1. dulichdalat

  dulichdalatThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  23
  Toàn Quốc

  Lịch trình 4 ngày khám phá Lào Cai – Sapa

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi dulichdalat, 13 Tháng chín 2016.

  Nhắc đến Lào Cai – một tỉnh vùng cao biên giới giáp Tây Bắc, nhiều du khách nghĩ ngay đến thị trấn Sapa. Nhưng Lào Cai còn rất nhiều vùng đất đẹp và thú vị không kém.

  Lich trinh 4 ngay kham pha Lao Cai Sapa

  Thời gian thích hợp để thăm Lào Cai là từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau. Khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8 hay có mưa, du khách có thể gặp đôi chút bất tiện trong việc tham quan. Từ Hà Nội, du khách có thể di chuyển đến Lào Cai bằng rất nhiều phương tiện như tàu hỏa, xe khách, ôtô du lịch, xe máy,…

  Thời gian thích hợp để thăm Lào Cai là từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau. Khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8 hay có mưa, du khách có thể gặp đôi chút bất tiện trong việc tham quan. Từ Hà Nội, du khách có thể di chuyển đến Lào Cai bằng rất nhiều phương tiện như tàu hỏa, xe khách, ôtô du lịch, xe máy,…

  Gợi ý lịch trình

  Ngày 1: Thành phố Lào Cai – Bắc Hà

  3h: Đến thành phố Lào Cai, nhận phòng, nghỉ ngơi.

  6h: Thuê xe máy, ăn sáng.

  7h: Khởi hành đi Bắc Hà, tham quan thị trấn Bắc Hà (cách thành phố Lào Cai 76km), dinh vua Mèo Hoàng A Tưởng, đền Bắc Hà, vườn mận, lò Nấu rượu ngô truyền thống ở Bản Phố.

  12h: Ăn trưa.

  13h: Quay về thành phố Lào Cai, tham quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai, nhà thờ Cốc Lếu.

  17h: Dạo bộ hóng mát ven sông, ngắm hoàng hôn buông trên thành phố.

  Ngày 2: Sapa

  6h: Di chuyển đến thị trấn Sapa.

  7h: Chinh phục Fansipan bằng cáp treo, tham quan thác Tình Yêu, núi Hàm Rồng, ngắm toàn cảnh đèo Ô Quy Hồ.

  12h: Ăn trưa ở thị trấn Sapa.

  13h: Tham quan nhà thờ Đá, khám phá thị trấn.

  16h: Di chuyển đến bản Tả Van, cách trung tâm thị trấn 7 km. Trên đường đi, du khách có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ những thửa ruộng bậc thang ở thung lũng Mường Hoa.

  12h: Ăn trưa ở thị trấn Sa Pa. 13h: Tham quan nhà thờ Đá, khám phá thị trấn. 16h: Di chuyển đến bản Tả Van, cách trung tâm thị trấn 7 km. Trên đường đi, du khách có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ những thửa ruộng bậc thang ở thung lũng Mường Hoa (ảnh).

  17h: Tham quan bãi đá cổ với những hoa văn trên đá với nhiều hình thù như bậc thang, hình người, con đường, chữ viết,.. là bằng chứng cho thấy sự có mặt của người tiền sử ở Lào Cai. Nhận phòng ở bản Tả Van.

  19h: Ăn tối cùng gia đình người Mông, người Dáy ở Tà Van, tìm hiểu nếp sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số tại đây.

  17h: Tham quan bãi đá cổ với những hoa văn trên đá với nhiều hình thù như bậc thang, hình người, con đường, chữ viết,.. là bằng chứng cho thấy sự có mặt của người tiền sử ở Lào Cai. Nhận phòng ở bản Tả Van. 19h: Ăn tối cùng gia đình người Mông, người Dáy ở Tà Van, tìm hiểu nếp sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số tại đây.

