1. sangdv291

  sangdv291Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng một 2015
  Bài viết:
  157
  Toàn Quốc

  Lưu ý khi đo nhiệt cho trẻ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 30 Tháng sáu 2016.

  Lưu ý khi đo nhiệt cho trẻ


  Nếu dùng nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ cho bé, các bậc phụ huynh thường gặp phải rất nhiều khó khăn vì nhiều bé quấy khóc, giẫy đạp..nhất định không chịu cho bố mẹ cặp nhiệt độ. Bé quấy khóc nhiều có thể làm nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn, thâm chí có thể gây vỡ thủy ngân ra ngoài – rất nguy hiểm nếu không xử lý kịp thời. Để khắc phục tình trạng này và đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên lựa chọn nhiệt kế điện tử cho con mình.

  -----> Giới thiệu sản phẩm Áo ngực cho con bú tiện lơi và tinh tế


  1. Một số loại nhiệt kế điện tử thông thường


  - Nhiệt kế điện tử đầu mềm không thấm nước:  Nhiệt kế điện tử đầu mềm không thấm nước KD-2050

  -----> Hướng dẫn sử dụng Nhiệt kế đo trán cho trẻ sơ sinh


  Loại nhiệt kế này rất an toàn và tiện ích đối với những gia đình có trẻ nhỏ, tốc độ đo siêu nhanh (10-30 giây) & cho kết quả chính xác. Máy tự tắt khi không sử dụng nên rất tiết kiệm pin. Có cảnh báo sốt cao bằng chỉ thị màu..


  - Nhiệt kế điện tử hiện số: Loại nhiệt kế này rất được nhiều người sử dụng vì tiện lợi và cho kết quả nhanh. Có thể sử dụng đo ở nách, miệng hơặc trực tràng. Thích hợp sử dụng cho trẻ sơ sinh, trẻ em, người lớn tuổi.

  Nhiệt kế điện tử hiện số có giá dao động từ: 55k-900k

  -----> Những điểm lưu ý khi sử dụng Cân sức khỏe điện tử


  Nhiệt kế hiện số MC-272L

  Cách đo:


  - Đo ở miệng: Cho trẻ ngậm trong miệng, đo chính xác nhất khi đặt ở dưới lưỡi. Tuy nhiên, phụ huynh không nên sử dụng phương pháp đo nhiệt kế ở miệng cho trẻ còn quá nhỏ, vì trẻ nhỏ sẽ rất khó giữ yên nhiệt kế dưới lưỡi trong một khoảng thời gian nhất định, nguy hiểm hơn trẻ có thể cắn làm vỡ đầu nhiệt kế. Phương pháp này chỉ nên áp dụng với trẻ từ 7-8 tuổi trở lên.


  - Đo ở hậu môn: Đo ở vị trí này cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, cha mẹ phải hết sức cẩn trọng khi sử dụng phương pháp này vì có thể xảy ra tai biến như thủng trực tràng do bé đột ngột quẫy mạnh làm nhiệt kế bị đẩy sâu vào hậu môn trẻ.


  Khi đo nhiệt độ cơ thể ở hậu môn, cần đưa nhẹ nhàng đầu nhọn của nhiệt kế vào sâu trong trực tràng khoảng 2,5 cm hoặc cho tới khi không nhìn thấy đầu nhọn này nữa. Sau đó, kẹp chặt mông để nhiệt kế không bị tuột ra ngoài. Nhiệt kế điện tử sẽ đo nhiệt độ trong vòng 30 giây tới 2 phút và kêu tít tít khi có kết quả.


  Lưu ý: Nếu có thể bạn nên đo nhiệt độ ở nách cho bé bằng nhiệt kế điện tử hiện số. Hạn chế đo ở miệng & hậu môn… có thể sẽ không chuẩn vì có sự kích thích, nhất là nếu bé “nhai” nhiệt kế, sẽ khiến nhiệt độ tăng cao hơn bình thường.
   

Chia sẻ trang này