1. tuminhvo379

    tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    132
    HCM

    Lẩu riêu cua đậm đà vị quê hương

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 16 Tháng chín 2016.

    ko còn mộc mạc quê mùa, các món ăn làm từ cua đồng giờ đã trục đường gà rán ngonhoàng đi vào nhà hàng, quán ăn, góp phần làm cho phong phú danh mục ẩm thực. lẩu hải sản ngon Đáng kể trong Đó là món lẩu riêu cua đồng miệt đồng.

    Lau rieu cua dam da vi que huong
    Lẩu cua đồng ăn có rau và hải sản - Ảnh: H.Vũ

    Người miền Tây mang câu Gió đưa gió đẩy về rẫy ăn còng/ Về sông ăn cá về đồng ăn cualẩu riêu cua sườn sụn tụng ca vùng đất trù phú, cá tôm hào sảng, nhất là cua. Cua đồng xưa rộng rãi vô số đề cập, rộng rãi tới nổi người ta bắt đem phơi khô bán cho các hạ tầng chế biến thức ăn gia súc mang giá phải chăng như bèo. Thế nhưng, từ vài ba năm trở lại đây con cua bé nhỏ nầy lại lên ngôi, nhất là mùa nắng.

    Cua là món ăn dân dã vốn chỉ là món ăn của người nghèo miệt đồng. Còn hiện tại, giết cua giàu dinh dưỡng và mang tác dụng chữa trị 1 số bệnh thường nhật được phổ thông bà nội trợ và những nhà hàng biến tấu thành đa dạng món ngon, bồi dưỡng.

    Ngoài việc tiêu dùng càng, giết, phổ biến người còn chế biến riêu cua để bán ra thị trường như một đặc sản. Muốn làm riêu, người ta rửa cua cho thật sạch, bóc bỏ vỏ yếm, nạo lấy gạch để riêng, sau hết đem đâm hoặc cho vào máy xay thật nhuyễn. Sau chậm triển khai đem lượt lấy nước rồi cho vào nồi nấu chín. nếu chuyển đi xa thì tiêu dùng bột riêu đóng gói, ướp lạnh.

    Riêu cua sở hữu thiết chế biến thành đa dạng món ăn khác nhau như bún riêu cua, canh cua, cháo cua… độc đáo nhất là lẩu cua đồng. Món lẩu cua tuy là món món ăn thân thuộc nhưng mỗi nơi, mỗi người đều với phương pháp cẩn thận tỉ mẫn khác nhau nhằm tăng chất lượng, giúp thực khách càng ăn càng khám phá ra đa dạng điều thú vị.

    Lau rieu cua dam da vi que huong
    Cua đồng mùa nắng bán sở hữu giá rất cao - Ảnh: H.Vũ

    Lau rieu cua dam da vi que huong
    Cua đồng mùa nước nổi - Ảnh: H.Vũ

    Tại miền Tây, đa phần những nhà hàng đều chọn giết mổ cua đồng khiến cho vật liệu chính, ko đủ riêu cua tươi thì để đông lạnh. tuy nhiên còn sở hữu những mẫu hải sản như chả cá thát lát, chả ốc bươu, chả nghêu, hàu… tôm, mực tươi.

    Muốn món lẩu cua đồng đạt mức tuyệt hảo, nồi nước lẩu ở các hàng quán còn được tinh lọc trong khoảng xương heo hoặc giết thịt gà, cộng thêm 1 số rau quả tạo vị ngọt thắm thiết, bất chợt và mùi vị đặc thù. một đôi nơi chế biến món lẩu cua không kém phần cầu kỳ, như sử dụng riêu cua dồn vào mai cua, vào cọng rau muống, đậu bắp, rau ngổ… giúp người ăn thấy lạ miệng, thú vị.

    mang thể coi lẩu cua đồng như một món canh ăn kèm có cơm, nhưng ở hàng quá thường ăn lẩu kèm bánh đa hoặc bún. Dù thưởng thức cách thức nào, món lẩu cua đồng vẫn là món ngon, hương vị lạ, hấp dẫn. Dân sành thì điệu coi đây là món “lai rai” hết ý.

    Ngoài cua và hải sản, lẩu cua đồng không thể thiếu các chiếc rau, củ, quả nhưng phải là dòng rau bình dị, thân quen và ngọt lành mới đúng điệu. Tuyệt nhất là mồng tơi, rau dền, rau cần nước, cải trời, tía tô, bầu, mướp, bông bí, điên điển, lục bình… và những dòng nấm. ko chỉ kích thích vị giác, chúng nó còn sở hữu tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thực.

    Lau rieu cua dam da vi que huong
    vật liệu sử dụng chung sở hữu lẩu cua - Ảnh: H.Vũ

    Nhìn những món ăn phơi bày trên nồi lẩu 1 cách thức kết hợp đẹp mắt sở hữu hầu hết màu sắc, mùi vị hấp dẫn cũng đủ tác động vào mọi cảm quan.

    kế bên nồi lẩu tỏa tương đối nghi ngút, chỉ cần một làn khói mỏng bốc lên từ mẫu mùi thanh tao dịu ngọt của miếng riêu cua hòa cùng thứ nước măn mẳn, cay cay thơm nồng, cũng đủ khiến người ăn háo hức, ăn tới vã mồ hôi mà vẫn thấy thèm. Mùi vị vấn vít mãi không thôi.
     
  2. trandattinh

    trandattinhThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    19 Tháng ba 2015
    Bài viết:
    16
    nhìn ngon quá ước gì được đi ngay và liền
     

Chia sẻ trang này