1. dudoan

  dudoanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  40
  Toàn Quốc

  Lí giải việc đồng phục váy ngắn của học sinh tại Nhật

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dudoan, 10 Tháng ba 2016.

  Bất cứ nơi đâu, con người nào khi nhắc đến Nhật đều liên tưởng đến nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước này. Từ trang phục, cách nói chuyện, cách giao tiếp đều là một hình mẫu chung để mỗi người học hỏi. Tuy nhiên, đồng phục học sinh của đất nước này được nhiều chú ý và có phản cảm đó là việc nữ sinh mặc váy ngắn đến trường.

  Nhiều người sẽ không khỏi thắc mắc vì sao lại có điều đó? Và những du học sinh khi đi du học nhật bản tại hà nội cũng rất dễ dàng bắt gặp những hình ảnh đó trên đường phố, tại các trường học,…


  Li giai viec dong phuc vay ngan cua hoc sinh tai Nhat
  Du học Nhật Bản để tìm hiểu về lịch sử Nhật

  Thực tế, nếu như ở Việt Nam, người ta sẽ nhìn với con mắt kì dị. Những người lớn tuổi sẽ cho rằng đó là hư hỏng, là đua đòi thậm chí nhiều người có thể chép miệng “ con bé này thì học hành chết gì, đú đởn chứ loại ấy chỉ có vất đi”.

  Nhưng ở Nhật thì điều này là bình thường. Nhiều trường học có quy định bắt buộc học sinh mặc váy ngắn đến trường. Truyền thống này được bắt nguồn từ một thời kì khó khăn của nền kinh tế Nhật. Thời điểm nước Nhật đứng sau nền kinh tế thế giới rất nhiều. Thiếu thốn nhiều thứ cả về vật chất lẫn tinh thần.

  Vào thời kì đó, người dân Nhật thiếu vải, lương thực,…Ngay cả những bộ trang phục của quân đội cũng là những chiếc áo giáp mặc kèm quần ngắn. Điều này được ghi lại trong sử sách của nước Nhật. Đây là một hành động thể hiện sự tiết kiệm vươn lên trong thời kì khó khăn. Việc này được rất nhiều người dân kể lại cho con cháu và cả nhưng du học sinh du hoc nhat ban.


  Li giai viec dong phuc vay ngan cua hoc sinh tai Nhat
  Bộ đồng phục váy ngắn tượng trưng cho lịch sử khó khăn của Nhật

  Năm 1921, đồng phục phù thủy được ra đời với sự thiết kế lại một mẫu đồng phục từ nước Anh. Tuy nhiên chân váy được co ngắn lại để tiết kiệm vải. Và từ đó các trường học cũng duy trì và đến tận ngày nay.

  Với người Nhật, bộ đồng phục nữ sinh với chiếc váy ngắn là một nét đặc trưng khó có thể thay đổi trong văn hóa của họ. Chính vì thế, dù là mùa xuân ấm áp hay mùa đông lạnh giá, các nữ sinh Nhật vẫn mặc váy ngắn đến trường.

  Đây cũng là bộ đồng phục nữ sinh tượng trưng cho sự trưởng thành, gợi nhớ đến những kí ức đẹp thời thanh xuân và được nhiều người giữu gìn cẩn thận mãi về sau.

  Tham khảo thêm website học tiếng nhật miễn phí để tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân.
   

Chia sẻ trang này