1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  128
  Toàn Quốc

  Loa được bảo quản bằng 8 phương pháp này có hiệu quả không mọi người

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 20 Tháng tám 2016.

  Để mua được 1 chiếc loa tốt đã khó, nhưng làm như thế nào để bảo vệ nó giúp nó hoạt động tốt, ổn định và lâu dài lại là 1 điều khó hơn rất nhiều . trong bài này, mình xin chia sẻ đến các bạn 8 lưu ý giúp bảo quản loa trong nhà bạn được bền & chất lượng nhất. đây cũng là một số kinh nghiệm thực tế mình đã sử dụng trong hơn 10 làm nghề bán âm thanh này.

  1 . để loa chỗ có nhiệt độ vừa tầm , thoáng mát, tránh nơi quá nóng

  bất kỳ 1 thiết bị điện tử nào cũng vậy , không chỉ có riêng gì loa karaoke, bạn phải để chúng làm việc ở nơi thoáng đãng, không nên quá nóng vì nếu hoạt động ơ đó trong thời dài dài loa sẽ rất dễ hỏng.

  Công nghệ phát triển, có một số dòng amply đã tích hợp sẵn hệ thống giải nhiệt phía dưới, Tuy Nhiên , nếu không để ý có khả năng nhiều bạn khi sử dụng sẽ bịt mất lỗ này. Loa amply a 2120 toa bình thường còn đỡ, chứ một số loa có lỗ thông khí này mà bị bịt mất thì loa sẽ vô cùng nhanh hỏng.

  2 Khi phối ghép loa nên chú ý đến công suất của loa và amply tránh trường hợp|hạn chế trường hợp} làm việc quá sức mạnh , khi ghép nối chúng ta nên để ý đến sức mạnh thích hợp cũng như khả năng đẩy mạnh hết sức mạnh . nhất là đối với một số loại loa có độ nhạy thấp, ở trong trường hợp này nó phải hoạt động quá sức mạnh có thể dẫn đến đến amply amply toa 2240 khiến loa treble rất mau hư, có các trường hợp chỉ sau 5 phút làm việc đã "chết" loa treble.. việc này những bạn chú ý kỹ cho mình nhé.

  3. amply karaoke bình thường cũng không nên để nó tải quá nhiều amply Cái gì cũng như vậy , nên để nó hoạt động đúng sức mạnh . 1 chiếc loa có công suất bình thường, bạn không nên để nó kéo tải đến 4 5 loa công suất lớn. Luôn luôn ghi nhớ chỉ nhằm để loa hoạt động lớn nhất 80% sức mạnh . việc này sẽ giúp bạn bảo quản loa được tuyệt vời hơn.


  4. Vấn đề về ngắn mạch

  Loa duoc bao quan bang 8 phuong phap nay co hieu qua khong moi nguoi

  Đây là vấn đề khá phổ biến , dưới đây là hiện tượng dây nóng và dây lạnh chạm vào nhau (chập điện) Khi điều này sảy ra thì dòng điện sẽ tăng thêm cực đại. Trường hợp nhẹ có thể dẫn đến dây dẫn bị chảy còn nặng hơn có thể làm hỏng cả bộ dàn âm thanh .

  ngày nay các thiết bị mới thường có thiết kế hệ thống bảo vệ khi bị ngắn mạch. Mặc dù vậy bạn phải tuyệt đối không nên để hiện tượng này diễn ra đối với dàn karaoke nhà bạn .

  5. Bụi luôn là điều không đơn giản chỉ có người mà cũng không thích

  Bụi bám và loa, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người nhìn, mà nếu nó bám vào những mạch điện tử, nếu trong môi trường có độ ẩm cao , nó sẽ trở thành 1 vật dẫn điện, mà bạn biết rồi đó, thiết bị điện tử mà dính nước thì tác hại sẽ vô cùng nghiêm trọng phải không nào.

  6. Độ ẩm trong không gian nhiều quá

  Đồ điện tử rất kém hiệu quả hay có khả năng hỏng khi hoạt động ở môi tường có độ ẩm lớn , loa karaoke cũng không ngoại lệ, nó có khả năng sẽ bị tác động các bạn để chúng hoạt động trong thời điểm dài.

  Nếu ở trong trường hợp bạn bắt buộc để loa ở nơi đó có khả năng dùng những gói hút ẩm

  7. hạn chế đặt loa tiếp xúc ánh sáng trực tiếp.

  không chỉ amply amply toa a-2060 , mà hầu như bất cứ đồ vật nào nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời một cách trực tiếp cũng sẽ cực kỳ nhanh hỏng bởi tia cực tím. đặc biệt với loa thì tia cực tím sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phần vỏ loa, làm vỏ loa nhanh hỏng. bởi vậy , nếu bạn tổ chức sự kiện ngoài trời, thì bạn nên dùng thêm một số bạt che hoặc sử dụng một cách thức nào đó giúp tránh mưa, che nắng cho loa 8) Không đặt loa hoạt động trong thời gian dài.


  không chỉ có riêng amply , mà ngay cả các bộ phận máy móc, kể cả là cả con người cũng không có khả năng hoạt động trong suốt 1 thời điểm dài mà không nghỉ ngơi được. Nghỉ ngơi vừa giúp loa có thể trở lại trạng thái hoàn hảo nhất, cùng với đó giúp bảo vệ loa giúp loa có tuổi thọ lâu hơn.

  Trên dưới đây là 8 lưu ý cần thiết nhất, nếu bạn làm theo sẽ bảo vệ được dàn loa trong nhà bạn được bền & hoạt động tuyệt nhất .
   

Chia sẻ trang này