1. anhtran

    anhtranThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    14 Tháng mười một 2015
    Bài viết:
    117
    Toàn Quốc

    Lòng hấp – Món ngon giản dị của người việt

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 22 Tháng hai 2016.

    Những món ăn giàu đạm như thịt cá luôn được đón nhận nhờ những cách chế biến đa dạng. Nhưng dù có thích thú đến đâu, cuộc vui cũng không thể trọn vẹn nếu thiếu đi bộ lòng. Lòng chủ yếu được chế biến theo cách hấp hoặc chiên. Mặc dù được phủ một lớp gia vị đậm đà, nhưng đối với nhiều người món lòng quý nhất khi được hấp luộc giản đơn.

    >> Xem thêm : bạn đã biết quán lợn mán mẹt nào ngon bổ rẻ nhất hà nội chưa ?


    Trên bàn tiệc, khi đã thưởng thức những món ăn khác, nhiều người cần chút gì đó nhạt miệng để cân bằng vị giác. Và lòng hấp chính là vị cứu tinh đích thực, thưởng thức lòng hấp cùng với món lợn mán hấp sẽ giúp bạn loại bỏ bớt cảm giác ngấy trước đó. Đây chính là lý do dù bàn tiệc có thay đỏi ra sao thì lòng hấp vẫn luôn có một vị trí cố định, không suy chuyển.


    Một bộ lòng có thể đưa bạn đến với những rải nghiệm khác nhau. Dạ dày giòn sật, lòng non dai mềm, miếng gan bùi nhẹ,… Sự đa dạng trong cái giản đơn cũng gây hứng thú thưởng thức của nhiều người. Nói về việc thưởng thức, lòng hấp chẳng thể thiếu đi đồ chấm. Đơn giản nhất là mắm chanh ớt đậm đà, cầu kì hơn là với mắm tôm đánh bông. Hay còn rất nhiều loại gia vị chấm khác, món ăn dễ tính này đều có thể dùng kèm. Chính nhờ điều này mà món lòng hấp rất được ưa chuộng nhờ sự biến hóa đa dạng khi đi với những loại gia vị chấm khác nhau. Điều này thì lòng hấp lợi thế hơn nhiều món lòng chiên dầu mỡ và thường mang hương vị cố định.


    Long hap Mon ngon gian di cua nguoi viet


    Tuy đơn giản nhưng nhờ hương vị thuần nhất mà người thưởng thức mới có thể biết đến công chăm nuôi của người làm nôi, mới trân quý cái tài của người đầu bếp. Ai sành ăn hẳn cũng biết những món nội tạng rất có mùi, bởi chúng thuộc bộ phận tiêu hóa và bài tiết vốn có rất nhiều cặn. Đặc biệt nếu người nuôi dùng đồ ăn tạp thì phần lòng chẳng ngọt vị cho được. Đến khâu làm sạch nếu không khéo cũng rất dễ hỏng cả bộ lòng vì còn độ nhớt và đắng.


    Nếu muốn thưởng thức lòng ngon bạn không nên chọn qua loa. Bởi những loại nuôi công nghiệp sẽ khiến bộ lòng không đủ ngon. Tôt nhất hãy nên chọn những loại được chăn thả tự do như lợn mán, gà đồi,… Bởi với điều kiện chăn nuôi tự nhiên như vậy, bộ lòng của chúng cũng vì thế mà ngọt vị hơn.


    Ăn lòng không khó, nhưng thưởng lòng ngon mới khó. Bạn nên chọn các nhà hàng uy tín để đặt hàng nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi “ăn gì bổ nấy”, những món ăn này có ít nhiều tác động đến các cơ quan bên trong của bạn đó.


    Nếu bạn phân vân chưa biết lựa chọn đáp án nào, hãy cứ thẳng tiến đến nhà hàng Hải Mán – 32 Hoàng Cầu Mới. Tại đây, món lòng hấp ngon tuyệt cũng những món ngon dân tộc khác đang chờ các bạn!
     

Chia sẻ trang này