  Ngày 3: Y Tý

  7h: Khởi hành đi Y Tý, cách Sapa 80 km. Đường dốc và hẹp tương đối khó đi, tốn nhiều thời gian di chuyển. Trên đường đi, du khách sẽ đi qua Mường Hum và không khỏi bất ngờ trước sự phát triển của nơi đây. Mường Hum là một xã của huyện Bát Xát, vừa hùng vĩ với những thửa ruộng bậc thang cao ngất, lại vừa có những công trình hiện đại không khác một thị trấn nhỏ.

  12h: Ăn trưa tại Y Tý.

  13h: Tham quan bản của bà con dân tộc Hà Nhì, các bản Lao Chải, Sín Chải, chiêm ngưỡng những ngôi nhà trình tường như những cây nấm mọc giữa thung lũng, mát về mùa hè, ấm vào mùa đông.

  12h: Ăn trưa tại Y Tý 13h: Tham quan bản của bà con dân tộc Hà Nhì, các bản Lao Chải, Sín Chải, chiêm ngưỡng những ngôi nhà trình tường (ảnh) như những cây nấm mọc giữa thung lũng, mát về mùa hè, ấm vào mùa đông.

  17h: Khi hoàng hôn buông xuống, cả thung lũng Y Tý như lơ lửng trên mây.

  19h: Ăn tối, sinh hoạt lửa trại.

  17h: Khi hoàng hôn buông xuống, cả thung lũng Y Tý như lơ lửng trên mây (ảnh). 19h: Ăn tối, sinh hoạt lửa trại.

  Ngày 4: Săn mây

  5h: “Đặc sản” Y Tý chính là những biển mây bồng bềnh. Du khách cần dậy thật sớm, di chuyển đến Ngải Thầu Thượng, cách trung tâm xã Y Tý khoảng 5 km, vượt qua sương giá, kiên nhẫn chờ đợi, rồi vỡ òa trước cảm giác đứng cao hơn cả bầu trời.

  Ngày 4: Săn mây 5h: “Đặc sản” Y Tý chính là những biển mây bồng bềnh. Du khách cần dậy thật sớm, di chuyển đến Ngải Thầu Thượng (ảnh), cách trung tâm xã Y Tý khoảng 5 km, vượt qua sương giá, kiên nhẫn chờ đợi, rồi vỡ òa trước cảm giác đứng cao hơn cả bầu trời.

  9h: Rời khỏi Ngải Thầu Thượng, về lại thành phố Lào Cai theo hướng A Lù, A Mú Sung, Trịnh Tường.

  10h: Ghé thăm Lũng Pô, cột mốc 92, nơi con sông Hồng bắt đầu chảy vào đất Việt.

  12h: Nghỉ ăn trưa tại Trịnh Tường.

  14h: Về đến thành phố Lào Cai, trả xe máy, quay về Hà Nội, kết thúc chuyến đi.

  9h: Rời khỏi Ngải Thầu Thượng, về lại thành phố Lào Cai theo hướng A Lù, A Mú Sung, Trịnh Tường. 10h: Ghé thăm Lũng Pô, cột mốc 92, nơi con sông Hồng bắt đầu chảy vào đất Việt. 12h: Nghỉ ăn trưa tại Trịnh Tường 14h: Về đến thành phố Lào Cai, trả xe máy, quay về Hà Nội, kết thúc chuyến đi.

  Tất cả các điểm tham quan ở Lào Cai đều có khách sạn hoặc nhà nghỉ, homestay sạch đẹp, giá cả phải chăng. Ngoài ra, nếu muốn, du khách hoàn toàn có thể mang theo lều và cắm trại qua đêm.

  Đến Lào Cai, du khách nên thử qua món thắng cố ngựa, cá tầm nuôi trong những hồ nước lạnh ở độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, lợn cắp nách, và đặc biệt, là món tóp mỡ chế biến theo công thức của đồng bào dân tộc Mông, cùng bạn bè thưởng thức chén rượu ngô cay nồng trong cái lạnh se sắt của miền núi.
   

Chia sẻ trang này