1. duccuong2510

  duccuong2510Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  12
  Toàn Quốc

  Lỗi hở sáng màn hình iphone và cách sửa chữa tiết kiệm nhất

  Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi duccuong2510, 15 Tháng chín 2016.

  Màn hình iphone 5 hở sáng là một lỗi khá phổ biến và hiện có rất nhiều người dùng smartphone phàn nàn về sự cố này. Thực chất màn hình hở sáng là gì và cách nhận biết ra sao? Để nắm bắt được thông tin bề lỗi này mời các bạn cùng tham khảo ở bài viết này.

  Lỗi màn hình hở sáng là gì?
  Nếu các cạnh xung quanh màn hình iphone 5 vẫn phát sáng khi bạn đang mở một hình nền tối, rất có thể smartphone của bạn đã bị hở sáng. Hiện rất nhiều smartphone mắc lỗi màn hình hở sáng. TheotrangeHow, bất kỳ sản phẩm nào có màn hình LCD sử dụng công nghệ ánh sáng ngược đều dễ bị mắc lỗi hở sáng, trong đó có cả iphone.

  Nguyên nhân gây ra lỗi hở sáng
  Màn hình cảm ứng của smartphone thường gồm nhiều lớp. Trong đó có cả viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình cảm ứng và đèn nền. Đèn nền này liên tục hoạt động khi smartphone đang bật, và màn hình LCD được đặt trên chiếc đèn nền này. Màn hình LCD che phủ tất cả ánh sáng không cần thiết từ đèn nền, ngoại trừ ánh sáng cần để soi sáng ứng dụng mà bạn đang mở. Khi lắp ráp không chuẩn, ánh sáng có thể rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh điện thoại, gây ra hiện tượng hở sáng.

  Cách khắc phục lỗi hở sáng
  Sửa lỗi màn hình iphone 5 hở sáng không hề đơn giản. Vấn đề xuất phát từ khâu lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền, bạn sẽ phải thay bộ số hóa của màn hình cảm ứng, hay nói cách khác là thay toàn bộ màn hình.

  Thông thường, người dùng không thể tự sửa lỗi này, hơn nữa việc mở máy ra như thế nghĩa là bạn sẽ bị từ chối quyền được bảo hành sản phẩm sau này. Vì thế, tốt nhất hãy đến các trung tâm bảo hành của các nhà sản xuất smartphone để sửa lỗi này. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh độ sáng và độ tương phản của điện thoại để ít nhận ra lỗi này, tuy nhiên, đây chỉ là cách xử lý tạm thời.

  Xem thêm: Sửa chữa màn hình cảm ứng iPhone 5, 5S uy tín, giá rẻ ở đâu tại Hà Nội
   

Chia sẻ trang này