1. buiduyen

  buiduyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  174
  Toàn Quốc

  Lăng mộ đá xanh một sản phẩm chất lượng một nét đẹp tinh tế

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi buiduyen, 17 Tháng sáu 2016.

  Nhưng ngôi Mẫu mộ đá xanh được thiết kế và sản xuất trên màu đá xanh. Xã Ninh Vân là một làng nghề chạm khắc đá mỹ nghệ nổi tiếng trong cả nước với nhiều sản phẩm điêu khắc tinh xảo. Trong số những sản phẩm của làng nghề có sản pẩm mộ bằng đá xanh là những sản phâm nổi tiếng nhát với giá trị tâm linh của sản phẩm này. nghề làm lăng mộ bằng đá là nghề đã có từ rất lâu đời và trải qua những thăng trầm cũng như những biến cố lịch sử. Đến nay nghề đá được truyền lại cho không biết bao nhiêu thế hệ con cháu trong làng.
  Lang mo da xanh mot san pham chat luong mot net dep tinh te
  Nghề làm mộ đá có gì nổi trội.
  Đến thăm làng nghề chạm khắc Làm mộ đá bằng đá ở Xuân Vũ quý khách sẽ được thăm quan và ngắm nhìn tận mắt các công trình và các tác phẩm bằng đá lớn với nhiều giá trị nghệ thuật.
  Tại đây những sản phẩm lăng mộ đá ninh bình chính là những sản phẩm lăng mộ đá đẹp nhất. Cũng bởi một lẽ đương nhiên, Ninh Bình vốn là xứ xở của núi đá.
  Sản phẩm nối bật của làng nghề là các mẫu lăng mộ bằng đá đẹp với nguyên liệu là đá xanh tự nhiên nguyên khối được khai thác tại những vùng có chất lượng đá tốt như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Qua một thời gian miệt mài chế tác với lòng nhiệt huyết và sự caant thận tỉ mỉ trong từng sản phẩm Lăng mộ đẹpcủa những người thợ mà những khối đá vô tri ấy được tạo hình và được chạm khắc những hoa văn tinh sảo nhất một cách thẩn trọng, khéo léo nhất.
  Mỗi đường nét khi làm lăng mộ đá đều là tâm huyết người thợ
  Mỗi tác phẩm đá khi hoàn thành là, từng chi tiết, từng nét hoa văn của những sản phẩm lăng mộ đá đó đều mang một ý nghĩa và giá trị văn hóa. Các sản phẩm đá ở làng nghề đá nói chung và cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú nói giêng ngày càng phong Phú. Mỗi một sàn phẩm hay một mẫu lăng mộ đều được làm trên những khối đá đẹp nhất được chọn lọc kỹ lưỡng nhất. vì vậy những nét đẹp trên Mẫu mộ đá đẹpngày nay cũng đã tái hiện và lưu giữ được những nét tinh hoa, văn hóa. Những ngôi lăng mộ làm bằng đá luôn có một ưu điểm là thời gian sử dụng rất lâu có khi là mãi mãi. Ngày nay hoa văn trên lăng mộ đá được chạm khắc tinh xảo hơn xưa rất nhiều, chạm khắc đá không chỉ là công việc chế tác bình thường mà đòi hỏi tài nghệ, lòng say mê của những người thợ đi trước và kinh nghiệm được đúc kết qua nhiều thế hệ.
   
 2. phuoc_phuoc5

  phuoc_phuoc5Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  69
  up cho bạn mau lên top
   

Chia sẻ trang này