1. thegioiford

  thegioifordThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  339
  Toàn Quốc

  Lão nông chế tác thành công cỗ máy trồng lúa ko động cơ

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi thegioiford, 23 Tháng năm 2016.

  Nhìn thấy cảnh vợ đã ngoài năm mươi mà vẫn phải nai lưng ra đồng cấy từng hàng lúa, ông Vũ Văn Dung 1 người nông dân thuộc xã Yên Mạc – Yên Mô – Ninh Bình đã sáng tạo ra chiếc máy cấy lúa ko động cơ để giúp vợ và bà con nông dân bớt nhọc nhằn và nâng cao năng suất làm việc.
  Lao nong che tac thanh cong co may trong lua ko dong co
  Rất nhiều sản phẩm nông ngư cơ được dông Dũng chế tạo​
  Ngoài việc đồng áng, ông Dung còn là một người thợ sửa chữa xe máy với thâm niên 20 năm trong nghề, không qua trường lớp đào tạo nào ông tự tay thiết kế bản vẽ, chọn nguyên vật liệu rồi chế tạo. Đông người thấy ông Dung sở hữu ý tưởng tương tự thì tỏ ra không tin tưởng, một việc cao siêu tương tự thì khiến sao một thợ sửa xe máy làm cho được.
  Bỏ mặc ngoài tai những lời bàn tán, ông ngày đêm lên ý tưởng “làm sai ở đâu sửa ở đó” phải mất hai năm thì loại máy cấy ko động cơ mới thành lập. Máy cấy gồm 3 phần: khay mạ, tay kéo và sườn nắp mạ tuy loại máy vẫn còn các tránh nhưng nó cũng là một sản phẩm tuyệt vời. Ông Dũng chia sẻ: “Sau khi hoàn chỉnh được chếc máy, tôi vui sướng cực kỳ. Tôi đem ngay máy ra đồng nhà mình chạy thử, thật bất thần nó đem lại hiệu quả bằng 5 người thợ cấy giỏi trong làng. Người điều khiển máy thì ko mất sức là mấy, chỉ cần kéo nhẹ theo hàng là được…”
  Bà con trong làng túm lại nhìn, ai nấy đều trằm trồ thán phục về hào kiệt và ý trí không bỏ cuộc của ông Dũng, tất cả đơn hàng được đặt ngay sau đó. Chính vì ưu thế không cần động cơ thân thiện với môi trường, rất dễ tiêu dùng, kích thước máy nhỏ gọn tiện lợi tháo và thay thế lúc hỏng hóc, giá cả rất phải chăng chỉ khoảng 4 triệu đồng.
  Do sở hữu quá đa dạng đơn đặt hàng nên công việc tu tạo xe máy của ông trợ thì gác lại, ko ngủ quê trên chiến thắng ông Dũng vẫn ngày đêm nghĩ suy sáng tạo thêm đa dạng cái máy mới như máy bơm nước, máy kéo, máy thái rau củ, máy cày đa năng. Ông vịnh dự nhận hai giải khuyến khích trong cuộc thi thông minh công nghệ tỉnh Ninh Bình. Ông đã cho thấy chỉ cần chúng ta phấn đấu thì mọi chuyện cũng sẽ thành công.
  Những sản phẩm máy nông nghiệp do ông chế tạo đã giúp kinh tế gia đình ông đi lên, tạo công ăn việc làm cho nhiều người và giúp đỡ được bà con nông dân trong làng và cả nước
   

Chia sẻ trang này