1. tuminhvo379

  tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  132
  HCM

  Lắng nghe món ăn Việt

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 22 Tháng tám 2016.

  Món ăn Việt đang ngày càng trở thành vượt trội ở Israel có sự quyến rũ http://lozi.vn/nguyenthithao224/hit-ha-lau-kim-chi-chi-danh-rieng-cho-cac-hoan-thu-1449859690của cách nấu ăn mùa nào thức nấy và đặc điểm để ý tới môi trường.

  Ở xứ sở này, các nhà hàng đang ứng dụng phong cách Việt vào http://lozi.vn/nguyenthithao224/beo...hit-nuong-ngon-xi-xeo-khap-sai-gon-1450169769 phương pháp đun nấu của họ. Hơn thế nữa, những nhà hàng món ăn Việt Nam đang khởi đầu xuất hiện trên quốc gia Do Thái. Ðơn cử, ở thủ đô Tel Aviv http://lozi.vn/trangmeobabeboo/20-q...-an-ngay-trong-nhung-ngay-mua-lanh-1448425431 mang các nhà hàng Huỳnh (ở cuối đại lộ Rothschild) và Hà Nội (trên phố Lilienblum).

  Rima Olvera, đầu bếp và chủ nhà hàng Oasis, chuyên hài hòa trí hình dong mang sự hiểu biết của bà về món ăn Việt. Bà nhận xét: "Ngoài món Nhật, món Việt thanh tao, lịch sự và tinh tế nhất. Ðằng sau những món ăn Việt là cả một quan điểm và triết lý về cuộc sống. Ðiều này cho bạn thấy rằng mọi thứ bạn thưởng thức đều phải được thăng bằng. Ðó là lý do vì sao người Việt không chế biến các món cá chỉ với vị ngọt hoặc vị cay. Thay bởi thế, món cá của người Việt phối hợp những vị chua, ngọt, đắng, mặn và cay".

  Lang nghe mon an Viet
  Yisrael Aharoni khâm phục tài tiêu dùng vật liệu gạo của người Việt - Ảnh: Isarel Food Review

  lúc dọn thức ăn ra bàn, người Việt sẽ không vội ăn ngay. Họ lắng nghe nó, thưởng thức mùi hương của nó. Bà Olvera đề cập thêm: "Món ăn Việt là những chiếc thức ăn nhiều màu sắc, được nấu nướng cẩn thận sở hữu 5 màu đại diện cho bầu trời, địa cầu, ko khí, nước và lửa. Ở đa dạng nơi trên quốc gia Việt Nam, mọi món ăn đều phải tuân theo 5 ý nghĩa đó".

  Theo bà Olvera, món ăn Việt khó chế biến nhưng hấp dẫn nhất trong số những món ăn mà bà từng biết. Bà thừa nhận: "Ngay cả khi có công thức trong tay, bạn chưa hẳn nấu được một món ăn giống y tương tự. Bạn chẳng thể lên mạng, nghiên cứu món ăn trong vòng vài tuần lễ và sau ngừng thi côngĐây bắt tay thực hành là có thể thành công. trước tiên, bạn phải hiểu được triết lý sâu xa đằng sau món ăn, rồi sau ngừng thi côngĐây là sự tương quan của nó mang môi trường. 1 loại gia vị mang thể được nêm đặm đà hơn hoặc ít hơn. Ðó là điều bạn phải biết và hiểu để nấu món ăn Việt".

  "Món ăn Việt là tình yêu mới nhất của tôi" - Osnat Hoffman, nữ đầu bếp 44 tuổi, tâm sự. Bà Hoffman đề cập bà tin chắc rằng Việt Nam là 1 quốc gia với những món ăn hấp dẫn. Trong số chậm tiến độ, phở là một món ăn độc đáo, đặc trưng là nước phở.

  không những thế, theo báo Haaretz, những đầu bếp Israel đều tán đồng rằng người Việt Nam đích thực là các chuyên gia về gạo. Sự am hiểu của họ vượt ra ngoài dừng của công tác chuẩn bị nguyên liệu gạo để chế biến thành bột, bánh đa và bún. Ðầu bếp Yisrael Aharoni nhấn mạnh: "Họ tiêu dùng gạo một cách rất đáng thán phục… Nghệ thuật nấu bếp của người Việt Nam thật mới lạ mang phổ biến hương vị và ở 1 mức độ khăng khăng, làm cho người ta nhớ tới cách thức nấu ăn của người Thái Lan nhưng mới lạ hơn nhiều". Thêm vào chậm triển khai, ông Aharoni nhận xét rằng người Việt Nam thích dùng những loại rau thơm để trang hoàng bên trên món ăn, tạo cho món ăn sự tươi mới, khác biệt mang bất kỳ phong cách nấu bếp nào khác.
   

Chia sẻ trang này