1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294
  Toàn Quốc

  Luật cafe (Phần 2)

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 27 Tháng mười một 2015.

  Sau phần trước, bạn có cảm thấy rắc rối không hoặc có ý định đi học pha chế để rành rẽ thức uống này. Nếu chỉ để học pha chế cafe thì làm ơn dừng lại, hãy cùng đọc phần tiếp theo và bạn sẽ biết cách thưởng thức ly cafe ngon đúng điệu.

  >> Xem thêm : làm thế nào để kinh doanh cà phê hiệu quả tuyệt đối


  Đồ đựng đường

  Thường ở những quán cafe mới có vật dụng này. Đó có thể là chiếc chén hoặc đĩa nhỏ bằng sứ. Vì sao lại là đồ sứ ư? Để đảm bảo tính đồng bộ với ly cafe thôi. Còn nếu vị khách của bạn thân thiết đến mức không để bụng chuyện được mời uống bằng một bộ ly tách một mất một còn thì không sao.

  Bạn có thể chọn đường trắng hoặc đường nâu, đường viên hay đường hạt, tất cả là tuỳ thuộc vào bạn. Nhưng tuỳ thuộc vào số lượng khách mà bạn để lượng đường phù hợp. Vì đường sau khi tiếp xúc với không khí sẽ bị ẩm, cả khi bạn cho lại vào lọ nó sẽ làm hỏng cả lọ đường của bạn.

  Cốc đựng sữa

  Dành cho trường hợp khách của bạn muốn dùng cafe sữa. Bạn nên rót sữa tươi hoặc sữa đặc để khách của bạn có thể tuỳ chỉnh theo ý họ. Nhiều người hẳn sẽ thắc mắc sao lại có sữa tươi ở đây. Khi pha sữa tươi vào bạn sẽ có một ly cafe béo ngậy. Khi tôi đi học pha chế đồ uống, thắc mắc của tôi cũng y như bạn vậy.

  Luat cafe Phan 2


  Mặt khác, thầy tôi còn dạy rằng điều này chủ yếu để đảm bảo tính thẩm mỹ khi tiếp khách. Nếu bạn đặt nguyên hộp sẵn trên mặt bàn cũng không hay cho lắm. Hơn thế, nếu sữa đặc bạn để lạnh thì khi rót ra sẽ phải "phồng mồm trợn mắt" để lấy được chút sữa. Thật không hay chút nào.


  Cốc đựng sữa nên là cốc thuỷ tinh, pha lê, hoặc cốc sứ tuỳ ý thích của bạn.


  Đồ ăn kèm


  Dường như miếng cau là đầu câu chuyện không phù hợp ở đây. Bạn có thể đãi khách với rất nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau. Ví dụ vào buổi sáng, chủ nhà nên mời khách bánh brioches (bánh ngọt có nhiều bơ và trứng) hoặc bánh sừng bò (croissants). Các loại bánh này nhiều tinh bột, sẽ giúp bạn không cảm thấy cồn ruột vì cốc cafe đầy. Sau bữa trưa hay bữa tối thì nên dùng chocolates, bánh bích quy hoặc vài lát bánh cake. Đây là những món ăn tráng miệng nhẹ nhàng sau bữa trưa. Người nước ngoài thích uống cà phê với kẹo chocolate bạc hà. Nếu bạn mời khách bánh cake hay biscuits, nên bày thêm khăn ăn (napkins) cho khách dùng. Những vị khách nước ngoài đã quen với việc cầu kì trong thưởng thức cafe rồi, bạn nên lưu lý những quy tắc này khi tiếp đãi họ nhé.

  Tất cả những lưu ý trên là từ thầy dạy barista nói lại với tôi. Có vẻ khá cầu kì, nhưng tôi biết món đồ ăn kèm rất hợp với cafe đá. Chính là hạt hướng dương, hạt bí,... Những món đồ dân dã này các bạn trẻ vẫn hay dùng để lai rai trò chuyện cùng nhau.

  >> Hướng dẫn lên kế hoạch kinh doanh cafe tối ưu lợi nhuận <<
   

Chia sẻ trang này