1. lananhzuri

  lananhzuriThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng một 2015
  Bài viết:
  104
  Toàn Quốc

  Lỗi thường gặp khi tập luyện với máy chạy bộ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi lananhzuri, 6 Tháng sáu 2016.

  Bạn đã bao giờ cảm thấy mình càng tập luyện càng chạy bộ nhưng lại không đem lại những hiệu quả gì trong quá trình tập không? Đó chính là lúc bạn nên xem lại quá trình tập luyện của mình, xem nó có sai lầm ở đâu không. Dưới đây là những lỗi thường gặp khi tập luyện với máy chạy bộ giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn.

  Những lỗi thường gặp khi tập luyện với máy chạy bộ

  Loi thuong gap khi tap luyen voi may chay bo  1. Tập luyện không có mục tiêu

  Hãy tìm cho mình một mục tiêu, chia ra thành từng phần nhỏ và cố gắng từng ngày. Kể cả khi bạn không đạt được mục tiêu đó, bạn cũng đã đạt được một điều gì đó gần như thế rồi. Hơn nữa, mục tiêu còn giúp bạn không bị nhàm chán khi tập chạy bộ. Đừng có thói quen tập đi tập lại một bài tập, hãy tăng dần cường độ tập luyện, bạn sẽ thấy rằng càng ngày mình càng tiến dần đến mục tiêu đã đặt ra.

  2. Giày chạy bộ

  Loi thuong gap khi tap luyen voi may chay bo

  Chọn một đôi giày chạy bộ nhẹ nhàng, thoải mái, vừa vặn ngoài việc giúp bạn chạy bộ dễ dàng,hiệu quả nó còn góp phần tăng tuổi thọ bàn chạy máy chạy bộ điện.

  3. Không khởi động

  Trước khi tập chạy bộ trên máy chạy bộ, bạn hãy dành khoảng 10-15 phút khởi động, làm nóng các nhóm cơ trên cơ thể. Việc khởi động trước khi tập là cần thiết và quan trọng vì nó giúp bạn tránh được chấn thương không mong muốn khi chạy bộ.

  4. Chạy sai tư thế

  Loi thuong gap khi tap luyen voi may chay bo

  Cố gắng giữ cho tư thế thẳng, để vai thoải mái khi chạy, mắt nhìn về phía trước.

  Khi chạy không nên nhìn xuống chân mình, như vậy dễ làm cho bạn mất thăng bằng gây ra tai nạn, ngoài ra còn ảnh hưởng đến cơ cổ, hông.

  5. Bắt đầu chạy hoặc dừng đột ngột

  Khi bạn bắt đầu chạy bộ hoặc dừng lại đột ngột sẽ làm nhịp tim giảm hoặc tăng đột ngột, điều này đặc biệt nguy hiểm với người gặp các vấn đề về tim mạch, dễ gây đột quỵ. Vì thế, khi muốn chạy hoặc nghỉ thì bạn nên tăng dần hoặc giảm dần cường độ rồi mới dừng hẳn để cơ thể không bị sốc.

  6. Không sử dụng hết tính năng máy chạy bộ điện

  Ngay từ lúc mua máy chạy bộ, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về các tính năng của máy chạy bộ để có thể kết hợp tập luyện sao cho hiệu quả nhất.

  7. Lỗi thường gặp máy chạy bộ điện

  Dưới đây là 2 tính năng cơ bản của mọi máy chạy bộ điện:

  - Điều chỉnh độ dốc: điều chỉnh độ dốc giúp bạn tăng hoặc giảm lượng calo đốt cháy, ngoài ra còn có tác dụng tác động lên các nhóm cơ khác nhau.

  - Điều chỉnh tốc độ : giúp bạn thiết lập các mức tốc độ cho phù hợp với mục đích luyện tập.
   

Chia sẻ trang này