1. bemuntd

  bemuntdThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng một 2015
  Bài viết:
  51

  Lưu ý cách sử dụng thắng đĩa cho đúng

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi bemuntd, 19 Tháng năm 2015.

  Hiện nay, phanh đĩa được lắp ở đa số những chủng loại xe hiện có mặt ở thị trường, loại phanh này được đánh giá là khá an toàn tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách thức thì nó lại có thể gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc hoặc bị vỡ phanh đĩa (trong trường hợp sử dụng khóa đĩa chống trộm xe máy), việc sử dụng thế nào cho đúng và đảm bảo an toàn, chúng ta hãy cùng khám phá.

  Luu y cach su dung thang dia cho dung

  Hiện nay, với nhiều người lái xe, đáng chú ý là những lái xe nữ giới, việc sử dụng phanh đĩa không đúng nguyên lý có thể gây tai nạn khi tham gia lưu thông hoặc bị hỏng phanh đĩa (khi sử dụng khóa đĩa chong trom xe may).

  Lỗi thông thường của các lái xe thường là bóp cứng phanh mỗi khi xảy ra tình huống bất ngờ. Điều này đặc biệt nguy hiểm bởi khi các bạn bóp cứng phanh, má phanh sẽ kẹp cứng đĩa phanh, lúc này động năng của lốp chẳng thể chuyển thành nhiệt năng nhằm giúp xe giảm tốc độ. Xe sẽ bị trượt trên đường và khiến người lái xe chẳng thể kiểm soát được tay lái của mình.

  Để sử dụng phanh - đáng chú ý là phanh đĩa - một cách hiệu quả, người lái xe cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  - Luôn để khoảng cách an toàn với các xe khác (tuỳ theo điều kiện thực tại của đường đi) để đảm bảo rằng có đủ quãng đường phanh cho xe khi xảy ra tình huống khẩn cấp.

  - Luôn nhớ mở khóa phanh đĩa trước khi đi (tránh trường hợp bị hỏng phanh đĩa khi rồ ga mà quên mở khóa).

  - Bóp/đạp phanh sau trước để giảm tốc độ xe từ từ rồi mới dùng kết hợp cùng phanh trước/phanh đĩa để giảm vận tốc của xe (tuyệt đối không bóp cứng phanh nhằm tránh hiện tượng trượt lốp).

  - Không bóp phanh bằng cả bàn tay bởi sức bóp mạnh khi phản xạ có thể khoá cứng phanh. Tối ưu nhất là chủ xe nên bóp nháy phanh bằng 2 ngón tay để có thể kiểm soát được lực phanh phân phối trên từng bánh xe.

  - Không nên bóp phanh và giữ chặt mà nên nhấp nhả phanh để tay lái không bị khoá cứng khi xe trên đà giảm tốc. Điều này giúp bạn có thể vừa giảm tốc độ mà vẫn có thể điều khiển hướng di chuyển của chiếc xe.

  Trên đây là một số lưu ý trong việc sử dụng phanh đĩa đúng kỹ thuật, hi vọng mọi người hãy cùng nhau lưu ý và giữ an toàn trên mọi nẻo đường cùng chiếc xe thân yêu nhé.
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo bảng giá mercedes ở TpHCH, bạn có thể thao khảo qua website: mercedes haxaco Võ Văn Kiệt, bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này