1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  896
  Hà nội

  Lựa chọn hình thức học gia sư tại nhà và trung tâm

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 16 Tháng mười một 2015.

  Lựa chọn hình thức học gia sư tại nhà và trung tâm

  Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội thì quý phụ huynh có thể dễ dàng tìm được một nơi để học ngoài giờ chính khóa. Nhưng trên thực tế, giữa biển lớn đó phụ huynh đang rất băn khoăn là liệu cho con học với gia sư tại nhà hay học ở trung tâm thì cái nào phù hợp hơn với con mình

  Bài viết của gia sư giỏi chúng tôi sau đây sẽ phân tích những ưu nhược điểm của hai hình thức học đó để quý phụ huynh có cái nhìn tổng quát, rõ ràng hơn về vấn đề này:
  Lua chon hinh thuc hoc gia su tai nha va trung tam
  • Về cơ hội tương tác: Nếu như học ở Trung tâm thì trẻ học theo tập thể nên tính cá biệt của trẻ sẽ thấp hơn. Sẽ xảy ra tình trạng là học sinh nào mạnh dạn, hăng hái và tự tin thì sẽ có cơ hội đặt nhiều câu hỏi, vấn đề thắc mắc của mình cho giáo viên nhiều hơn cho nên sẽ học có hiệu quả hơn những học sinh nhút nhát, tự ti. Còn hình thức gia sư tại nhà thì cơ hội tương tác giữa thầy và trò sẽ được tăng lên. Bởi vì, đây là hình thức một thầy một trò, cho nên học sinh thoải mái về thời gian cũng như sẽ mạnh dạn hơn trong quá trình học, các em sẽ tích cực phát biểu mà không sợ sai, xấu hổ hay bạn bè cười chê. Tuy nhiên, gia sư dạy tại nhà có hạn chế là trẻ không được giao lưu tiếp xúc với bạn bè cho nên khả năng tranh luận, tư duy phê phán sẽ không được phát triển như hình thức học ở trung tâm.
  • Về việc đưa đón, đi lại: Ở khía cạnh này thì rõ ràng hình thức gia sư tại nhà sẽ thắng thế. Bởi vì, gia sư tại nhà là đến tận nhà học sinh để dạy học cho nên quý phụ huynh sẽ không phải đưa đón con em mình vất vả như khi học ở trung tâm. Điều này đáp ứng được nhu cầu cần thiết của hầu hết phụ huynh ngày nay, vì công việc bận rộn cha mẹ không có nhiều thời gian để có thể đưa đón con thường xuyên và chu đáo được.
  • Về mức học phí: khi trẻ học ở Trung tâm thì chắc chắn chi phí học tập sẽ thấp hơn (vì buổi học đó, giờ học đó bao gồm nhiều học sinh) so với hình thức học với gia sư.
  • Về điều kiện, hoàn cảnh gia đình: Điều này lại phụ thuộc vào tâm lí cũng nhưu hoàn cảnh của từng gia đình. Nếu gia đình bạn không có đủ không gian yên tĩnh, rộng lớn cho gia sư tại nhà thì bạn nên cho con học ở trung tâm. Nếu như con bạn có tính nhút nhát, chưa tự tin và rất sợ tiếp xúc với nhiều người thì hãy cho con bạn học với gia sư tại nhà.

  Mong rằng những phân tích trên đây đã có câu trả lời cho quý phụ huynh!

  Điện thoại: 0979.271.260 cô Hà
  Bảo Anh - trung tâm gia sư hà nôi cung cấp đội ngũ gia sư tại nhà giỏi, uy tín, nhiều kinh nghiệm: gia sư toán, gia sư hóa, gia sư lý, gia sư tiếng anh, gia sư tiểu học, gia sư văn
  Nguồn: Cho con học với gia sư tại nhà hay trung tâm
  Lua chon hinh thuc hoc gia su tai nha va trung tam
   

Chia sẻ trang này