1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335
  Toàn Quốc

  Lí do gây hội chứng viêm mũi dị ứng thời tiết rất hay gặp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 30 Tháng năm 2016.

  nhân tố làm viêm mũi dị ứng thường đeo đuổi người bệnh suốt đời, bởi thế khiến nản lòng người mắc bệnh và cả bác sĩ. Chưa có biện pháp nào cải tạo được cơ địa của người bị bệnh phải sẽ chỉ trị tình trạng, căn bệnh dễ tái đi tái lại mãi.
  >>> Tìm hiểu thêm viêm mũi dị ứng và cách điều trị
  Viêm mũi dị ứng là bệnh rất thường gặp nhất trong một số bệnh của đường hít thở trên, chiếm tỉ lệ 17% - 25% dân số và 2,5% số người đi khám hội chứng. Tần suất cao ở những người đi khiến, đi học.
  hội chứng viêm mũi dị ứng ngày càng tăng ở những nước công nghiệp tăng trưởng do sự ô nhiễm ko khí và xảy ra nhiều kháng nguyên lạ. các chi tiết thuận lợi khác làm dị ứng là thời gian tiếp xúc với dị nguyên, nhiễm trùng hoặc chi tiết nhân chủng học.
  >>> Tìm hiểu thêm chữa xoang mũi
  * Tùy thuộc vào sự xuất hiện hiện tượng theo mùa, quanh năm hoặc từng đợt.
  Viêm mũi dị ứng theo mùa:
  nhân tố rất thường gặp là phấn hoa và bụi nấm mốc ngoài trời. Mùa phấn hoa có thể chuyển đổi tùy theo từng vùng địa lý, thường là vào mùa xuân hoặc mùa thu. Một người dị ứng với loại phấn hoa này cũng có thể dị ứng với nhiều loại phấn hoa khác do phản ứng dị ứng chéo.
  Nấm mốc là yếu tố gây dị ứng trong điều kiện môi trường ẩm thấp, phổ biến ở Đông Nam Á.
  >>> Tìm hiểu thêm viêm họng nặng
  Viêm mũi dị ứng quanh năm: Thường là vì bụi trong nhà, thậm chí vì bụi ngoài trời nếu bụi này hiện diện trong ko khí quanh năm.
  Bụi nhà: Trong đấy cất một số con mạt sống trong môi trường có nhiệt độ ấm và độ ẩm cao như da người, lông vật nuôi, chăn gối nệm, đồ trang trí nội thất, đồ chơi, thảm trải...
  Vật nuôi trong nhà: vài con mạt trú ẩn trong lông chó mèo, ngoài ra chính bản thân một vài sợi lông thú cũng kích thích dị ứng.
  Li do gay hoi chung viem mui di ung thoi tiet rat hay gap
  Con gián: Ðược cho là yếu tố gây ra hen suyễn và viêm mũi dị ứng quanh năm.
  các loại gặm nhấm (nếu chúng ở trong nhà cũng là yếu tố gây dị ứng).
  Viêm mũi dị ứng không thường xuyên: xảy ra những lúc tiếp xúc với tác nhân có ảnh hưởng dị ứng ví dụ như bụi nhà, nấm mốc, phấn hoa. lúc hết tiếp xúc thì ko còn tình trạng dị ứng. Ngoài ra dị ứng không thường hay còn có khả năng xảy ra đối với thực phẩm, lúc này ngoài biểu hiện ở mũi, người bệnh còn có tình trạng ngoài da như nổi mề đay, ngứa hoặc có hiện tượng về tiêu hóa như nóng bụng, tiêu chảy.
  Viêm mũi dị ứng nghề nghiệp: do tiếp xúc với vài tác nhân làm dị ứng tại nơi khiến việc: thầy giáo tiếp xúc với bụi phấn, thợ mộc tiếp xúc với bụi gỗ, chuyên gia thú y tiếp xúc với lông thú, phẫu thuật viên tiếp xúc với găng tay nhựa...
  * dấu hiệu của hội chứng viêm mũi dị ứng
  . Ngứa mũi (có thể mang đến ngứa mắt, tai và vòm họng).
  . Nhảy mũi (thường thành từng tràng dài liên tục) .
  . sổ mũi (chảy nước mũi trong ra trước hoặc khịt khạc xuống sau họng).
  . tắc mũi (đôi trong lúc gây mệt mỏi, nóng đầu, buồn ngủ).
  Tuy nhiên vì ấy có thể là hiện tượng của một vài căn bệnh khác về mũi bắt buộc cần tìm hiểu thêm một số yếu tố khác làm cho ta nghĩ nhiều tới viêm mũi dị ứng như:
  - khía cạnh di truyền: nếu gia đình có tiền căn dị ứng thì bản thân sẽ bị dị ứng hơn.

  - chi tiết cơ địa:
  người mắc bệnh viêm mũi dị ứng sẽ có cơ địa nhạy cảm khác như hen suyễn và chàm thể tạng. Khoảng 20% người bị bệnh viêm mũi dị ứng có kèm triệu chứng chứng bệnh suyễn.
  Môi trường sống và môi trường khiến cho việc có tiếp xúc thường xuyên với những tác nhân có ảnh hưởng dị ứng như bụi nhà, nấm mốc, hóa chất, bụi gỗ, sơn...
  người bệnh có khả năng có các triệu chứng hiện tượng của viêm mũi dị ứng như:
  . Quầng thâm tím nhạt quanh mắt do ứ máu hồi lưu tĩnh mạch máu mặt vì biểu hiện phù nề tắc mũi ở hạ lưu.
  . vài nếp nằm ngang của phần thấp sống mũi phía trên chóp mũi do ngứa mũi nên thường hay sử dụng tay đẩy đầu chóp mũi lên trên.
  Ở vài nước hiện đại, muốn chẩn đoán chính xác viêm mũi dị ứng, người ta khiến cho thêm các xét nghiệm: Lấy dịch trong mũi đem thử để tìm tế bào ái toan. Thử nghiệm da tìm phản ứng dị ứng bằng cách dán hoặc tiêm trong da bệnh nhân một số kháng nguyên nghi ngờ, nếu nơi chích có quầng đỏ to hơn ngừng bình dễ thì đó là dị ứng. Một người có thể phản ứng dương tính với nhiều loại kháng nguyên
   

Chia sẻ trang này