1. mshien

  mshienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  104

  Lao động là phải an toàn - bảo hộ lao động giúp gia tăng sức mạnh của xí nghiệp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mshien, 5 Tháng một 2015.

  Những năm gần đây, việc chuyên môn hóa trong sản xuất đã giúp doanh nghiệp nâng lên rất nhiều sản lượng và hiệu quả kinh doanh. Do đó, số tiền chi ra tăng cường hiệu quả sản xuất luôn được rất nhiều đơn vị sản xuất ưu tiên

  Nhưng mà, ít đơn vị sản xuất hiểu rằng khi tăng cao hiệu suất sản xuất nhưng không phân bổ xây dựng và trang bị an toàn như: giầy, găng tay bảo hộ lao động đối với nhận lực sản xuất khả năng phần trăm tai nạn lao động chắc chắn tăng cao, phương án làm việc và hiệu quả đầu tư bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo đó, để nâng năng suất công việc và phát triển an toàn, mỗiđơn vị xây dựng đều cố gắng đảm bảo an toàn cho nhân sự. Như vậy công nhân, song song với việc nâng cao kỹ năng và sự nhận thức về quyền được cam kết về an toàn lao động cũng ngày càng thể hiện rõ.


  Định hướng xây dựng văn hóa An toàn lao động trong nhà máy
  Theo xu thế hoà nhập quốc tế, bây giờ một doanh nghiệp được đánh giá là có ưu thế cạnh tranh và vô vàng lợi thế tiềm năng đi lên khi đồng hành với những máy móc tối tân, doanh nghiệp đó còn có điều kiện đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Kinh nghiệm từ các nước phát triển cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là một trong những tiêu chí hàng đầu để đơn vị xây dựng tồn tại và phát triển bền vững.

  Anh Phạm Văn An, Giám đốc lao động của một doanh nghiệp cơ khí ở khu công nghiệp Sóng Thần cho biết: “Mỗi năm, cứ mỗi đợt nghỉ 3 ngày tết xong, cơ sở lại khoá khan trong việc tuyển con người mới thay cho số lao động bỏ việc tại nhà máy! Sức mạnh tin đồn trong giới lao động lợi hại, chỉ vài người người “thì thầm” nhau như vầy có công ty điều kiện ngon hơn đang tuyển dụng là doanh nghiệp mất đi cả chục lao động. Ngay lúc này chúng tôi cũng phải cạnh tranh với đối thủ trong việc thu hút nhân công có trình độ cao. Ngoài chuyện lương, thưởng, người nhân viên cũng rất chú trọng đến các giá trị khác như sự chuyên nghiệp, việc bảo hộ an toàn lao động với quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.

  Theo anh Phi, với đặc trưng nơi làm việc nhiều dụng cụ, một trong những khiến rất nhiều công nhân bất an, hiệu quả lao động giảm chưa kể nhiều người sẽ bỏ sang đối thủ khác.
  An toàn lao động gây dựng nên thương hiệu cho nhà sản xuất
  Gần đây, để cam kết an toàn lao động và tiến hành cam đoan chú ý đến sức khỏe người lao động, nhiều nhà máy đã mạnh dạn đầu tư y phục bảo hộ chất lượng cao, quan trọng là giày, sản phẩm có chức năng bảo vệ nhiều nhất cho người nhân viên.

  Nhãn hiệu giày công nhân được quan tâm nhiều nhất hiện tại có thể kể đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên sản xuất, cung ứng các loại giầy bảo hộ lao động cho nhân sự, giày công trường với chất liệu 100% da thật (bò/trâu) bề dày từ 1,6mm trở lên, đảm bảo độ bền tốt hơn; chất liệu đế được làm cao su chống dầu có tính năng ma sát độ bám cao, giảm té ngã và tính năng chịu nhiệt độ tốt. Mũi giày và miếng lót đế giày có sử dụng kim loại, chống vật nặng va vào và ngăn ngừa rủi ro trước các vật nhọn.
   

Chia sẻ trang này