1. thoitrangdelight

  thoitrangdelightThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  98
  Toàn Quốc

  Màn hình máy tính đồ họa phải như thế nào ?

  Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi thoitrangdelight, 7 Tháng bảy 2016.

  Một công việc bạn đang theo đuổi! Bạn muốn nó trở nên hoàn hảo! Việc đầu tiên mà mọi nhà thiết kế đồ họa nào cũng sẽ chuẩn bị cho hành trang trong bước đầu đó chính là chọn mua một máy tính đồ họa chuyên dụng. Và một vật quyết định hiệu quả xử lý tốt các công việc về đồ họa của bạn đó chính là màn hình máy tính. Một máy tính có cấu hình cao đi đôi với một màn hình có chất lượng hiện thị cao sẽ dễ dàng hơn cho người dùng.
  Thực chất, công việc của những người có yêu cầu cao về đồ họa không chỉ tóm lược ở ngưỡng “designer” mà còn gồm nhiều công việc khác. Có thể là một nhiếp ảnh gia thường xuyên chỉnh sửa ảnh trên máy tính, cũng có thể là một chuyên gia xử lý video, hoặc mặc khác là một game thủ khó tính hay đơn thuần là người dùng rất khắt khe về tính trung thực của hình ảnh và màu sắc hiển thị.
  Man hinh may tinh do hoa phai nhu the nao
  Trên thị trường hiện nay có đa dạng mẫu mã, chủng loại màn hình LCD nhưng không phải màn hình máy tính nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu về chất lượng tái tạo màu sắc đạt chuẩn phục vụ công việc đồ họa. Đối với công việc đòi hỏi chất lượng hiển thị cao như thiết kế đồ họa, điều quan trọng nhất là màu sắc sản phẩm hiển thị trên máy phải tương đương với màu sắc khi in, vì chỉ cần sai lệch sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Tuy trên thị trường hiện nay có đa dạng mẫu mã, chủng loại màn hình máy tính nhưng không phải màn hình nào cũng có thể đáp ứng nhu cầu tương thích cho công việc đồ họa.
  Màn hình CRT đã từng đứng đầu trong việc đáp ứng và chọn mua của người dùng.Các màn hình tia âm cực CRT (Cathode Ray Tube) với chất lượng hình ảnh được hiển thị cực kỳ trung thực về màu sắc cũng như góc nhìn. Tuy nhiên hiện nay, màn hình CRT đã có tuổi đời rất lâu và trở nên lỗi thời, thay vào đó là công nghệ LCD mới hơn, và đồng thời LCD cũng có nhiều điểm cần nâng cấp hơn để tiến gần đến CRT.
  Hiện nay,nhiều người dùng thường quan tâm đến độ phân giải, thời gian đáp ứng..v.v.. khi chọn màn hình máy tính đồ họa yếu tố quan trọng nhất là công nghệ tấm nền mà màn hình sử dụng. Màn hình LCD được sản xuất theo 3 chuẩn công nghệ tấm nền: IPS (In Plane Switching), VA (Vertical Alignment) và TN (Twisted Nematic). Trong đó, công nghệ tấm nền TN được dùng sản xuất các màn hình giá rẻ.Bên cạnh đó,công nghệ tấm nền IPS được xem là tấm nền màn hình LCD có chất lượng hiển thị hình ảnh trung thực nhất, đáp ứng độ chính xác màu sắc, rất thích hợp cho công việc thiết kế đồ họa hay các công việc yêu cầu tái tạo màu sắc chính xác và nhất quán.Công nghệ tấm nền IPS cho góc nhìn rộng, lên đến 1780, vì thế dù ở góc nhìn nào thì chất lượng hiển thị của màn hình cũng đồng nhất. Công nghệ tấm nền được phát triển đến chuẩn Professional IPS (P-IPS) mới nhất, có khả năng hiển thị 1,07 tỉ màu và đạt được độ chân thực màu sắc rất tốt.
  Man hinh may tinh do hoa phai nhu the nao
  Ngoài ra, màn hình LED (Light Emitting Diode) với ưu điểm mỏng vượt trội dần phổ biến cũng là một lựa chọn đáng giá nhưng người dùng dễ nhầm lẫn với màn hình LED viền và LED nền .Các màn hình LED giá rẻ hiện nay chủ yếu là LED viền nên khả năng thể hiện màu sắc không tốt hơn các màn hình LCD dùng tấm nền IPS.
  Một đặc điểm phụ nhưng không kém phần quan trọng khi lựa chọn bộ máy tính đồ họa chính là khả năng tiết kiệm năng lượng, do đó các mẫu những mẫu LCD ứng dụng công nghệ đèn nền LED cũng là ưu tiên khi chọn lựa. Kết hợp tất cả các yếu tố trên, sự lựa chọn ưu việc của các nhà thiết kế đồ họa hiện nay là màn hình LCD đèn nền LED với panel IPS hoặc VA để phục vụ cho công việc đồ họa đjat hiệu quả cao.
   

Chia sẻ trang này