1. khinentienphat

  khinentienphatThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  54
  Số điện thoại:
  1668988067
  Toàn Quốc

  Lợi ích của giảm chấn trong hoạt động của xy lanh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi khinentienphat, 23 Tháng chín 2016.


  Khi xy lanh khí nén hoạt động thì luôn luôn có sự xuât hiện của sự va đập do các chuyển động gây ra. Các loại xy lanh khí nén thông dụng hiện nay đều được thiết kế có thêm cơ cấu giảm chấn giúp loại bỏ triệt để toàn bộ những tác động của sự va đập này, giúp cho xy lanh hoạt động ổn định ,chính xác và dùng được lâu.

  Quá trình thực hiện giảm chấn ở vị trí cuối hành trình của xi lanh.Khi xy lanhđang ở giai đoạn cuối của hành trình thì động năng sản sinh ra sự va đập ,và được loại bỏ bằng một bộ phận chặn giới hạn hành trình ở bên trong thành xy lanh.

  Loi ich cua giam chan trong hoat dong cua xy lanh

  Bộ phận chặn này được cấu tạo từ những ống lót nhô ra hoặc cũng có thể là các phần kéo dài của các nắp chụp ở hai đầu của xy lanh. Vật liệu dùng để chế tạo ra các bộ phận chặn sẽ quyết định hoàn toàn đến khả năng hấp thụ va đập của xy lanh.

  Vật liệu dùng để chế tạo bộ phận chặn thường bằng cao su hoặc một số loại xy lanh khác thì dùng vật liệu bằng plastic gắn vào ở mỗi đầu nắp chụp để giúp giảm sự va đập.

  Đặc biệt với những loại xy lanh có khối lượng và kích thước lớn, có khả năng di chuyển với tốc độ rất nhanh hay đối với các loại xy lanh có đường kính piston lớn hơn 25mm thì chúng ta thường sử dụng phương pháp giảm chấn bằng khí nén. Rõ ràng rằng khi động năng của piston bị chuyển đổi thì trọng lượng tải trọng và tốc độ sẽ giảm xuống rất nhiều so với ban đầu và tương xứng với lưu lượng của dòng khí đi vào được điều chỉnh bởi van giảm chấn.

  Khi sử dụng xy lanh khí nén thì chúng ta nên chọn những loại có hành trình đầy đủ, nếu hành trình bị thiếu dù chỉ là 5mm thôi cũng khả năng giảm hiệu quả đàn hồi lên tới hơn 50%. Nếu như quá trình giảm chấn thực hiện không tốt thì xy lanh vận hành sẽ gây ra nhiều tiếng ồn lớn và có rất có thể nhanh chóng phá hỏng thiết bị.

  Quý khách hàng chọn mua nên sử dụng các loại xy lanh có lắp đặt thêm cơ cấu giảm chấn tốt hơn và sẽ giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ xy lanh hiệu quả hơn,tiết kiệm được chi phí.

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 5759 - 08 3730 5969 để được tư vấn và báo giá sản phẩm tốt nhất.

  CÔNG TY THỦY LỰC KHÍ NÉN TIẾN PHÁT

  Địa chỉ : B8 Đường 672, P Phước Long B, Quận 9, Tp HCM

  Tổng đài : 08 3730 5759 - 08 3730 5969

  - Fax : 08. 5409 3649 - 08. 3730 6039

  Email : kinhdoanh@khinentienphat.com
   

Chia sẻ trang này