1. nguyen oanh

    nguyen oanhThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    23 Tháng chín 2015
    Bài viết:
    59
    Toàn Quốc

    Làm thịt bò khô để dành ăn Tết

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi nguyen oanh, 6 Tháng một 2016.

    Ngày Tết, ngoài mứt, bánh bạn có thể mời khách nhâm nhi món thịt bò khô cay cay, hấp dẫn do chính tự tay mình làm.

    Nguyện liệu:

    - 500 gr thịt bò lựa miếng thịt to, thái dọc thớ

    - 3 muỗng canh sả băm nhỏ; 1 muỗng canh bột ngũ vị hương; 1 muỗng cà canh tương ớt; 2 muỗng canh ớt khô; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh dầu hào; 1/3 muỗng cà phế muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh phê bột nghệ

    Thực hiện:

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, rồi cho hết vào tô cùng với các loại gia vị...

    Dùng bao tay trộn đều.

    Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt để ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

    Bước 2:
    Bắc chảo lên bếp, xếp từng miếng thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra.

    Sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán bột bạn miếng thịt hơi dẹt (cách này giúp khô bò mềm và xé rất đẹp).

    Bước 3:
    Bật lò nướng ở 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy cho đến khi thịt bò khô.

    Bạn cứ sấy khoảng 5 phút là trở thịt cho miếng bò được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa. Khi hoàn thành, thịt bò khô sẽ có vị thơm ngon, cay cay, ngòn ngọt rất hấp dẫn. Để bảo quản, bạn cho thịt bò khô vào hộp/hủ bảo quản nơi thoáng mát.

    Vị ngòn ngọt, cay cay thơm mùi đặc trưng của thịt bò khô đảm bảo ai cũng thích mê.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò khô ngày Tết nhé!

    Visa approval letter
     

Chia sẻ trang này