1. vuthu_elco

  vuthu_elcoThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  23
  Toàn Quốc

  Lịch sử ra đời của một chiếc ups như thế nào

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi vuthu_elco, 22 Tháng chín 2016.

  Bo luu dien ups hay có tên gọi tắt là UPS – được viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Uninterruptible Power Supplier. Cái tên của nó dường nào nói lên được tính năng, nó được hiểu như là hệ thống nguồn cung cấp liên tục hay đơn giản hơn là bộ lưu trữ điện dự phòng nhằm làm tăng khả năng cung cấp điện cho hệ thống.


  Vào cuối thế kỷ 20, độ tin tưởng cung cấp điện của các nước công nghiệp phát triển vào khoảng 99.9%, tương ứng khoảng thời kì mất điện trong một năm là 8 giờ mà phổ biến dưới dạng mất điện trong một đôi phút. Điều này không thành vấn đề đối với hệ thống chiếu sáng hoặc hệ thống điện cơ, tức với kỹ thuật hao hao (analog), chất lượng điện chỉ bao gồm hai chỉ tiêu quan trọng nhất là điện áp và tần số.


  Nhưng đối với hệ thống kỹ thuật số (Digital) vấn đề không đơn giản như vậy. Đặc biệt với các thiết bị trong lĩnh vực công nghệ thông tin được vận dụng từ công nghệ kỹ thuật số luôn được xem là bước đệm quan trọng trong việc làm gia tăng sản phẩm, giảm thiểu uổng sản xuất và tạo sự ổn định bền vững cho xã hội.


  Độ tin cung cấp điện của các hệ thống có máy tính cần phải tăng lên rất nhiều, vì mất điện dù chỉ trong một vài mili giây sẽ có nguy cơ mất hết thông tin hoặc làm rối loạn quá trình luận bàn dữ liệu máy tính và các đề nghị hệ thống kỹ thuật số phải khởi động lại. Chính những yêu cầu trên mà thiết bị lưu điện UPS được hình thành.


  Chủng loại của hệ thống

  Khi phân biệt về cấu tạo, UPS 1kva đại thể được chia làm hai loại là dạng tịnh chỉ và dạng động lực. Tạo ra nguồn điện bằng động cơ, mô tơ, máy phát điện, bánh đà, được hội tụ là dạng động lực. Có thể chia làm dạng trên tuyến và dạng cách tuyến, dạng trên tuyến là tất cả hoặc một phần thiết bị của UPS được đặt ở khoảng giữa của dòng điện và chịu tải, có tác dụng cách ly. Dạng cách tuyến ở thể máy nóng chờ dùng, chỉ cung cấp điện khi nguồn điện bị ngắt, nên không có khả năng cách ly dòng điện có chất lượng xấu do sự quấy nhiễu, áp cao, áp thấp, biến đổi trong hệ thống cung cấp điện, trừ khi khả năng tài chánh eo hẹp, đừng dùng loại này, nên không giới thiệu trong bài văn này.


  >>>xem thêm: Bộ lưu điện cho hệ thống camera hoạt động tốt nhất
   
  Last edited: 21 Tháng mười 2016

Chia sẻ trang này