1. mrtruong

  mrtruongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng mười một 2014
  Bài viết:
  135
  Toàn Quốc

  Lợi ích của mật ong rừng Gia Lai đối với sức khỏe và làm đẹp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong, 24 Tháng mười một 2015.

  Mật ong rừng thật chứa cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe cũng như là việc chăm sóc sức đẹp cho phụ nữ, tăng cường sức khỏe, trị một vài bệnh…Tuy là vậy, hiện trên thị trường xuất hiện rất nhiều mật ong giả và không phải nhiều người cũng biết cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất với mật ong nuôi.Để nhận biết được mật ong rừng thật thì người dùng phải am tường hiểu mật ong rừng là như thế nào? Trong bài viết tới đây Mật Ong Rừng Thật Tây Nguyên sẽ đề cập với nguồn gốc của mật ong rừng và những cách để các bạn có thể phân biệt mật ong rừng nguyên chất và mật ong không thật một cách chuẩn nhất.
  Loi ich cua mat ong rung Gia Lai doi voi suc khoe va lam dep


  Mật ong rừng thật là một loại mật ong tinh khiết được bày ong thợ hình thành ra bằng cách tìm ra phấn hoa từ các nguồn hoa dại trong rừng. Thành phần và mùi vị của mật ong rừng nguyên chất vô cùng đa dạng và phong phú, còn phụ thuộc vào các loại bông hoa khác nhau và khoảng thời gian lấy mật ong trong năm. Với các tổ ong mật có độ tuổi từ vài tháng đến vài năm và được những tổ ong bảo vệ cực kỳ tốt, mat ong rung nguyen chat thì chất lượng không cần phải bàn bạc có hương thơm dịu khá đặc trưng.
  Mật ong rừng vô cùng hiếm và hầu hết chỉ có tại các cánh rừng bảo tồn, vùng rừng rất lớn, những nơi có mật ong rừng đã được nhận định cao như: Tây Nguyên, Mộc Châu, Hòa Bình, khu rừng U Minh…với các đặc tính trên thì số lượng mật ong rừng ngày càng quý, ngoài ra vì đặc trưng nguy hiểm của những người thợ ong lấy mật thợ ong phải vào rừng sâu lấy mật ong rừng nên số lượng mật ong rừng nguyên chất ngày càng hiếm. Tuy vậy để có nhiều lít mật ong rừng nguyên chất đến tận tay Quý khách hàng một trong những cách tốt nhất thì Mật ong Gia Lai luôn cam kết chất lượng và chế độ tốt nhất có thể.
  Loi ich cua mat ong rung Gia Lai doi voi suc khoe va lam dep

  Hiện tại trên thương trường có quá nhiều giá cho mật ong, trong đó mật ong rừng nguyên chất có mức giá cao hơn rất nhiều so với mật ong nuôi, giả cả chênh lệch cao từ vài ba trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Vậy nên để có được cho khách hàng những lít mật ong rừng thật thì khách hàng cấp thiết phải nắm được xuất xứ sản phẩm, ngoài ra cấp thiết phải hiểu được những phương thức thử mật ong để tìm ra cho mình một sản phẩm chất lượng.


  7 CÁCH VÔ CÙNG ĐƯƠN GIÃN ĐỂ NHẬN BIẾT MẬT ONG RỪNG NGUYÊN CHẤT
  1. Mật ong với nước
  - Các bạn cần chuẩn bị 2 ly nước và ít mật ong rừng và mật ong nuôi
  - Sau đó nhỏ mật ong rừng nguyên chất và mật ong giả vào 2 cốc nước, với việc mật ong giả do chất lượng đường và siro cao nên là sẽ hòa lẫn trong nước. Với mật ong rừng sẽ chìm xuống đáy cốc mà không bị tan.
  2. Bỏ mật ong rừng nguyên chất vào xoong đun nóng lên
  - Chắc hẳn mọi người đã nghe nói nấu mật ong trên nồi nóng sẽ vô cùng gây tác hại? Tuy nhiên bạn chỉ cần đun nóng một ít mà không cần đun sôi. Với mật ong rừng nguyên chất thì nó sẽ đông lại trong khi đó mật ong giả sẽ nổi lên bong bóng
  3. Ngửi hương vị
  - Theo cảm nhận của mình thì mật ong rừng thật có hương vị rất dịu nhẹ, hương sắc thì hơi nhạt, đem lại cảm giác dễ chịu cho các giác quan.
  4. Bỏ mật ong vào nơi mát của tủ lạnh (đây là cách mình áp dụng,hihi)
  - Người sử dụng chỉ đem bỏ mật ong rừng vào trong ngăn mát của tủ lạnh, sau một ít thời gian với mật ong nuôi thì nó sẽ đông lại dưới đáy của lọ. Do đó với mật ong rừng thì nó hoàn toàn trái ngược lại, mật ong rừng hoàn toàn không thay đổi nên vậy bạn có để tới vài năm (mình đã để mật ong rừng thật trong nơi mát tủ lạnh mà không bị gì, hihi)
  5. Bánh mỳ và mật ong rừng
  - Nếu như các bạn không tin có thể bỏ mật ong rừng vào trong ổ bánh mỳ, với mật ong rừng nó làm cho ổ bánh mỳ cứng và se lại trong khi đó thì mật ong giả làm cho bánh mỳ ẩm ướt và mềm nhũn
  6. Sử dụng giấy với mật ong rừng nguyên chất
  - Chúng ta hãy nhỏ mật ong nuôi vào một tờ giấy, nếu như bất kỳ tạp chất nào thì mảnh giấy sẽ hấp thụ mật ong. Mật ong rừng thật vẩn nằm trên mảnh giấy.
  7. Vặn thật kín khi cho mật ong rừng nguyên chất vào lọ
  - Nếu bạn không tin thì có cách giản đơn hơn khá nhiều: khi vặn kỹ nút của chai mật ong rừng nguyên chất, để đó vài ngày, nếu là mật ong thật thì phấn hoa trên mật sẽ lên men , tạo khí gas. Chính vì thế đó là lý do tại sao các bạn khui nắp chai và có bọt trào ra khỏi miệng chai như chúng ta mở lon nước ngọt có khí gas.
   

Chia sẻ trang này