1. amedia123

  amedia123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  64
  Toàn Quốc

  Lắp đặt và bảo quản quạt công nghiệp ntn là hợp lý

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi amedia123, 7 Tháng mười 2015.

  Quat cong nghiep hiện đang được ứng dụng rất phổ biến trênn toàn thế giới tại các nhà máy, xí nghiệp, xưởng may, khu chế biến, trang trại,... nhưng không phải ai cũng quan tâm đến nguyên tắc sử dụng của quạt như thế nào, sử dụng làm sao để được lâu bền. Có những khách hàng chỉ biết lắp đặt và vận hành quạt mà không quan tâm đến chất lượng quạt như thế nào? Bảo quản bảo dưỡng ra sao? Để lưu ý về một số vấn đề đó tôi xin giới thiệu một số phương pháp để sử dụng quạt được lâu bền, đúng nguyên tắc.

  1, Lựa chọn và lắp đặt quạt công nghiệp phù hợp

  Trong những ngày hè oi bức thì nhu cầu sử dụng quạt công nghiệp này càng tăng cao, đối với một số xưởng, nhà máy,.. quạt phải sử dụng 24/24 để duy trì làm mát. Đối với một số loại quạt công nghiệp cỡ nhỏ chỉ sử dụng để làm mát cho các hộ gia đình, hoặc nơi có diện tích nhỏ thì không có vấn đề gì quá quan trọng. Nhưng đối với một số hệ thống sử dụng quạt công nghiệp cỡ lớn, công suất lớn để làm mát, hoặc hút thì ta nên quan tâm đến cách sử dụng và bảo dưỡng quạt hơn. Trước hết ta cần phải lựa chọn loại quạt phù hợp để lắp đặt cho hệ thống thông gió. Nếu sử dụng quạt công nghiệp quá lớn không những đem lại hiệu quả cho người sử dụng ngược lại nó không hoạt động để đạt được hiệu suất tối đa (BEP) và trong một số trường hợp, các quạt công nghiệp này hoạt động không ổn định do điểm làm việc trên đường đặc tính áp suất-lưu lượng của quạt công nghiệp. Hơn nữa nó còn tiêu hạo một lượng năng lượng rất lớn. Gây ra nhưng hậu quả không lường trước được.

  Chi phí để lắp đặt một hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt công nghiệp như vậy quả là không nhỏ, nếu không lắp đặt và sử dụng đúng các có thể gây ra những hư hại nặng. Ngoài ra chúng còn gây ra các trục trặc hệ thống phải thay thế quạt, thay thế động cơ, hoặc sử dụng động cơ điều khiển vô cấp. Vừa tốn chi phí sửa chữa lại mất thời gian.

  Lap dat va bao quan quat cong nghiep ntn la hop ly

  2, Bảo quản quạt công nghiệp

  Với một số loại quạt công nghiệp sử dụng phần lớn vào mùa hè nắng nóng, cho những hộ gia đình, sau một thời gian dài không sử dụng thì bạn nên vệ sinh, kiểm tra đường dây, bôi trơn các trục quay, trước khi sử dụng để tránh cháy chập.

  Còn đối với loại quạt công suất lớn như quạt làm mát trực tiếp hay quạt hút gián tiếp được sử dụng thường xuyên trong hệ thống thông gió các nhà xưởn, nhà máy thì các bạn nên chú ý kiểm tra, vệ sinh thường xuyên. Nên vệ sinh cánh quạt thường xuyên bởi nếu sử dụng công suất lớn nên bụi bẩn bám vào rất nhiều, có thể gây ra tiếng ồn lớn. Trong quá trình vệ sinh lưu ý không để nước nhỏ vào động cơ bên trong quạt công nghiệp, dễ gây chập cháy. Đối với các trục quay có thể chấm một vài giọt dầu nhớt để bôi trơn giúp quạt quay mạnh hơn.
   

Chia sẻ trang này