỷ trọng bông thủy tinh dựa trên nhiệt độ cụ thể của lò. Với các lò yêu cầu có bông thủy tinh bao quanh có thể dùng băng bạc để cố định và gắn kết các mối nối bông thủy tinh vv...

  Xem thêm vật liệu bảo ôn tại đây


  - Mang bao tay, quần áo bảo hộ, khẩu trang khi thi công, cắt dán lắp đặt bông thủy tinh, tránh tiếp xúc da trực tiếp.


  - Khi xảy ra sự cố tiếp xúc với bông thủy tinh ngay lập tức làm theo hướng dẫn về an toàn vật liệu của sản phẩm.


  - Trong quá trình thi công cần đặt bông thủy tinh kín ở trong tường, vách, tuyệt đối không để hở tránh việc bụi bông phát tán trong không khi gây dị ứng.


  - Về phần phế thải sau khi thi công bông thủy tinh cần được xử lý vận chuyển đến đúng nơi quy định của địa phương nơi có công trình thi công.
   

Chia sẻ trang này