1. viemyeuanh

  viemyeuanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  66
  Toàn Quốc

  Lí do vì sao iPhone 6s dính lỗi nóng máy?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi viemyeuanh, 4 Tháng mười 2015.

  Lí do vì sao iPhone 6s dính lỗi nóng máy?

  Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người sử dụng iPhone 6s và 6s Plus trong thời điểm hiện tại.
  Sự khác nhau từ chipset A9 có thể là nguyên nhân chính dẫn đến ‘scandal’ quá nhiệt của iPhone 6s trong thời gian vừa qua, khi người dùng đã tai game vo lam 3 không thể bật flash khi sử dụng camera, thậm chí còn gây ra hiện tượng tắt nguồn đột ngột.
  Li do vi sao iPhone 6s dinh loi nong may
  iPhone 6s buộc phải tắt đèn flash do tình trạng quá nhiệt xảy ra
  Chipworks mới đây cũng đã đăng tải những thông tin cho rằng bộ đôi iPhone 6s sử dụng đến hai phiên bản vi xử lý khác nhau, một phiên bản được Samsung sản xuất, phiên bản còn lại chịu trách nhiệm của TSMC (đơn vị gia công Đài Loan). Tuy nhiên, Samsung lại thiết kế chip A8 dựa trên quy trình 14nm, trong khi đó, TSMC lại áp dụng tiến trình 16nm. Mặc dù con số 2nm không nói lên được nhiều điều, nhưng rất có thể trên thực tế, 2 mẫu iPhone mới tai game dot kich của Apple sẽ có những thay đổi đáng kể.
  Li do vi sao iPhone 6s dinh loi nong may
  Chipset A9 được phát triển bởi Samsung có kích thước nhỏ hơn so với TSMC
  Trên lý thuyết, con chip có transistor lớn hơn sẽ có nhiệt độ cao hơn khi hoạt động, đồng thời điện năng sẽ hao tổn nhiều hơn. Điều này có nghĩa rằng, chipset A9 do TSMC sản xuất nhiều khả năng sẽ nóng hơn chip A9 đến từ Samsung, mặc dù cả 2 chip cấu tạo tương tự nhau, hay xung nhịp đồng đều nhau.
  Tất nhiên, phần trên mới chỉ là suy đoán của những người ngoài cuộc, sự cố nóng máy cũng không ngoại trừ trường hợp nền tảng iOS 9 chưa thật sự tối ưu để phù hợp đối với phần cứng của những chiếc iPhone mới.
  Li do vi sao iPhone 6s dinh loi nong may
  Hy vọng Apple sẽ sớm đưa ra giải pháp khắc phục vấn đề nóng máy trên iPhone 6s
  Thực ra thì đây không phải là vấn đề gì đó quá xa lạ với tai game yoker cho android những sản phẩm của hãng. Trước đó, Apple đã bị người dùng chỉ trích vì những chiếc Macbook có tấm nền màn hình được sản xuất bởi Samsung và LG có sự khác biệt rõ ràng về chất lượng, hay vụ việc liên quan đến bộ nhớ được Samsung sản xuất cho các mẫu Macbook lại cho tốc độ đọc/ghi nhanh hơn bộ nhớ được Toshiba gia công.

  Theo: techz.vn
   
 2. thaolinh7777

  thaolinh7777Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  12
  muốn mua mà sao bị lỗi này
   

Chia sẻ trang này