1. kulu193

  kulu193Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  50
  Toàn Quốc

  Làm sao phòng rủi ro khi mua đất đai hoặc nhà cửa

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kulu193, 25 Tháng tám 2016.

  Không phải ai trong chúng ta cũng có khả năng và hiểu về pháp luật trong lĩnh vực thẳm nhà đất đặc biệt là những người mua nhà lần đầu. Có ít hơn đó là 1 chút ít chú ý cho nhiều người lần lần đầu tiên mua nhà, nhất là là nhà đất thổ cư.
  Hãy nhờ một môi giới có năng khiếu nêu vậy bạn chưa có khả năng trong việc mua nhà. Trên thực tế nhiều người chỉ ra họ chỉ mua nhà từ chính chủ nhân nhằm tránh mất thêm phí môi giới. Điều thật tốt đối với các người đã có khả năng, tuy vậy nhưng, với các người mua nhà lần đầu bạn có khả năng gặp chút phức tạp.
  Thứ nhất, bạn sẽ không hiểu rõ về khu vực thẳm tòa nhà mình định mua, bạn có khả năng liệu rằng đàm phán về giá, liệu chăng xem xét nhà tốt hay xấu…và như thế này cũng không hề tốt cho bạn. Nếu không tự tin trong thương vụ mua bán này bạn hãy nhờ một môi giới đáng tin tưởng, họ sẽ tư vấn và cho bạn các lời giải thích tốt nhất.
  Sau khi bạn đã lựa chọn được dat di an thỏa mãn các tiêu chí mà bạn đưa đến thì hãy yêu cầu bên bán cho xem giấy chứng minh có được nhà đất. Đất thống nhất phải có sổ đỏ và nhiệm vụ mà bạn sở hữu là phải xác minh sổ này là giả hay thật. Cách coi rất nhanh là coi chữ trên sổ này phải rõ nét, màu sắc sắc cân đối không nhòe mờ, nhất là con dấu chìm phải nhìn rõ rệt và tinh xảo. Nếu không rõ, bạn có thể nhờ người sở hữu nhiều kinh nghiệm giúp trong khâu này và cần có có khả năng mang ra phòng Tài nguyên môi trường của quận, huyện để kiểm tra lại tin.
  Lam sao phong rui ro khi mua dat dai hoac nha cua
  Chú ý thứ ba mà chúng tôi mong muốn nhấn mạnh cho người mua nhà đây làvấn đề đặt cọc. Một thực tại trong buôn bán nhà đất là thường người mua đặt cọc khoảng 10% giá trị ngôi nhà, sau khi ra công chứng xong mới trả hết phần còn lại, người bán giao giấy tờ. Lúc đặt cọc cũng buộc phải có hợp đồng đặt cọc và người làm chứng. Người làm chứng tốt nhất không có được quan hệ họ hàng đối cùng với cả hai bên mua và bán. Và nhất là. cần hạn chế việc đặt cọc, buôn bán bằng ngoại tệ tại việc buôn bán này có khả năng bị vô hiệu, gây thiệt hại cho nhiều bên.
  Cuối cùng là ra phòng công chứng. Đó là một bước cực kỳ cần thiết trong bất kể một thương vụ buôn bán dat di an binh duong nào. Trước lúc làm Hợp đồng sang nhượng quyền dùng đất phòng công chứng sẽ kiểm tra lại tính pháp lý của tòa nhà một lần cuối.
  Sau lúc công chứng, việc thanh toán cần thực hiện nay ngân hàng, không nên thanh toán ở vị trí khác với. Phương thức tốt nhất là người mua nhằm tiền trong tài khoản, lúc buôn bán hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất khoảng thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp tổn hại lúc mang số tiền lớn đi đường.
  Bạn cũng nên nhớ, không nên thanh toán hết 100% số tiền , hãy giữ lại khoảng 5-10% cho tới khi bạn đã nhận được "sổ đỏ" mới. Nguyên nhân là bởi trong quá trình làm "sổ đỏ" sẽ phát sinh đông đảo vấn đề này về giấy tờ cần bên bán phải đứng ra phân trần. Nếu bên bán chậm chễ hoặc không hợp tác thì quy trình làm sổ mới sẽ tốn khoảng và mất nhiều năm tháng.
   

Chia sẻ trang này