1. obamahaha

  obamahahaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  126
  HCM

  Làm sao để từ chối một ly cà phê culi với vị đắng hoàn hảo

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi obamahaha, 16 Tháng mười một 2015.

  Làm sao để từ chối một ly cà phê culi với vị đắng hoàn hảo
  Thưởng thức cà phê không những giúp tăng sự tỉnh táo, mà còn nếm hương vị, mùi thơm đầy quyến rũ mê hoặc của cà phê. Cho nên việc “nghiện” cà phê cũng là một lẽ tự nhiên!
  Nói đến cà phê thì đa số chúng ta sẽ nghĩ đến vị đắng, sự mạnh mẽ lên đến cao trào của cảm xúc đó là lý do vì sao loại cà phê culi được sử dụng nhiều tại việt nam vì gu uống cà phê ở nước ta là gu đắng và mạnh.

  Lam sao de tu choi mot ly ca phe culi voi vi dang hoan hao

  Đặc điểm của cà phê hạt Culi

  Cà phê culi không tẩm số 6 có hương vị riêng là tất nhiên. Bởi vỉ không chỉ tính đột biến và thời gian sinh trưởng, trưởng thành của nó trên cây cà phê đã có nét riêng mà trong quá trình rang, tác đông nhiệt đối với loại hạt này. Hạt cà phê Cu-li hình tròn, dạng hạt đồng đều, nên giảm thiểu việc tiến xúc thành trống rang tại các góc cạnh nhỏ, và quá trình truyền nhiệt cho hạt ổn định hơn trong suốt các giai đoạn rang.

  Lần nổ thứ nhất của hạt cà phê Cu-li trong trống rang xẫy ra ở nhiệt độ 225-228 độ C, nhanh gọn, cùng lúc các hạt Culi nổ đều, kết thúc rất gọn. Chỉ riêng nghe tiếng nổ và xem màu hạt cà phê trong giai đoạn đang nổ, cũng đã dự báo cho chúng ta chất lượng đồng đều của mẽ rang.

  Hạt cà phê culi quý hiếm vì sản lượng

  Hương vị của sản phẩm cà phê culi độc đáo, có chiều sâu, có “cá tính”, có nét riêng… nổi bật hơn hẳn so với các hạt cà phê thông thường khác trong cùng vụ mùa. Do sản lượng hiếm hoi, và nhất là do hương vị quí giá, độc đáo, nên cà phê Culi được những tín đồ cà phê gọi là hạt “trân châu” trong vương quốc cà phê.
  Cà phê Culi nếu được rang theo chế độ rang riêng biệt, hợp lý bởi kỹ kinh nghiệm và kỹ thuật đúng đắn sẽ là sản phẩm được xếp hạng đẳng cấp và quí giá.

  Với nhữnh kinh nghiệm quý giá trong ngành trồng trọt, chế biến cà phê và cùng với kỹ thuật rang truyền thống công ty CAPHENGUYENCHAT.NET được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và chế biến cà phê nguyên chất rang xay mang thương hiệu việt.
   

Chia sẻ trang này