1. vuontuong

  vuontuongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  39
  Toàn Quốc

  Mách bạn cách trồng giá đỗ trong khăn xô ai cũng làm được

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vuontuong, 24 Tháng sáu 2016.

  Ngày nay, càng có nhiều người trồng rau sạch, làm giá đỗ tại gia để có nguồn thực phẩm xanh sạch an toàn cho cả gia đình. Giá đỗ là loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng dễ sử dụng trong bữa ăn, bên cạnh đó cách làm giá đỗ cũng rất dễ. Ngoài cách làm giá đỗ bằng hộp giấy, bạn cũng có thể làm giá đỗ bằng khăn, cách này cũng đơn giản không kém.

  Mach ban cach trong gia do trong khan xo ai cung lam duoc

  Nguyên vật liệu

  Khăn xô
  Một cái rổ
  Đậu xanh
  Nước sạch

  Mach ban cach trong gia do trong khan xo ai cung lam duoc

  Cách làm giá đỗ trong khăn xô

  Bước 1: Khâu chuẩn bị ngâm đỗ tương tự như cách làm giá đỗ bằng hộp giấy. Trước khi ngâm đỗ, hãy cho đậu vào một chiếc rổ để rửa sạch đỗ, đồng thời vo hạt đỗ mạnh tay một chút như chúng ta vẫn thường vo gạo. Ngâm đỗ xanh bằng nước ấm 40 độ C trong khoảng 12 tiếng, cứ 6 tiếng thay nước một lần để hạt đỗ không bị chua và hỏng.

  Bước 2: Lót 1 tấm khăn mỏng đã nhúng nước cho đủ độ ẩm lên đáy rổ nhựa, sau đó rải đều 1 lớp đỗ xanh lên toàn bộ mặt khăn.

  Bước 3: Lấy một khăn xô to (gấp làm 4 cho dầy), làm ướt khăn này rồi trùm lên đỗ xanh. Lấy một chiếc đĩa hoặc bất cứ cái gì đó hơi nặng một chút đặt lên trên sẽ giúp giá lớn nhanh hơn.

  Bước 4: Cứ 4 tiếng, bạn lại nhớ tưới nước lên khăn một lần rồi để ráo. Khi nào không xả để rổ nước vào chỗ tối. Nước sẽ thấm thấu qua lớp khăn cotton, thấm xuống đỗ và nước róc qua lỗ rổ nhựa giúp giá lớn lên mỗi ngày. Sau 3-4 ngày, bạn có thể thu hoạch.

  Mach ban cach trong gia do trong khan xo ai cung lam duoc

  Lưu ý để làm giá đỗ tại nhà thành công

  Trước khi ủ, vò đỗ và đãi qua nước để làm mỏng vỏ, loại bớt những hạt đỗ hỏng. Sau đó mới ngâm đỗ vào nước nóng để đỗ nở, rửa sạch và ủ.
  Không để gió, ánh sáng chiếu vào hạt đỗ vì như thế giá mọc ra dễ bị đỏ đầu.
  Sau mỗi lần tưới hay cho đỗ ngậm nước, bạn phải chắt sạch nước để giá không bị úng.
  Bình quân với 1- 1,5kg đỗ bạn sẽ có khoảng 10 – 13kg thành phẩm giá đỗ. Như vậy, mỗi lần ủ 100gr đỗ xanh là đủ cho một gia đình 2-3 người ăn.

  Vậy là bạn đã có thêm một bí quyết trồng trọt thú vị nữa rồi nhé! Vừa có thêm nguồn rau sạch để sử dụng hằng ngày, đôi khi việc trồng rau trong nhà cũng có thể trang trí cho căn hộ của bạn.Bạn cũng có thể tham khảo cách làm vườn đứng cũng như cách trồng cây xanh trong nhà để có thể trồng thêm nhiều loại rau sạch cũng như đem màu xanh thiên nhiên vào căn hộ của mình.
   

Chia sẻ trang này