1. nganphuongpandaa

  nganphuongpandaaThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng một 2015
  Bài viết:
  1

  Lưu ý khi in card để có chất lượng tốt và chi phí để in

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nganphuongpandaa, 19 Tháng một 2015.

  Mình thấy có nhiều bạn trên này thắc mắc về việc in name card nên chia sẻ chút kinh nghiệm mình có. Vì mình nghĩ 1 shop card đẹp và tốt cũng góp phần khá nhiều trong việc gây ấn tượng với khách hàng. Hi vọng là chia sẻ này sẽ giúp được các bạn đang cần in shop card, name card mà đang lăn tăn chưa rõ về vụ này.

  * Đầu tiên là làm sao để có chất lượng card tốt?
  Có 3 yếu tố chính
  1. File thiết kế đúng chuẩn
  File thiết kế đúng chuẩn là file xuất ra từ 2 phần mềm thiết kế cho việc in ấn phổ biến là IllustratorCorel
  Các file này có đuôi là .Ai .CDR là thường thấy nhất, và sẽ cho ra sản phẩm nét nhất.
  Một số bạn dùng Photoshop để thiết kế sau đó tạo ảnh định dạng .Jpeg, .png ... đều không phải là dạng thích hợp để in nhé, các loại file này in sẽ cho hình ảnh mờ và hơi nhòe, thường là không sắc nét.
  Vậy nên, các bạn nhớ là "không bao giờ in card từ file được thiết kế bằng Photoshop".

  2. Kiểu in (máy in)
  in OFFSET: mình chỉ biết đây là 1 công nghệ in ở độ phân giải cao, in cho ra sản phẩm rất nét và dư sức đáp ứng yêu cầu của 1 tấm card.
  Nếu bạn không có yêu cầu gì đặc biệt thì tốt nhất là in OFFSET, chỗ nào không có in offset thì các bạn nên từ chối dùng dịch vụ của họ luôn. In card khi và chỉ khi đó là in OFFSET nhé Luu y khi in card de co chat luong tot va chi phi de in

  3. Giấy dùng để in
  Có nhiều loại giấy in lắm nhưng phổ thông và ổn nhất, phù hợp với nhiều phong cách card nhất có lẽ là giấy Couche 300 hay C300. Các bạn cứ chọn giấy C300 là ổn nhé.

  * Chi phí in card?
  Ngày trước khi mà các máy in chuyên dụng còn hiếm thì giá in rất không rõ ràng nhưng hiện tại thì việc in OFFSET trở nên cực dễ các bạn nhé.
  Giá sẽ dao động từ 60k - 30k tùy số lượng in ít hay nhiều.
  Ví dụ: mình in 1 hộp (100 card) với giấy C300 thì hết 60k, in 5 hộp thì giá chỉ còn 40k/ 1 hộp.
  Với các bạn ở vùng xa, nơi không có máy in offset thì cứ tìm một số website in trông chuyên nghiệp và có địa chỉ, hình ảnh sản phẩm rõ ràng rồi liên hệ họ, sau đó họ sẽ ship card cho các bạn, rất dễ dàng ạ.
   

Chia sẻ trang này