1. bichdao

    bichdaoThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    8 Tháng bảy 2016
    Bài viết:
    75
    Hà nội

    Mách bạn nấu món cá hồi lúc lắc

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi bichdao, 24 Tháng tám 2016.

    Cá hồi lúc lắc chỉ nhìn hình ảnh thôi đã thấy hấp dẫn rồi, còn gì tuyệt vời hơn nữa khi chính tay bạn vào bếp làm món này cho gia đình thưởng thức mà không phải là nhìn hình ảnh. Để chế biến món ăn ngon không hề khó, dưới đây là toàn bộ bí quyết để làm món ngon này. Cùng sắn tay áo vào bếp trổ tài nào!
    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá hồi lúc lắc thì đương nhiên nguyên liệu quan trọng nhất phải là cá hồi. Chọn mua cá hồi phi lê để dễ thực hiện hơn. Chuẩn bị khoảng 300g cá hồi.
    • Tiếp đến là đưa chuột: 1 quả
    • Cà chua: 1 quả
    • Ớt chuông( hay còn gọi ớt đà lạt ) : 2 quả
    • Các nguyên liệu đi kèm như: hành tây, hành lá, thìa là, tỏi tây
    Chế biến:
    • Trước tiên nên làm sạch cá hồi, vì là cá hồi có mùi khá là tanh, tanh hơn rất nhiều các loại cá khác nên cần phải khử mùi tanh đi bằng cách rửa cá qua rượu và gừng. Rồi thái cá hồi thành những miếng vuông nhỏ, tiếp đến là cho vào ướp với một chút bột nêm, để khoảng 5 phút cho cá ngấm gia vị.
    • Tiếp đến đưa chuột, cà chua, ớt chuông, hành tây, hành lá, tỏi tây, thìa là các nguyên liệu này rửa sạch cắt miếng vuông nhỏ để tạo tính thẩm mỹ.
    • Cá đã ngấm gia vị, cho cá vào chảo đảo cùng với chút dầu ăn, đảo nhẹ tránh để cá bị nát, đậy vung khoảng 2 phút là cá chín. Cá chín cho ra tô.
    • Tiếp tục cho các nguyên liệu đã cắt nhỏ gồm ớt chuông, dưa chuột, cà chua, hành tây vào chảo xào nên, cho thêm chút dầu hảo để có vị thơm hấp dẫn.
    • Cuối cùng cho tỏi tây, cá hồi vào xào cùng, nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng, rồi cho chút tiêu, hành lá rắc lên trên. Sau đó tắt bếp trình bày ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.



    Mach ban nau mon ca hoi luc lac

    Nguồnthucphamvietnam.com.vn
     

Chia sẻ trang này