1. mshien

  mshienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  104

  Lao động là phải an toàn - bảo hộ lao động giúp gia tăng sức mạnh của xí nghiệp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mshien, 26 Tháng mười hai 2014.

  Trong những năm vừa rồi, nhu cầu chuyên môn hóa trong sản xuất đã giúp nhà sản xuất nâng lên rất nhiều số lượng và hiệu suất kinh doanh. vì như vậy, tài chính chi tăng trưởng năng lực sản xuất luôn được các đơn vị sản xuất quan tâm

  Nhưng, rất ít doanh nghiệp biết rằng khi đã tăng cao hiệu suất sản xuất nếu như không cùng lúc xây dựng và an toàn như: áo, găng tay bảo hộ lao động với đội ngũ sản xuất như vậy phần trăm tai nạn lao động chắc chắn tăng cao, phương án làm việc và kế hoạch đầu tư bị giảm xuống nghiêm trọng. vì vậy, để nâng năng suất công việc đi đôi phát triển an toàn, mỗidoanh nghiệp đều cố gắng bảo vệ an toàn cho nhân sự. Nên người lao động, song song với việc nâng tay nghề và sự ý thức về quyền được bảo hộ về an toàn lao động cũng ngày càng thể hiện rõ.


  Định hướng xây dựng văn hóa An toàn lao động trong nhà máy
  Theo xu hướng hội nhập thế giới, hiện giờ một nhà sản xuất được xem là có ưu thế cạnh tranh và nhiều cơ hội khả năng tăng trưởng khi đồng hành với những dây chuyền tối tân, công ty đó còn có điều kiện đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Học hỏi từ những nước phát triển cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là những yếu tố quan trọng để doanh nghiệp tồn tại và ngày càng bền vững.

  Ông Phạm Văn An, Giám đốc sản xuất của một doanh nghiệp cơ khí ở khu công nghiệp Sóng Thần cho biết: “Mỗi năm, cứ mỗi lần nghỉ 3 ngày tết xong, chúng tôi lại khoá khan trước việc phải nhân sự mới thay cho số công nhân bỏ việc tại công ty! Vũ khí truyền miệng trong bộ phận người làm thuê lợi hại, chỉ với vài người người “rỉ tai” nhau thế này có nhà máy chính sách ngon hơn đang tuyển là công ty mất đi vài chục lao động. Ngay lúc này doanh nghiệp phải tranh giành với công ty khác với việc thu hút lao động có kỹ năng cao. Ngoài chuyện lương, thưởng, người nhân viên cũng rất quan trọng đến các giá trị khác như sự chuyên nghiệp, việc bảo hộ an toàn lao động thông qua quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.

  Theo anh Phi, với đặc trưng điều kiện công tác nhiều dụng cụ, một trong phương pháp giữ lấy người lao động của nhà máy anh là cam đoan chu cấp y phục an toàn lao động hết sức đầy đủ, với một tai nạn làm nhiều nhân viên lo lắng, hiệu quả lao động giảm xuống chưa kể vài người sẽ bỏ đi sang doanh nghiệp khác.
  An toàn lao động xây dựng nên thương hiệu cho đơn vị thi công
  Gần đây, để cam kết an toàn nhân công và tiến hành cam đoan lưu tâm tới sức khỏe người nhân sự, nhiều xí nghiệp đã quan tâm sử dụng y phục bảo hộ chất lượng cao, đặc biệt là giày, vật dụng có chức năng bảo vệ tốt nhất cho người nhân công.

  Nhãn hàng giày công nhân được lựa chọn mạnh nhất hiện nay có thể nhắc đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên phân phối, cung ứng các loại giầy bảo hộ lao động cho nhân công, giày công trường được làm từ 100% da thật (bò/trâu) dày từ 1,5mm trở lên, với độ bền tốt; chất liệu đế làm từ cao su chống dầu có tác dụng ma sát với độ bám cao, hạn chế trơn trợt và đặc biệt chịu nóng tốt. Phần đầu và miếng lót đế giầy làm bằng kim loại, ngăn chặn vật nặng va vào và giảm rủi ro với những vật nhọn.
   

Chia sẻ trang này